รวมมิตร...เฟรชชีคนดัง

ผู้จัดการออนไลน์

       

        เหน็ดเหนื่อยกันพอสมควรกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ผ่านมา ไหนจะต้องเจอกับ แอดมิสชัน รับตรง Gat-Pat O-Net ฯลฯ ถึงเวลาสลัดชุดนักเรียนมาสวมชุดนิสิตนักศึกษาของแต่ละมอและเริ่มต้นการผจญภัยในสังคมใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อนในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งการได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ก็ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญ และบางทีโลกก็กลมมาก เพราะเพื่อนใหม่ของหลายคนอาจเป็นคนดังที่พบเห็นได้ในทีวี! วันนี้ Life on Campus รวมภาพสวยๆ หล่อๆ ของเหล่าเซเลบในวงการบันเทิงที่กลายมาเป็นเพื่อนเฟรชชีร่วมรุ่นปี 59 ของน้องๆ จากหลายสถาบัน
       

       
       มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ
       
       
        วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม หรือ College of Social Communication Innovation (COSCI) แห่งมศว. กวาดดาราวัยทีนไปถึง 5 คนด้วยกัน ทั้งนักแสดง นักร้อง และนางแบบ เรียกได้ว่าใครเรียนตรงมศว.ประสานมิตร ได้มองพวกเขาเหล่านี้จนเพลินตาแน่ๆ
       
       กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง
       

        หนุ่มหน้าใสเจ้าของบทบาท 'โน่' จาก Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ทั้งซีซัน 1 และ 2 และ U-Prince Series รับบทเป็น 'คิริว' ในส่วนของการเรียน กัปตันเลือกวิชาเอกการสื่อสารเพื่อการจัดการนวัตกรรม
       

       

       เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
       

        หนุ่มตี๋หน้าใสที่หลายคนรู้จักจากบทบาท 'ท็อป' ใน ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ น่ารักจนสาวน้อยสาวใหญ่สาวสองกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้เจเจเคยฝากผลงานการแสดงในภาพยนตร์ เกรียน ฟิคชั่น รับบทเป็น 'โอ๊ต' ตั้งแต่ปี 2556 นู้น
       

       พลอย คาริสา
       

        คาริสา มีชื่อเต็มว่า คาร์โรไลน์ เอมมา สปริงเกตต์ เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-อังกฤษ และเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 1 ทีมพลอย เฌอมาลย์ ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงสังกัดกันตนา มีผลงานมากมาย เช่น Gossip Girl Thailand ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลดาวเมขลา สาขานักแสดงหญิงดาวรุ่ง ปี 2559 ,ทายาทอสูร, นางอาย, เมียหลวง และสายธารหัวใจ เป็นต้น
       

       

       เฟม ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์
       

        ดาราเด็กจากภาพยนตร์ บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ที่มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้วนับไม่ถ้วน แต่ที่เด่นๆ ก็คือเรื่องดังกล่าว และ ซีรีย์สยองขวัญ เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน รับบท 'โจ้' เฟรมกำลังศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม
       
       
       ซีดี เดอะสตาร์
       

        ซีดี เดอะสตาร์ หรือชื่อจริง กันต์ธีร์ ปิติธัญ หนุ่มหล่อลุคเกาหลี ผู้เข้าประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 10 และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2
       

       
       ม.ธรรมศาสตร์
       
       
       สกาย วงศ์รวี
       

        หากใครติดตามโลกโซเชียลคงพอจะทราบถึงความฮอตของหนุ่มสกาย หรือ พละ หนุ่มขี้อาย จากฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็มีแต่คนกรี๊ดกร๊าดและเอ็นดู ทั้งคนทั่วไป เพื่อน พี่ หรือแม้กระทั่งอาจารย์ สกายจบมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สายศิลป์-คำนวณ ปัจจุบันกำลังศึกษาที่ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา
       

       

       พายอาร์ พัณณิน
       

        นักแสดงสาวที่เป็นที่รู้จักจากบทบาท 'ยูริ' ใน Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ เลือกเรียนคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์
       

       มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร
       

        หนุ่มหน้าใสจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มีนเป็นนักแสดง Lovesick ซีซัน 2 Make it right และมีผลงานในละครเจ้าเวหา รับบทเป็นพี่ติ๊กตอนเด็ก
       

       

       
       จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย
       
       
       ฟรัง นรีกุล
       

        สวยและเก่งมาก สาวฟรัง นรีกุล เกตุประภากร หรือ ที่คนคุ้นหน้าคุ้นตาจากบทบาท ออย ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นซีซั่น 2 และ 3 ที่ขโมยซีนนักแสดงคนอื่นในเรื่องเพราะมีแต่คนพูดถึง และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงษ์ รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ในสาขานักแสดงสบทบยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ
       
        นอกจากจะรุ่งในวงการบันเทิงแล้วด้านการเรียนฟรังก็เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง เพราะเธอเรียนเก่งมาก โดยเธอได้เป็นนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       

       

       

       เติร์ด กามิกาเซ่
       

        ชื่อจริง ลภัส งามเชวง เป็นศิลปินสังกัดกามิกาเซ่ ที่มีเพลง 'เตือนแล้วนะ' ยอดชมมิวสิควิดีโอใน Youtube พุ่งกว่า 20 ล้านวิว เติร์ดสอบติดนิเทศศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (หลังสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       

       

       
       ม.มหิดล
       
       มินทร์ กามิกาเซ่
       

        นอกจากในปีนี้จุฬาฯ จะมีว่าที่คุณหมออย่างน้องฟรังแล้ว ทางฝั่งมหิดลก็ไม่น้อยหน้า มีเหมือนกัน ซึ่งก็คือ หนุ่ม มิณทร์ ยงสุวิมล หรือ มิณทร์ กามิกาเซ่ โดยสามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหิดล ได้ในวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น
       

       

       
       ม.กรุงเทพ
       
       
       เบสท์ วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล
       

        นักแสดงฝีมือดี๊ดีจากบทบาท ธนา ในละคร สุดแค้นแสนรัก และเป็นพระเอก MV พื้นที่ทับซ้อน ได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งชาย SIAMDARA STAR AWARDS 2015 และได้รับรางวัลบุคคลคุณภาพตัวอย่างดีเด่นแห่งปี สาขาดารานักแสดง จากมูลนิธิต้นบุญ วิสาขา ปัจจุบันเป็นเฟรชชีคณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
       
       เจน รมิดา
       

        รมิดา จีรนรภทร สาวสวยจาก Love Sick season 2 และ The School รองอันดับ 2 Miss teen Thailand 2014 ก็เป็นเฟรชชี่คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพเหมือนกัน
       

       
       ม.หอการค้าไทย
       
       มุกดา นรินทร์รักษ์
       

        ปิดท้ายด้วยดาราหน้าใหม่สังกัดวิก 7 สี ดีกรีมิสทีน ไทยแลนด์ 2011 ที่หลายคนบอกว่า คล้ายใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ น้องมุก มุกดา เธอเคยไปเดินแบบอยู่ที่ญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 ปี หลังจากกลับมาก็ได้ประเดิมละครเรื่องแรกในบท ‘ปารมี’ ละคร ‘ขมิ้นกับปูน’ เลย ปัจจุบันน้องมุกกำลังศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ม.หอการค้าไทย
       

       

       ขอบคุณภาพประกอบ
        อินสตาแกรม @ccaptainch @ccaptainch_fc @jaylerr @carissa_spg @famechawin @gunteee @skywongravee @pineare @m34nismind @m34n_fc @frungnarikunn @third_kz @min.yongsuvimol @bbestbb @janeeyeh @narinnarinrak
        Facebook : SeniorSWU
       
       

ข่าวLife on Campus

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้