มหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยสุดของแอฟริกาถูกลักพาตัวในแทนซาเนีย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเจนซีส์ - เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีกลุ่มคนร้ายได้ทำการลักพาตัวมหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดของแอฟริกา ในเมืองดาร์เอสซาลาม ประเทศแทนซาเนีย
       

       โมฮัมเหม็ด ดิวจี อายุ 43 ปี ผู้มีทรัพย์สินประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์ และเป็นประธานกลุ่มบริษัท MeTL Group ซึ่งดำเนินงานอยู่ในประเทศต่างๆ ประมาณ 10 ประเทศ โดยทำธุรกิจหลากหลายอย่าง ตั้งแต่การเกษตรไปจนถึงการขนส่งและอาหาร เขาถูกลักพาตัวขณะกำลังจะเข้ายิมของโรงแรม
       
       เจ้าหน้าที่ระบุ จากข้อมูลเบื้องต้นบ่งชี้ว่า การลักพาตัวนั้นเป็นฝีมือของกลุ่มคนผิวขาวที่มาจากรถยนต์สองคัน โดยมีการยิงปืนขึ้นฟ้าก่อนจะรวบตัวมหาเศรษฐีรายนี้ขึ้นรถไป ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นที่แทนซาเนีย อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ออกตามหาตัวบุคคลที่น่าสงสัยแล้ว
       
       ดิวจีนั้นเกิดในแทนซาเนียและได้ไปศึกษาเล่าเรียนที่มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ในวอชิงตันดีซี นอกจากนี้ยังเคยเป็นสมาชิกรัฐสภาในช่วงปี 2005-2015
       
       ในปี 2013 เขากลายเป็นชาวแทนซาเนียรายแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Forbes และได้รับการระบุชื่อโดยนิตยสารดังกล่าวให้เป็นบุคคลแห่งปีในปี 2015
       
       ดิวจียังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรฟุตบอล Simba ในเมืองดาร์เอสซาลาม และถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 17 โดยนิตยสาร Forbes ในรายชื่อมหาเศรษฐีของแอฟริกา
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม