สมพรปาก! ฉกทองกลางร้าน มาแปลกบอกอยากได้เงินแจ้ง ตร.เพราะอยากติดคุก

update:

       

       MGR Online - โชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ก่อเหตุลักทองภายในห้างทอง เมลดา เยาวราช ย่านนวลจันทร์ ยึดของกลาง สร้อยคอทองคำ 1 สลึง มาแปลกคนร้ายบอกว่า “ถ้าอยากได้เงินให้แจ้งตำรวจ อยากติดคุก”
       

       วันนี้ (16 พ.ค.) ร.ต.อ.ชนะไชย พันธ์วิไล รอง สว. (สอบสวน)​ สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ภายในห้างทอง เมลดา เยาวราช เลขที่ 98/112 ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.อภิวัชร ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม และ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม
       
       ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น 2 คูหา ที่ชั้นล่างภายในร้าน พบ นายกิตติกร เผ่าวณิช อายุ 48 ปี ที่อยู่ 1911/118 ม.4 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหา สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า นุ่งกางเกงสแล็คสีดำ อาชีพขับรถแท็กซี่ ตรวจค้นร่างกาย พบของกลาง คือ สร้อยคอทองคำ ลายโซ่ น้ำหนัก 3.8 กรัม (1 สลึง) มูลค่า 5,600 บาท จำนวน 1 เส้น อยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนคุมตัวไปสอบปากคำที่ สน.โคกคราม
       
       สอบสวน น.ส.สุทัศน์นันทร์ บุรีสวัสดี อายุ 33 ปี ผู้จัดการร้าน ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าขณะดูแลร้านกับพนักงานอีก 3 คน คนร้ายได้ขับรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า สีเหลือง ทะเบียน ทศ 4995 กรุงเทพมหานคร มาจอดตรงข้ามร้าน ก่อนเดินเข้ามาทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง พนักงานจึงนำออกมาให้เลือก คนร้ายจึงหยิบทองขึ้นมาเส้นหนึ่ง ก่อนจะเดินไปที่ประตู จึงบอกให้จ่ายเงินค่าทองมาก่อน แต่คนร้ายบอกมาว่า “ถ้าอยากได้ให้แจ้งตำรวจ อยากติดคุก” ก่อนจะพยายามเปิดประตูร้านออกไป แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเป็นประตูนิรภัยต้องสั่งเปิดจากภายในร้านเท่านั้น จากนั้นจึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุมได้ในที่สุด
       
       พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การสับสนวกวน ระบุเพียงไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า พบร้านทองจึงจอดรถและลงมือก่อเหตุ เพราะอยากติดคุก ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจร่างกายพร้อมตรวจอาการทางสมองว่าเป็นคนป่วยหรือไม่ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป