ม็อบญี่ปุ่น 2 กลุ่มด่ากันเละเทะ ปมขับไล่ชาวเกาหลีในแดนปลาดิบ

       เอเจนซีส์ - กลุ่มผู้เดินขบวนขับไล่และด่าทอเพื่อสร้างความเกลียดชังต่อชาวเกาหลีใต้ในประเทศญี่ปุ่นถึงกับเจอทางตัน เมื่อวันอาทิตย์ (16 ก.ค.) หลังจากมีชาวบ้านในท้องถิ่นจำนวนมากรวมกลุ่มกันออกมาต้าน
       
       เมื่อวันอาทิตย์ ตอนเวลาประมาณ 11.00 น. ผู้เดินขบวนประมาณ 30 คนได้มารวมตัวกันเพื่อเดินขบวนขับไล่ชาวเกาหลีใต้ ที่เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานากาวะ โดยมาพร้อมกับบรรดาป้ายข้อความที่ระบุว่า "ขอเตือนผู้คนที่มาจากนอกประเทศญี่ปุ่น เราจะไม่อดทนต่อคำพูดด่าทอที่มีต่อคนญี่ปุ่น" พอคนกลุ่มนี้เริ่มเดินขบวน ก็มีตำรวจมาคอยดูแลรักษาความสงบ

       
       การเดินขบวนดำเนินไปได้ไม่นาน พวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับชาวบ้านหลายร้อยคนที่มาคัดค้านการเดินขบวน โดยมีการตะโกนว่า "หยุดเดินขบวนด่าทอคนอื่น" หรือ "หยุดทำการกีดกันแบ่งแยก" และ "กลับบ้านไปซะ" นอกจากนี้ยังมีป้ายที่มีข้อความว่า "คำพูดที่สร้างความเกลียดชังนั้นทำลายจิตวิญญาณของผู้คน"
       
       การเดินขบวน "ชำระล้างญี่ปุ่น" มีขึ้นในแถบใกล้ชายฝั่งของเมืองคาวาซากิ ซึ่งเป็นแหล่งที่พักอาศัยของชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก บรรดาผู้เดินขบวนนั้นได้ใช้ถ้อยคำด่าทอที่สร้างความเกลียดชังมากมาย อาทิ ไอ้พวกแมลงสาปเกาหลี กลับบ้านไปซะ , เราจะรัดคอพวกแกอย่างช้าๆ ด้วยผ้าไหม ฯลฯ นอกจากนี้พรรคการเมืองขวาจัดอย่าง "แจแปน เฟิร์ส ปาร์ตี้" ก็มีการเรียกร้องให้ผู้คนออกมาร่วมเดินขบวนด้วย
       
       ด้านชาวบ้านที่ออกมารวมตัวกันต่อต้าน ได้ปิดกั้นเส้นทางการเดินขบวน ด้วยการพากันนั่งที่กลางถนน แต่ถูกตำรวจเข้าไปบอกให้เคลื่อนย้ายออกจากถนนเพื่อป้องกันการเผชิญหน้ากัน อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนที่เดินขบวนเมื่อพบกระแสต่อต้าน จึงได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเดินขบวน หลังจากเริ่มกันไปได้เพียงแค่ประมาณ 10 นาที
       
       ทั้งนี้ ชายผู้เป็นแกนนำในการเดินขบวน ได้ประกาศนัดรวมพลไว้ล่วงหน้าผ่านทางบล็อกเพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม เขาเริ่มเป็นแกนนำการเดินขบวนลักษณะนี้มาตั้งแต่ปี 2013 ด้วยสโลแกนว่า "ชำระล้างญี่ปุ่น เริ่มกันที่คาวาซากิ"