สั่งหาจุดลั่นไก “เปรมชัย” ฆ่าเสือดำ พบวิถีกระสุนยิงจากด้านบนลำตัว

update:

       

       MGR Online - "ศรีวราห์" สั่งตรวจหาจุดลั่นไก ฆ่าเสือดำ พบว่าวิถีกระสุนถูกยิงจากด้านบนลำตัว ด้าน "นพดล" อดีตผู้อำนวยการสำนักบริการพื้นที่อนุรักษ์เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน บก.ปทส.แล้วรับโทรหาผอ.ประสานเปิดทางเข้าป่า
       

       วันนี้( 13 ก.พ.) ที่อ.ด่านซ้าย จ.เลย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์จำกัด(มหาชน)และพวกบุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพื่อล่าสัตว์ ว่า เมื่อค่ำวานนี้(12 ก.พ.)นายนพดล พฤกษะวัน อดีตผู้อำนวยการสำนักบริการพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16(สงขลา) ได้เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน บก.ปทส.แล้ว แต่ตนยังไม่ได้รับรายงานในรายละเอียด ยืนยันว่าการสืบสวนสอบสวนในคดีที่เข้าไปล่าสัตว์ยังทำต่อเนื่อง ผลตรวจซากเสือดำ ในเบื้องต้นพบว่าวิถีกระสุนถูกยิงจากด้านบนลำตัว จากนี้สั่งการให้ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่ายิงจากจุดใดมีการทำห้างขึ้นไปยิงสัตว์ หรือ ยิงจากบนต้นไม้ หากมีการทำห้างก็ต้องสืบสวนสอบสวนว่าใครทำไว้ ทั้งนี้ การดำเนินคดีในข้อหาล่าสัตว์ป่านั้นสามารถเอาผิดได้อยู่แล้ว จากการพบอาวุธปืนของนายเปรมชัย พร้อมซากสัตว์ มีการนำเข้าไปในป่าก็ถือว่าร่วมกันล่าสัตว์ป่า เข้าองค์ประกอบความผิดแล้ว อย่างไรก็ตามยังรอผลการตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันอีกครั้ง
       
       มีรายงานว่า จากการสอบปากคำนายนพดล เมื่อวานนี้ นายนพดล ยอมรับว่าเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ได้โทรศัพท์หา น.ส.กาญจน นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อขอประสานงานให้นายเปรมชัย เข้าไปเที่ยวให้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ทั้งนี้เหตุที่มาพบพนักงานสอบสวนก่อนกำหนดเพื่อหลบสื่อมวลชน และจากการสอบปากคำไปเมื่อวานนี้ยังมีหลายประเด็นตกค้าง พนักงานสอบสวนปทส.จะเรียกนายนพดลสอบปากคำอีกครั้งเร็วๆนี้