พบร่าง “นักลักลอบล่าสัตว์” ในแอฟริกาใต้ เหลือแต่หัว ถูกฝูงสิงโตรุมขย้ำ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเอฟพี - ผู้ต้องสงสัยเป็นนักลักลอบล่าสัตว์รายหนึ่ง ถูกฝูงสิงโตขย้ำที่บริเวณใกล้ๆ อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ในแอฟริกาใต้ ตำรวจแถลงในวันจันทร์ (12 ก.พ.) โดยระบุว่าชายผู้นี้ถูกสิงโตกินจนศพของเขาที่พบ เหลือแค่ศีรษะและชิ้นส่วนบางชิ้นเท่านั้น
       

       ตำรวจระบุว่า พบศพของชายผู้นี้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในป่าละเมาะของเขตพื้นที่สงวนสัตว์ป่าของภาคเอกชนแห่งหนึ่ง ใกล้ๆ เมืองโฮเอดสปรูอิต ในจังหวัดลิมโปโป ทางภาคเหนือของแอฟริกาใต้ ซึ่งมีสัตว์ป่าถูกลักลอบล่ากันมากขึ้นเรื่อยๆ ในระยะไม่กี่ปีหลังๆ มานี้
       
       “ดูเหมือนว่าเหยื่อผู้นี้กำลังลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตสงวนแห่งนี้ ตอนที่เขาถูกฝูงสิงโตโจมตีและสังหาร พวกมันรุมกินร่างของเขา กินไปเกือบหมดทีเดียว เหลือแค่เฉพาะศีรษะและชิ้นส่วนบางส่วนเท่านั้น” โฆษกตำรวจจังหวัดลิมโปโป โมอัตเช เอ็นโกเอเป บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพี
       
       ตำรวจยังพบปืนไรเฟิลล่าสัตว์ที่ขึ้นลำเอาไว้แล้วกระบอกหนึ่ง ตกอยู่ใกล้ๆ กับศพที่พบเมื่อตอนเช้าวันเสาร์ (10) เวลานี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นใครและกำลังพยายามหาทางระบุอัตลักษณ์ของเขาอยู่
       
       รายงานข่าวกล่าวว่า เมื่อปีที่แล้วได้พบสิงโตหลายตัวตายเพราะถูกวางยาพิษที่บริเวณใกล้ๆ ฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดเดียวกันนี้ ในสภาพที่หัวและอุ้งเท้าของพวกมันถูกเลื่อยตัดออกไป
       
       ทั้งนี้ชิ้นส่วนต่างๆ ของร่างสิงโต ถูกนำมาใช้กันในทางการแพทย์พื้นบ้าน
       
       พวกพรานเถื่อนในแอฟริกาใต้ มักพุ่งเป้าลักลอบล่าแรดตามเขตพื้นที่สงวนสัตว์ป่า เพื่อตัดเอานอส่งมาขายยังประเทศจีน, เวียดนาม, และชาติเอเชียอื่นๆ ซึ่งมีความเชื่อว่านอแรดเป็นยาชั้นดี
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้