ชวนชิม 7 ร้านอร่อย คู่เอแบค

ผู้จัดการออนไลน์

       

        มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญหรือเอแบค มหาวิทยาลัยอินเตอร์ชื่อดังที่ใครๆ ต่างก็รู้จักเนื่องจากกิตติศัพท์ค่าเทอมแพงหูฉี่ แต่ผู้คนก็ยังพากันหลั่งไหลเข้าสู่รั้วสถาบันแห่งนี้รุ่นต่อรุ่นตั้งแต่ปี พ.ศ.2515 โดยมีสองวิทยาเขต คือ หัวหมากและบางนา ในครั้งนี้ Life on Campus จะพาไปทำความรู้จัก 7 ร้านอร่อยทั้งคาวหวานที่หล่อเลี้ยงนักศึกษาเอแบค วิทยาเขตบางนามานักต่อนัก รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้หน้าตานักศึกษาที่นี่เลย
       

       ร้านพี่หมึก (ไก่โอ่ง)
       

        เด็กคนไหนเรียนบางนาจะต้องรู้จักร้านอาหารเจ้าดังร้านนี้ที่มีทั้งอาหารตามสั่งและอาหารอีสานรสแซ่บ ซึ่งตัวชูโรงของร้านก็คือ ไก่อบโอ่ง เนื้อนุ่มเนียน ล่อนจากหนัง กรอบเหนียวนุ่มหอมกรุ่น จะเอาไปต้มผัดแกงทอด กรรมวิธีไหนก็อร่อยทั้งนั้นหรือจะกินคู่กับน้ำจิ้มหวานออกเปรี้ยวก็ได้ นอกจากเมนูไก่อบโอ่ง ก็ยังมีเมนูรอให้ชิมอีกมากมาย เช่น ลาบหมูสับทอด, ไส้ย่าง, ยำผักบุ้งกรอบ, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน และต้มโคล้งปลาดุกย่าง
       
        ร้านอยู่ติดริมถนนก่อนถึงตัวมหาวิทยาลัย เป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์ แต่มีบริการจัดส่งถึงที่ทุกหอและราคากันเอง ใครสนใจลิ้มลองสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0839290101และ 0870625279
       

       

       

       ขาหมูเหม่งจ๋าย
       

        ร้านชื่อดังร้านนี้เดิมชื่อขาหมูตรอกไก่ บางรัก แต่ขยายสาขามาที่บางนาเลยเปลี่ยนชื่อ เป็น ขาหมูเหม่งจ๋าย ถือว่าเป็นร้านโปรดอีกแห่งหนึ่งของใครหลายคน ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าร้านข้าวขาหมู แต่ก็ไม่ได้ขายแค่นั้น ยังมีหมูกรอบ หมูทอด ผัดไท สปาเกตตี้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เครป ให้ได้ลิ้มลองด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่าของขึ้นชื่อก็ต้องเป็น 'ข้าวขาหมู' ขาหมูเนื้อนุ่ม คัดเฉพาะเนื้อล้วน น้ำพะโล้ออกเค็มหวานกำลังดีเมื่อกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
       
        ช่วงเวลาอร่อยมีตั้งแต่ 7.00 - 17.00 น. เพิ่มเติมอีกนิดว่าอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านเกศินีวิลล์ ซอยรัชดานิเวศน์ ใกล้แยกเหม่งจ๋าย
       

       

       

       ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ๊ปู จี๊ดจ๊าด
       

        ร้านอร่อยเทพ ราคาประหยัด ลูกค้าเยอะ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับซอยที่ทำการอำเภอบางเสาธง เน้นขายพวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ แต่แอบมีอาหารตามสั่ง เปิดจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. เมนูเด็ดที่นี่ได้แก่ หมูสามกษัตริย์ ที่ประกอบไปด้วย หมูสามชนิด หมูกรอบ หมูเด้งและกระดูดอ่อน ที่ลูกค้านิยมสั่งใส่ในก๋วยเตี๋ยว และเกาเหลากระดูกอ่อน เคี้ยวง่ายกำลังดี กรุบกรอบ เนื้อหมูละลายในปาก
       

       

       ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระริมคลอง
       

        ร้านอร่อยสำหรับคนชอบกินเส้นอีกหนึ่งร้าน เป็นร้านโล่งโปร่งติดริมคลอง อากาศเย็นสบาย ตั้งอยู่ตรงถนนซอยหลังหอพัก VANDA หลังมหาวิทยาลัย เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.30 - 15.00 น. แต่ช่วงเที่ยงคนจะเยอะมาก มีทั้งนักศึกษาและพนักงานออฟฟิศมากิน ทางร้านจะเน้นให้บริการตัวเอง ตั้งแต่จดออเดอร์ ตักนำแข็ง พอพ่อครัวทำเสร็จก็จะเรียกชื่อให้ไปรับและปรุงรสกันสดๆ ตรงนั้นเลย
       

        เมนูเด็ดของที่นี่ก็ไม่พ้น 'ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ' ที่สามารถเลือกเป็นน่อง ขา ข้อ หรือเนื้อฉีก กินคู่กับไข่ต้มยางมะตูม ได้หมด แถมมะระสด ถั่วงอกและโหระพาให้เติมได้ไม่อัน ,ซุปเปอร์ตีนไก่ตุ๋นรสจัดจ้านก็เด็ด และยังมีเมนูอีกมากมาย เช่น ของทอด อย่างไส้กรอกชีสทอด ไส้กรอกหมูรมควัน เกี๊ยวทอด ลูกชิ้นทอด , ขนมใส่ไส้,ข้าวต้มมัด, เฉาก๊วย, ข้าวเหนียวสังขยา และน้ำหวานเย็นชื่นใจ น้ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ น้ำลำไย
       

       

       ส้มตำภูไท
       

        ร้านส้มตำขวัญใจแดกเอแบค รสแซ่บ ราคาสบายกระเป๋า เป็นร้านเพิงตั้งอยู่ในซอย นัมเบอร์วัน (ซอยภัทรพา swift Condo) ที่เอแบคบางนา เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น. เขาว่ากันว่าเด็ดทุกเมนู ตั้งแต่ส้มตำทุกชนิด (โดยเฉพาะส้มตำปูปลาร้าที่แม้แต่คนไม่กินปลาร้ายังต้องลอง) คอหมูย่าง ไก่ย่าง ต้มแซ่บเนื้อน่องลาย ไส้ตันทอดกระเทียมและอื่นๆ อีกมากมาย ร้านนี้สามารถจอดรถข้างทางได้ ไม่ต้องห่วง
       

       

       

       

       นายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง
       

        สุดยอดข้าวต้มรอบดึกแถวเอแบค บางนาต้องยกให้ร้านนี้ เป็นร้านอาหารเล็กๆ ติดริมถนน รสชาติดี ราคาถูกใจ เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงดึก พิกัดร้านเพียงแค่เข้าซอยเอแบคประมาณ 300 เมตรเท่านั้น สังเกตง่ายมาก เพราะในร้านจะมีรูปปั้นม้าตัวใหญ่อยู่ด้วย ขายอาหารตามสั่งทั่วไปอร่อยเกือบทุกอย่างและมีให้เลือกเยอะ ไม่ควรพลาดหมูกรอบ สามารถนำมาทำเป็นข้าวผัดหนำเลี๊ยบหมูกรอบ หรือผัดแบบอื่นได้
       

       

       

       ฮวาฮวานมสด
       

        กินของคาวเสร็จก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ชื่อเดิมของฮวาฮวานมสดก็คือ หมีกินนม ที่เด็กเอแบครู้จักกันนั่นเอง เป็นร้านนั่งชิลแบบไร้แอลกอฮอล์ มีนม น้ำปั่น ของหวาน ขนมปังปิ้ง ของกินเล่นและของเล่นช่วยสร้างความเพลิดเพลิน ร้านจะเปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลาตั้งแต่ 18.00 - 23.30 น. พิกัดซอยเอแบค หน้าหอศรีสุวรรณ อยู่ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดสิริเสาธง ใครอยู่หอเบื่อๆ แต่ไม่อยากไปตื้ด ร้านนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
       

       

       

       

       

       

       ขอบคุณที่มาและภาพประกอบ
       
       Website : abactoday.com, wongnai.com account : thegangreview, JuGajun Thanya, Pitchy C. Som, Chutikarn C.,Littleprae Prajprueng ,edtguide.com
       
       Facebook : ร้านพี่หมึกไก่โอ่ง-เอแบค,ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ๊ปู จี๊ดจ๊าด - ซ.เอแบค,Nonxn Chanon Choocherd,Preaw Apisitmontree, Hotchick AunZii, Unsweetened T. Nava, ฮวาฮวานมสด Hua Hua Nomsod
       
       เรียบเรียงโดย วัลย์ลดา หาญยุทธ
       
       ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ : campus.mgr2014@gmail.com
       

ข่าวLife on Campus

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้