รถพ่วงเบรกแตกพุ่งชนต้นไม้ คนขับเจ็บติดคารถ ภรรยาดวงดีไม่เป็นอะไร

update:

       

       รถพ่วงเสียหลักชนต้นไม้ริมถนน คนขับถูกคอนโซนกดทับโคนขาบาดเจ็บติดภายใน กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ภรรยานั่งมาด้วยโชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
       

       เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 12 มกราคม 61 ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีรถพ่วงเสียหลักชนต้นไม้ และคนขับได้รับบาดเจ็บติดภายใน เหตุเกิดบริเวณถนนสายตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี กม.ที่13 มุ่งหน้าสุพรรณบุรี หมู่ 3 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูและอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าย
       
       ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถพ่วง 24 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 84-0377 สุพรรณบุรี ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 84-0378 สุพรรณบุรี สภาพชนกับต้นไม้ ที่บริเวณหน้ารถพังเสียหายส่วนคนขับชื่อคือนายดำรง พาสะพูล อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 130/113 หมู่ 5 ตำบลไผ่ขวาง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี สภาพติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ เนื่องจากคอนโซนกดทับที่โคนขา ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และนำตัวคนขับออกมาจากตัวรถได้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยกันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
       
       ด้านภรรยาของนายดำรง พาสะพูล คนขับรถพ่วง กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถพ่วงบรรทุกข้าวสารไปส่งที่ บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเฉรา มุ่งหน้าจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ขับรถพ่วงขึ้นสะพานข้ามคลองด้วยความเร็ว ขณะที่ลงสะพานควบคุมรถไม่ได้ และไม่มีลมเบคร (เบรคแตก) บังคับรถไม่อยู่ ก่อนจะเสียหลักพุ่งไปชนต้นไม้ริมถนน แต่ยังโชคดีที่รถไม่พลิกคว่ำ
       
       ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามคนขับรถพ่วงและภรรยาถึงสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ จากนั้นได้ประสานรถลากเพื่อเคลื่อนย้ายรถพ่วงออกจากที่เกิดเหตุและระบายการจราจร เบื้องต้นสามารถใช้เส้นทางได้ปกติแล้ว
       

       

       

       
คำสำคัญ : เบรคแตก, รถพ่วง