รวบ “เอกชัย หงส์กังวาน” ด่า ตร.-พังทรัพย์สินราชการ แถมวิ่งให้รถชน ฉุนถูกสกัดบุกบ้านลุงป้อม

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       ก๊วน “เอกชัย หงส์กังวาน” นัดพวกรดน้ำสงกรานต์ สีซอให้ออเจ้า พล.อ.ประวิตร ตำรวจรุดเจรจาเชิญตัวชี้แจง กลับพยายามวิ่งให้รถชน พังทรัพย์สินทางราชการในห้องสอบสวน

       
        จากกรณีเมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความว่า ในเวลา 08.30 น. วันที่ 16 เม.ย. นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ จะเดินทางไปร่วมรดน้ำสงกรานต์, จุดธูป 36 ดอกเพื่อดลให้เกิดสิ่งดีๆ ในปีนี้, มอบพวงมาลัยนาฬิกา และสีซอให้ออเจ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ฟังด้วยเพลง “ออเจ้าเอย” ที่บ้านพักของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซ.ลาดพร้าว 71 ขณะที่วันวันดังกล่าวจะมีพิธีรดน้ำดำหัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยมีจะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เดินทางไปร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก
       
        ต่อมาเมื่อเวลา 05.45 น. วันนี้ (16 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ กก.สส บก.น.4 ได้ไปดักเฝ้านายเอกชัย หงส์กังวานและนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ที่บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 109 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.ก่อนรวบตัวทันทีที่นายเอกชัย และนายโชคชัยเดินเท้าออกจากบ้านพัก พร้อมอุปกรณ์ปืนฉีดน้ำ กระเป๋าสะพาย มาที่บริเวณหน้าปากซอยดังกล่าว ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าพูดคุย นายโชคชัยได้วิ่งออกไปบริเวณกลางถนนพยายามจะให้รถชน ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้เชิญตัวมาที่ กก.สส.น.4
       
        กระทั่งเวลา 09.30 น ที่ กก.สส.บก.น.4 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดจับกุมได้นำตัวทั้ง 2 คน พูดคุยเพื่ออธิบายเหตุผลที่ต้องเชิญตัวมาโดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากวันนี้จะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เดินทางไปเป็นจำนวนมากในด้านความปลอดภัยจึงไม่สมควรที่เข้าไปทำกิจกรรมที่บ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ แต่ขณะที่ทำการพูดคุยกันด้วยดี นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ กลับด่าทอเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะทำลายข้าวของภายในห้องสอบสวน ทำให้เครื่องโปรเจกเตอร์และจอคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ของส่วนตัวเจ้าหน้าที่พังเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวแล้วแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ต่อนายโชคชัย ก่อนนำตัวส่ง สน.หัวหมากเพื่อดำเนินคดีต่อไป
       
        ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ กก.สส.บก.น.4 น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือทนายโบว์ และทนายอานนท์ นําภา เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่พร้อมเยี่ยม นายเอกชัย หงส์กังวาน อายุ 42 ปี และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ อายุ 41 ปี นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมืองทั้ง 2 คน ก่อนใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวนายเอกชัย และนายโชคชัย เพื่อกลับบ้านพัก โดยไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีในข้อหาใดๆ
       
        น.ส.ณัฏฐาเผยว่า ในวันนี้ทั้ง 2 คนก็ออกมาใช้สิทธิของประชาชนทั่วไปในการทำกิจกรรม ซึ่งจะใช้ถนนสาธารณะในการทำกิจกรรม แต่ในการเชิญตัวทั้ง 2 คน ตนตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกว่าเหตุอันควรหรือเปล่า เพราะทั้ง 2 คนยังไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร จากการบอกเล่าของนายโชคชัยมีการกดหัวลงกับเบาะที่นั่ง ใช้เสื้อคลุมหัว
       
        ด้านนายเอกชัยเผยว่า ในวันนี้แม้ว่ากิจกรรมจะถูกล้มเลิกแต่อย่างไรก็ดีตนจะเดินหน้าทำกิจกรรม แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ในการใช้สิทธิของประชาชนในการนำเสนอข้อมูลความจริงและเรียกร้องในสิ่งที่ที่ถูกต้อง
       

       

       

       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม