ร้อง“จักรทิพย์”ช่วยเร่งสางคดี"ผอ.อ้อย"หายตัวญาติหวั่นเรื่องเงียบ ระบุผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องร้อยเอกผู้ต้องสงสัย

update:

       

 
       MGR Online - ครอบครัว"ผอ.อ้อย"ยื่นหนังสือ ผบ.ตร. ช่วยเร่งรัดคดี หลังไม่มีความคืบหน้า หวั่นเงียบหาย เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นนายทหารยศร้อยเอก มีพรรคพวกผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้อง โฆษก สตช.ยันอยู่ระหว่างประสานเข้าพิสูจน์ศพต้องสงสัยถูกฆ่าอยู่สามเหลี่ยมมรกตติดประเทศลาว
       


       วันนี้( 21 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30.น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นางแหวน อุ่นอ่อน มารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบัวกัน อุ่นอ่อน และ น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน น้าและพี่สาว ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เพื่อขอให้เร่งรัดติดตามคดีของ น.ส.จุฑาภรณ์ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา
       
       นายบัวกัน กล่าวว่า กล่าวว่า ที่ต้องเดินทางมาร้อง ผบ.ตร.เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า ทางญาติเกรงว่า เงียบหายไป เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนายทหารยศร้อยเอก มีพวกพ้องนายทหารจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีความกังวลอีกหลายเรื่องกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงยังคดีนี้อาจมีพลเรือนที่อาจเป็นผู้มีอิทธิพลด้วยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เบื้องต้นได้รวมรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ส่งมอบให้ ผบ.ตร.ด้วย ยืนยันว่าจะทวงถามตามหาความเป็นธรรมในเรื่องนี้จนถึงที่สุด
       

        
       นางแหวน มารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาครอบครัวเองยังไม่เคยถูกข่มขู่หรือคุกคามให้หยุดตามหาความเป็นธรรมเรื่องนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ก็ให้ความช่วยเหลือ และช่วยติดตามคดีอย่างเต็มที่ ส่วนความคืบหน้าการตามหานั้นทางครอบครัวได้พยายามเข้าไปตรวจสอบ บริเวณพลาญตอกเลข พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนติดกับประเทศลาว หลังพบข้อมูลว่าพบศพหญิงนิรนามห่อด้วยพลาสติก ในบริเวณดังกล่าว แต่เบื้องต้น ตำรวจของลาว ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปที่บริเวณต้องสงสัย เนื่องจากไม่มีการประสานงานอย่างเป็นทางการ
       
       ด้าน พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจท้องที่รายงานว่า คดีได้ดำเนินการไปตามขั้นตอน และมีการสืบสวนขยายผล แต่ขณะนี้สำนวนคดี ยังเป็นสำนวนคดีบุคคลสูญหาย เพราะยังไม่พบผู้เสียชีวิต โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะให้ความเป็นธรรมและพร้อมให้ความคุ้มครองครอบครัวของผู้เสียหาย ส่วนกรณีที่พบผู้เสียชีวิตในบริเวณใกล้ชายแดนติดกับประเทศลาว อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบตัวบุคคล