ลัดเลาะรอบรั้ว...ของกินอร่อย ม.เกษตรฯ บางเขน

        มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เป็นอีกที่หนึ่งที่โดยรอบมีร้านอาหาร ร้านขนมและของน่ากินเพียบ โดยเฉพาะบริเวณหอพักของนิสิต วันนี้ Life on Campus รวม 8 ร้านเด็ดที่นิสิตเกษตรฯ ติดอกติดใจจนต้องต่อคิวรอ มีทั้งร้านสเต็กที่เป็นอาหารขึ้นชื่อเวลาใครไปเยือนก็ต้องแวะลอง ร้านอาหารตามสั่งง่ายๆ ราคาน่าคบหา ร้านอาหารจานเดียว ร้านกาแฟเปิด 24 ชม.และร้านขนมหวานสำหรับคนชอบกินของหวาน
       
       

       Sam Steak and More
       

        มาเหยียบถึงถิ่นเกษตรศาสตร์ บางเขน ห้ามพลาดร้านสเต็กเด็ดขาด เพราะเป็นของดังและมีเยอะมาก อย่างร้าน Sam Steak and More หรือเรียกสั้นกันว่า 'Sam' ก็เป็นอีกหนึ่งร้านสเต็กอันดับต้นๆ ที่ถือเป็นขวัญใจนิสิต ร้านนี้จะเป็นตึกแถวมีแอร์ไม่กว้างมาก อยู่ตรงข้าม ม.เกษตร หน้าปากซอยงามวงศ์วาน 60 เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
       
        จุดเด่นของร้านแซมที่ทำให้คนติดอกติดใจนอกจากเรื่องรสชาติ ก็คือ ราคาและปริมาณที่แสนคุ้มค่า เมนูหลักอย่างสเต็กราคาไม่เกิน 100 บาทและสามารถสั่งเพิ่มเครื่องเคียงในจานได้โดยไม่ตั้งสั่งแยก เช่น สปาเกตตี้ มันบด เบคอน ในราคาเริ่มต้น 12 บาทเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มอย่าง เป๊บซี่ ชามะนาวก็มีแบบรีฟีลราคา 20 บาท ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ เมนูเด็ดที่ฮอตฮิต เช่น เสต็กไก่สไปซี่, ซิ๊กเก้นกอดองเบลอ และมันบดอบชีส
       

       

       

       T&N Steak House (สเต็กพี่โหน่ง)
       

        ร้านสเต็กพี่โหน่ง เป็นร้านที่ต้องบอกว่า 'ของดีและฟรียังมีในโลก' นิสิตโดยเฉพาะเด็กหอนอกจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเปิดมาแล้วกว่า 14 ปี ตั้งแต่พ.ศ.2545 โดยร้านตั้งอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 64 หรือ ซอยอมรพันธ์ ตรงข้ามม.เกษตร ไปลิ้มลองกันได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11:30 - 21:30 น. ยกเว้นวันอังคาร
       
        นอกจากอร่อยแล้ว ร้านสเต็กพี่โหน่งยังมีบริการพาสต้าและเฟรนฟรายด์ฟรีระหว่างรออาหารที่สั่งและมีน้ำชาเขียวกับไอศกรีมรสชาติต่างๆ ให้ฟรีโดยสามารถเติมได้ไม่อั้น! เมนูเด่นของร้าน คือ มิกเคลแซนคิง ที่รวมทุกอย่างไว้ในจานเดียวกัน ทั้งหมู ไก่ เบคอนและไส้กรอกชีส, สเต็กซี่โครง และมันบดอบชีส ที่ร้านนี้เขาทำอาหารสดใหม่ทุกวันรับประกันว่าไม่มีเวฟ
       

       

       

       

       steak home 52
       

        ร้านสเต็กราคาน่าคบหาอีกหนึ่งร้าน บรรยากาศร้านสบายๆ มีทั้งห้องแอร์และโซนข้างนอกให้เลือกนั่ง ตั้งอยู่ในโครงการ home village ตรงข้ามม.เกษตรบางเขนประตู 3 เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งสเต็ก พาสต้า สลัด และเครื่องเคียงต่างๆ แต่ที่เด็ดสุดคือ เฟรนฟรายด์ เชอร์ลอยด์และมันบดอบชีส ร้านนี้อาหารจะจานใหญ่มากและคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณในราคา 100 ต้นๆ เท่านั้น ร้านเปิดทุกวัน 11.00น. - 22.00 น.
       

       

       

       

       ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน
       

        ถัดจากเสต็กก็มาถึงร้านอาหารไทยกันบ้าง อย่างร้านข้าวมันไก่เจ๊อ้วนที่ตั้งอยู่ในตลาดบางเขน ใกล้กับ รพ.เมโย มีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่ง ร้านข้าวมันไก่แห่งนี้เป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังและมีชื่อเสียงมาก ถือว่าเป็นร้านที่อยู่คู่กับคนเสนามาอย่างยาวนาน เมนูเด็ดก็ไม่พ้น ข้าวมันไก่ ไก่ต้มเป็นชิ้นๆ เนื้อหนานุ่ม น้ำจิ้มเข้มข้น และน้ำซุปกระดูก ซดคล่องคอ สามารถไปอิ่มอร่อยกับร้านนี้ได้ตลอด 24 ชม.
       

       

       

       ชาบูอินดี้ (Shabu Indy)
       

        ‘อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา’ ชาบูอินดี้ ม.เกษตร เป็นชาบูบุฟเฟต์ในโครงการ home village ตรงข้ามประตูงามวงศ์วาน 1 ค่ากินต่อหัวราคา 259 บาทรวมไอศกรีม แบบไม่จำกัดเวลา เหมาะกับการเลี้ยงสาย, สังสรรค์กันระหว่างเพื่อนฝูง หรือกินในวันที่หิวโซ โดนใจนิสิตมากๆ แถมยังรสชาติดี ใช้ของที่มีคุณภาพดี เมนูเด็ดที่แนะนำ คือ ชาบูหม้อไฟ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งหมู ไก่ เนื้อและซีฟู้ด น้ำจิ้มมี 2 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเปรี้ยวเผ็ดแบบกลมกล่อม เปิดทุกวัน 16.00 - 22.00 น.
       

       

       กุ๊กไก่
       

        ปิดท้ายของคาวด้วยร้านอาหารตามสั่งที่นิสิตการันตีว่าอร่อยทุกอย่างแถมราคาไม่แพงเลยเริ่มต้นเพียง 30 บาท ตั้งอยู่ในซอยตลาดอมรพัน ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตร เป็นร้านตึกแถวเก่าๆ สองชั้น เมนูแนะนำ คือ หมูย่าง ที่รับประกันว่าเอามาทำอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น กระเพราหมูย่าง ข้าวแกงกระหรี่หมูย่าง มาม่าขี้เมาหมูย่าง และหมูย่างพริกเผา แนะนำให้ไปร้านนี้ในช่วงกลางวัน เพราะช่วงเย็นคนจะเยอะมากทำให้ของหมดเร็ว โดยเฉพาะหลัง 6 โมง
       

       ร้าน R.E.A.D Cafe (รีดคาเฟ่)
       

        ร้านกาแฟชิลๆ มี Wifi ฟรี เปิดทุกวันตลอด 24 ชม.เป็นที่ถูกอกถูกใจนิสิต สามารถ Hangout กินดื่มได้ทั้งคืนหรือจะใช้เป็นพื้นที่นั่งทำงานและอ่านหนังสือก็ได้ นอกจากจะมีกาแฟรสชาติดีแล้ว ร้านนี้เขาก็ยังมีครบทั้งของคาวของหวานซึ่งเป็นสไตล์ Homemade
        
        เมนูที่ทางร้านแนะนำสุดๆ คือ เมนูข้าวไข่ข้น ที่ผ่านการลองผิดลองถูกนับครั้งไม่ถ้วนจนได้ไข่ข้นนุ่มนิ่มกำลังดี ไม่มีรสคาว ในราคาเริ่มต้น 50 บาท และคั่วกลิ้งไข่ฟู สูตรพิเศษของทางร้าน รสจัดจ้านแบบอาหารใต้ ใครอยากกินของหวานและเครื่องดื่มก็มี เช่น โกโก้เย็น Classic Toast และอีกมากมาย ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยงามวงศ์วาน 54
       

       

       

       

       Sweet December
       

        ร้านขนมราคามิตรภาพสำหรับนิสิต แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ตั้งอยู่ถนนงามวงศวานตรงข้ามม.เกษตร เปิดทุกวัน 14.00 - 22.00 น. ตัวร้านจะเป็นตึกแถวเก่าๆ ที่นำมารีโนเวทใหม่ให้น่าสนใจ การสั่งอาหารสามารถสั่งได้ตรงเคาท์เตอร์พร้อมชำระเงินแล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย เมนูแนะนำ เช่น ชาเขียวบราวนี่ Chocolate Banana Toast Strawberry Choux Creme และ ปังเย็น
       

       

       

       ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ
       
       Facebook Fanpage : SaM SteakandMore
       wongnai
       Wongnai : Chawalit Ratchaburi, P T G , TaYdang Pinn, Aut Peace, Lukekward , Stamp
       th.openrice.com
       Facebook , Amonrut Ninpradub
       
       ฝากข่าวประชาสีมพันธ์ได้ที่ : campus.mgr2014@gmail.com