แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผัวเล่นปืนลั่นใส่ภรรยาดับคาบ้านพักย่านคลองหลวง

update:

       

       แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวถูกยิงหัวดับปริศนาคาห้องพักย่านคลองหลวง ตำรวจสอบสามี รับทำปืนลั่น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อนำตัวมาเค้นสอบต่อที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
       

       เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 12 ม.ค. 61 ร.ต.อ.วัชระพงษ์ เทียนประถัมภ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในห้องพัก ซอยเทพกุญชร 36 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันทวงศ์ ผกก .สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน รองสว.สส.สภ.คลองหลวง และ เจ้าหน้าที่สืบสวนสภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้า
       
       หน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมเกียรติและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง1 รายทราบชื่อนางพรรณี ธรรมชาวนา อายุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/2ม.1ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง จ.แพร่ สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน มีบาดแผลถูกอาวุธปืนที่บริเวณคิ้วซ้าย และทะลุใต้กกหูขวา พร้อมทั้งพบหัวกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่ใกล้ผู้ตายจำนวน1 ลูก และพบกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่ในห้องจำนวน3ลูก บริเวณลานจอดรถข้างห้องพักพบอาวุธปืนขนาด.38 ตกอยู่1กระบอกโดยมีปลอกกระสุนปืนอยู่ในลังเพลิงจำนวน1ปลอก และกระเป๋าปืนพร้อมสปริงโหลดลูกปืนจำนวน1 อัน
       
       จากการสอบถามนางสาวิจิตรา วันณา อายุ23ปี น้องสาวผู้ตายบอกว่า เมื่อเวลา 20.30 น.ตนพร้อมผู้ตายนั่งดื่มสุรากันอยู่5 คนต่อมา21.50 น.ผู้ตายซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของตน ได้ขอตัวเข้าไปนอนและสามีของพี่สะใภ้ ก็ได้เดินตามเข้าไป และเมื่อเวลา 22.20 น.ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่ห้องพี่สะใภ้ พอตนวิ่งไปดูก็พบว่าพี่ชายได้นอนกอดศพพี่สะใภ้อยู่ ซึ่งพี่สะใภ้ได้นอนเสียชีวิตแล้ว
       
       ต่อมาทาง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง. ผกก.สส สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงได้จับกุมตัวนายวสันต์ อินทะนะ อายุ 35ปี ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย ได้ในที่เกิดเหตุ และนายวสันต์ อินทะนะ ได้ยอมรับสารภาพว่าตนเองได้นำอาวุธปืนออกมาเล่นและปืนได้เกิดลั่นใส่ภรรยาเสียชีวิต ตนจึงโยนอาวุธปืนทิ้งข้างห้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
       
       ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำผู้ขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งและจะได้ติดตามญาติผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
       

       

       
คำสำคัญ : ปืนลั่น, ยิงหัว