ร้อง “จักรทิพย์” ช่วยเร่งสางคดี “ผอ.อ้อย” หายตัว ญาติหวั่นเรื่องเงียบ ระบุผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องร้อยเอกผู้ต้องสงสัย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - ครอบครัว “ผอ.อ้อย” ยื่นหนังสือ ผบ.ตร.ช่วยเร่งรัดคดี หลังไม่มีความคืบหน้า หวั่นเงียบหาย เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นนายทหารยศร้อยเอก มีพรรคพวกผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้อง โฆษก สตช.ยันอยู่ระหว่างประสานเข้าพิสูจน์ศพต้องสงสัยถูกฆ่าอยู่สามเหลี่ยมมรกตติดประเทศลาว
       

       

       
       วันนี้ (21 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30.น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางแหวน อุ่นอ่อน มารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายบัวกัน อุ่นอ่อน และ น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน น้าและพี่สาว ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอให้เร่งรัดติดตามคดีของ น.ส.จุฑาภรณ์ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา
       
       นายบัวกันกล่าวว่า ที่ต้องเดินทางมาร้อง ผบ.ตร.เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า ทางญาติเกรงว่าเงียบหายไปเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนายทหารยศร้อยเอก มีพวกพ้องนายทหารจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีความกังวลอีกหลายเรื่องกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงยังคดีนี้อาจมีพลเรือนที่อาจเป็นผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เบื้องต้นได้รวมรวมพยานหลักฐานต่างๆ ส่งมอบให้ ผบ.ตร.ด้วย ยืนยันว่าจะทวงถามตามหาความเป็นธรรมในเรื่องนี้จนถึงที่สุด
       

       นางแหวน มารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาครอบครัวเองยังไม่เคยถูกข่มขู่หรือคุกคามให้หยุดตามหาความเป็นธรรมเรื่องนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ก็ให้ความช่วยเหลือและช่วยติดตามคดีอย่างเต็มที่ ส่วนความคืบหน้าการตามหานั้นทางครอบครัวได้พยายามเข้าไปตรวจสอบบริเวณพลาญตอกเลข พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ใกล้ชายแดนติดกับประเทศลาว หลังพบข้อมูลว่าพบศพหญิงนิรนามห่อด้วยพลาสติกในบริเวณดังกล่าว แต่เบื้องต้นตำรวจของลาวยังไม่อนุญาตให้เข้าไปที่บริเวณต้องสงสัยเนื่องจากไม่มีการประสานงานอย่างเป็นทางการ
       
       ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจท้องที่รายงานว่า คดีได้ดำเนินการไปตามขั้นตอน และมีการสืบสวนขยายผล แต่ขณะนี้สำนวนคดียังเป็นสำนวนคดีบุคคลสูญหายเพราะยังไม่พบผู้เสียชีวิต โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมและพร้อมให้ความคุ้มครองครอบครัวของผู้เสียหาย ส่วนกรณีที่พบผู้เสียชีวิตในบริเวณใกล้ชายแดนติดกับประเทศลาวนั้นอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบตัวบุคคล
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม