นักท่องเที่ยวชาวอิตาลีเครียด ยิงตัวเองดับคาคอนโดฯ หรูย่านทองหล่อ

update:

       

        
       แม่บ้านเปิดห้องเข้าทำความสะอาด ผงะพบศพชายต่างชาติชาวอิตาลีใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตคาห้องพัก ในคอนโดหรูย่านทองหล่อ

       
       วันนี้ (16 เม.ย.) เวลาประมาณ 10.30 น. ร.ต.อ.บรมวิชญ์ วังนัยกูล รอง สว.(สอบสวน)สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืน ภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ซึ่งอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 4 และซอยทองหล่อ 6 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
       
       ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นคอนโดหรู สูง 36 ชั้น ซึ่งบริเวณชั้น 17 ภายในห้องพักเลขที่ 198/67 เจ้าหน้าที่พบศพ Mr. Giovanni Battista Montesanti อายุ 51 ปี ชาวอิตาลี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน มีหมอนและผ้าห่มคลุมหน้า มือขวาพาดเข้าลำตัวถือปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดซุกใต้รักแร้ด้านซ้าย รวมทั้ง ตรงข้างเตียงเป็นชั้นวางของพบ โทรศัพท์มือถือ ซองปืน ขวดน้ำ รีโมทโทรทัศน์ วางอยู่ นอกจากนี้ ยังมีจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า ผมเสียใจมากที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงตัวเองภายในห้องนอนเมื่อวานนี้ และหากเสียชีวิตก็ขอให้ติดต่อเพื่อนสนิท ที่ระบุชื่อและเบอร์โทรไว้ในจดหมาย พร้อมให้จัดการเรื่องทรัพย์สมบัติให้เรียบร้อย
       
       จากการสอบสวน น.ส.ซาน ซาติ แม่บ้านของคอนโดดังกล่าว เปิดเผยว่า ได้เข้ามาทำความสะอาดภายในห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิต จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจเกิดจากความเครียดส่วนตัว ก่อนส่งศพไปสถาบันนิติเวช และประสานสถานทูตให้ติดต่อญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป