ดีเอสไอตั้งท่าถาม “สมยศ” รู้ที่มาเงินยืม 300 ล้าน จากเสี่ยกำพลหรือไม่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - อธิบดีดีเอสไอ เผย เตรียมสอบ “สมยศ” รู้ที่มาเงินเสี่ยกำพลให้ยืม 300 ล้านบาท หรือไม่ หากไม่มาให้ข้อมูลตามคำเชิญ 15 พ.ค. จะพิจารณาออกหนังสือเชิญครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนต่อไป
       

       จากกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมายอมรับว่า เคยได้รับเงินจาก นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ เสี่ยกำพล เจ้าของสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ จำนวน 300 ล้านบาท แต่เป็นการยืมเงินกัน เพราะรู้จักและเป็นเพื่อนมายาวนานกว่า 20 ปี จากวงการพระเครื่อง และได้ให้คืนไปหมดแล้ว ซึ่งไม่ทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินจากธุรกิจอาบอบนวดหรือไม่ พร้อมมีเอกสารยืนยันให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบได้ กระทั่งล่าสุด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมเชิญ อดีต ผบ.ตร. มาสอบสวนประเด็นดังกล่าว ในวันที่ 15 ก.พ. นี้
       
       วันนี้ (13 ก.พ.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้า ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหนังสือเชิญตัว พล.ต.อ.สมยศ มาให้ปากคำ เวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. นี้ โดยจะทำการสอบถามประเด็นการกู้ยืมเงิน 300 ล้านบาทจาก นายกำพล ว่า รู้ที่มาที่ไปของเงินที่ผู้ต้องหาให้ยืมหรือไม่ ส่วนเงินดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับเงินค้ามนุษย์หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ รวมถึง ประเด็นอื่นๆ ที่พนักงานสอบสวนสงสัย
       
       “ขณะนี้ไม่ทราบว่า พล.ต.อ.สมยศ ได้ตอบรับหนังสือเชิญหรือยัง หากครั้งแรกไม่มา ทางพนักงานสอบสวนจะพิจารณาออกหนังสือเชิญครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนกฎหมาย โดยทุกขั้นตอนคณะพนักงานสอบสวนจะร่วมกันพิจารณาเป็นองค์คณะร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป” พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม