ตร.-วินจยย.กระโดดช่วยชายชราถูกรถเมล์ชนคร่อมทับร่างรอดตายปาฏิหาริย์

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       MGR Online - ชายชราวัย 82 ปี ถูกรถเมล์ชนย่านตลาดบางขัน รถคร่อมทับร่างผู้เสียหาย รอดตายปาฏิหาริย์ ชาวบ้านชื่นชมสารวัตรจราจรและวินจักรยานยนต์รับจ้างโดดช่วยชีวิต

       
       เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถประจำทาง ชนคนเดินเท้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามตลาดบางขัน หมู่ที่ 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อให้การช่วยเหลือ
       
        ในที่เกิดเหตุเลนกลางถนนพบรถประจำทาง ยี่ห้อฮีโน่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน 11-1811 กทม. สาย 39 วิ่งระหว่าง ม.ธ.ศูนย์รังสิต - สนามหลวง จอดอยู่กลางถนน บริเวณใต้ท้องรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายสูงอายุ 1 ราย ซึ่งเป็นบุคคลเดินเท้าข้ามถนน มีคราบรอยน้ำมันเปรอะเปรื้อนตามเสื้อผ้า ทราบชื่อนายเสน่ห์ มารุดกล้าว อายุ 82 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้เคียง บาดแผลถลอกตามร่างกาย ถามตอบไม่รู้เรื่อง หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวงเร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ
       
        นายเฉลิมวุฒิ ศีทองเทศ อายุ 32 ปี ผู้ขับขี่รถประจำทางให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองจอดส่งผู้โดยสาร และไม่ทราบว่าลุงเดินข้ามตัดหน้ารถไปตอนไหน กระทั่งออกรถเดินหน้าได้ยินเสียงรถชนอะไรบางอย่าง จึงหยุดรถเพื่อลงมาดูก็พบว่าชนลุงชราได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้ท้องรถ โชคดีที่ตนเองได้ยินเสียงรถชน จึงหยุดรถทันที ทำให้รถไม่ทับอวัยวะต่างๆ ของร่างกายลุง แต่ก็ได้รับบาดเจ็บ
       
       ด้าน พ.ต.ต.สราวุธ แสงทอง สว.จร.สภ.คลองหลวง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ใกล้เคียง จึงรีบวิ่งมาให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และประสานหน่วยกู้ภัยเพื่อนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อไป
       
        ทางด้าน ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเคลื่อนย้ายรถที่ประสบเหตุออกนอกเส้นทาง และจะได้สอบปากคำผู้ขับขี่ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
       

       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม