ตำรวจไซ่ง่อนตะลึงงัน แก๊งใหญ่ซูเปอร์น้องหนู เก็บค่าชูตประตูเฉียดแสนบาท

update:

       
       MGRออนไลน์ -- ตำรวจนครโฮจิมินห์กลุ่มหนึ่งตะลึงพึงเพริดไปตามๆ กัน ขณะสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มหนึ่ง และ ได้ทราบว่าปัจจุบัน มีโสเภณีชั้นสูงหลายสิบคน แอบแฝงขายบริการทางเพศ ตามโรงแรมในย่านพลุกพล่านใจกลางเมือง เรียกค่าบริการจากแขกครั้งละ 700-2,500 ดอลลาร์ ไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาก่อน ในช่วงเวลากว่า 10 ปี ที่ทางการได้ปราบปรามค้าประเวณีอย่างจริงจัง แต่เรื่องนี้่ได้รับการยืนยันจากผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรง
       

       ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากได้รับเบาะแสว่า มีการแอบแฝงขายบริการทางเพศ ตำรวจไซ่ง่อนได้เข้าตรวจค้น เป้าหมายซึ่งเป็นโรงแรมหลายแห่ง ในย่านถนนบาถางฮาย (Ba Tháng Hai) กับถนนฝ่ามห่มถาย (Phạm Hồng Thái) ในเขต 1 และ จับกุมหญิงสาว 3 คน ฐานเป็นผู้จัดหา และ จัดให้มีการค้าประเวณี
       
       หญิงสาวทั้งสามคน ได้แก่ น.ส.เหวียนถิเตี่ยน (Nguyễn Thị Tìen) อายุ 33 ปี กับน้องสาวของเธอ น.ส.เหวียนถิหง็อก (Nguyễn Thị Ngọc) วัย 31 ปี กับ อีกคน น.ส. ฝ่ามถิแทงฮเวี่ยน (Phạm Thị Thanh Huyền) อายุ 32
       
       "มาม่าซัง" ทั้งสามคน ถูกจับกุมพร้อมหญิงสาว หน้าตาดีหุ่นดี ที่เจ้าหน้าที่ขอสงวนนามไว้ ทั้งสี่คนให้การว่าเป็นนางแบบ และ เป็นดารานักแสดงสมัครเล่น พวกเธอให้ปากคำตรงกับผู้จัดหา 2 รายคือ เตี่ยน กับ หง็อก ที่ให้การว่า พวกเธอหาแขกให้แก่หญิงสาวทั้ง 4 คน โดยเรียกค่าบริการจากลูกค้า ตั้งแต่ 750 จนถึง 2,500 ดอลลาร์ (26,600-856,400 บาท) ซึ่งตำรวจไซ่ง่อนกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่เคยได้ยินได้ฟัง และ ไม่เคยปรากฎมาก่อนว่า มีการเรียกค่าบริการทางเพศสูงขนาดนี้
       
       เจ้าหน้าที่ได้ทราบว่า มีหญิงโสเภณีชั้นสูงแอบแฝงขายบริหารทางเพศ ตามสถานที่ต่างๆ อีกหลายสิบราย หญิงสาวทั้ง 4 คนในกรณ๊ล่าสุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งในนั้น สื่อออนไลน์ภาษาเวียดนามรายงาน อ้างการเปิดเผยโดยนายตำรวจผู้หนึ่ง
       
       หง็อกกับเตียน ให้การที่โรงพักว่า พวกเธอทำงานเป็นพิธีกรรายการบันเทิง และ ได้ทาบทามสาวๆ ที่ทำงานนางแบบ กับ งานแสดงในวงการ ให้ร่วมกระบวนการ เพื่อหาลำไพ่พิเศษ สร้างรายได้เสริม ตำรวจได้คาดคั้น และ สอบเค้นเอาข้อมูลมากกว่านั้่น จนในที่สุดก็ได้รายชื่อ หญิงสาวขายบริการทางเพศ โดยเลือกเฉพาะแขกระดับไฮเอ็นด์ รวมทั้งสิ้น 30 คน และ จะเรียกตัวหญิงสาวเหล่านั้นไปให้ปากคำด้วย สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรสรายงาน
       
       เรื่องราวเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ตรงกันข้ามทุกอย่างกับประสบการณ์ที่เจ้าหน้าที่เคยพบมาก่อนหน้านี้ รวมทั้งกรณีที่เคยตรวจค้นโรงแรม และ พบหญิงสาวจำนวนหนึ่ง ที่หน้าตาสะสวยมาก ผิวพรรณดีมาก หุ่นสวย แต่เรียกเก็บค่าบริการจากแขกในอัตราที่ต่ำมาก อย่างไม่น่าเชื่อ
       
       ทางการนครโฮจิมินห์เชื่อว่า ปัจจุบันยังมีหญิงสาวอายุ 18-35 ปี ราว 3,000 คน แอบขายบริการทางเพศในรูปแบบต่างๆ ถึงแม้จะปราบปราม กวาดล้างมาอย่างต่อเนื่องในช่วงกว่า 10 ปีมานี้ก็ตาม
       
       ไม่เพียงแต่หญิงโสเภณีเท่านั้น ในช่วงปีสองปีมานี้ ยังเกิดปรากฎการณ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก นั่นก็คือ การปรากฏตัวของโสเภณีชาย หนุ่มหล่อ หุ่นดี อายุตั้งแต่ 18-30 ปี ที่ให้บริการทางเพศแก่ทั้งหญิงและชาย ในระดับไฮเอ็นด์อีกด้วย การกวาดล้างแก๊ง "กะหร่วย" ที่โรงแรมหลังหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ สามารรถจับหนุ่มหล่อหน้าตาดี มากกว่า 20 คน
       
       ทางการนครโฮจิมินห์ก็เช่นเดียวกันกับในกรุงฮานอยเมืองหลวง รวมทั้งนครใหญ่แห่งอื่นๆ ที่เข้มงวดกวดขัน และปราบปรามกระบวนการค้าประเวณีอย่างจริงจัง ตามนโยบายของพรรคคอมมิวนิสต์ ที่กำหนดให้การค้าประเวณีเป็น "ความชั่วร้ายในสังคม" อย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับ การทุจริตในหมู่เจ้าหน้าที่รัฐ กับ การเสพและค้ายาเสพติด การปราบปรามดำเนินมาอย่างได้ผล หรือ อย่างน้อยที่สุด ก็ไม่มีการขายบริการทางเพศ ริมถนนเช่นเมื่อก่อนอีก
       
       ตำรวจกล่าวว่า เมื่อถูกกวาดล้างจากถนน หญิงสาวจำนวนมากได้หยุดการทำงานเป็น "เซ็กส์เวิร์คเกอร์" และ หายหน้าไป แต่ก็มีหญิงสาวชุดใหม่ ปรากฏตัวแอบแฝงขายบริการทางเพศ ตามแหล่งอื่นๆ ตั้งแต่โรงแรมระดับหรู ลงไปจนถึงร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ ร้านเสริมสวย และ ร้านตัดผมชาย จนถึงปัจจุบันก็ยังกวาดล้างกันไม่หยุด
       
       นักวิชาการกับนักเคลื่อนไหวทางสังคม ได้พยายามมาหลายปี เสนอให้ทางการคอมมิวนิสต์ออกกฎหมาย ทำให้การค้าประเวณีชอบด้วยกฎหมาย โดยให้เหตุผลว่า เพื่อคุ้มครองหญิงสาวที่ทำงานด้านนี้ และ รัฐมีรายได้จากการจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้น
       
       ในทางตรงข้าม ทางการนครโฮจิมินห์ได้เสนอต่อรัฐสภาเวียดนาม เมื่อเร็วๆ นี้ ออกกฎหมายฉบับหนึ่งที่เรียกว่า "รัฐบัญญัติป้องกันการค้าประเวณี" ซึ่งผู้ชำนาญการในเรื่องนี้บอกว่า โดยเนื้อแท้เป็นการเพิ่มอำนาจตามกฎหมาย ให้แก่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ในการปราบปราม "สิ่งชั่วร้ายทางสังคม" อันนี้.