ทรัมป์โวภัยคุกคามนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ'หมดสิ้นแล้ว'หลังประชุมซัมมิตกับ'คิมน้อย'

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเอฟพี - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯในวันพุธ(13มิ.ย.) แสดงความยินดีกับตัวเอง จากการประชุมซัมมิตกับคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ พร้อมยืนยันไม่มีภัยคุกคามทางนิวเคลียร์จากเปียงยางอีกต่อไปแล้ว
       

        ความคิดเห็นดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการโพสต์ทวิตเตอร์เป็นชุดของทรัมป์ แม้กระทั่งตอนที่เครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันลงแตะรันเวย์ของฐานทัพอากาศแอนดรูว์ส ในแมรีแลนด์ รอบนอกกรุงวอชิงตัน พาประธานาธิบดีอเมริกากลับสู่มาตุภูมิ
       
        เขาโบกมือทักทายตอนที่เกินลงมาตามบันไดที่ปูพรมแดง จากนั้นก็ขึ้นรถลีมูซีน
       
        ทรัมป์ ยกย่องการประชุมซัมมิตระหว่างเขากับคิมในสิงคโปร์ เมื่อผู้นำเกาหลีเหนือตกลงทำงานมุ่งหน้าสู่การปลดนิวเคลียร์ แม้ข้อตกลงระหว่างพวกเขาไม่ได้ระบุว่าการปลดนิวเคลียร์จะประสบความสำเร็จด้วยวิธีการใด
       
        ประธานาธิบดีสหรัฐฯถูกวิพากษ์วิจารณ์มอบความชอบธรรมแก่จอมเผด็จการของเกาหลีเหนือ ซึ่งรัฐบาลของเขามีประวัติร้ายกาจด้านสิทธิมนุษยชน ด้วยการเข้าร่วมประชุมในสิงคโปร์
       
        "เพิ่งลงจอด หลังการเดินทางที่ยาวนาน แต่ตอนนี้ทุกคนคงรู้สึกปลอดภัยมากกว่าในวันที่ผมเข้ารับตำแหน่งเยอะ ไม่มีภัยคุกคามทางนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนืออีกแล้ว การพบปะกับคิม จองอึน เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจและเป็นประสบการณ์ด้านบวกอย่างมาก เกาหลีเหนือมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่สำหรับอนาคต!" ทรัมป์เขียนลงทวิตเตอร์
       
        "ก่อนเข้ารับตำแหน่ง ผู้คนทึกทักว่าเรากำลังมีสงครามกับเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดีโอบามาบอกว่าเกาหลีเหนือคือปัญหาใหญ่ที่สุดและอันตรายที่สุดของเรา ไม่มีอีกแล้ว-หลับฝันดีในคืนนี้" ทรัมป์ระบุ
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้