ข่าวลึกปมลับ : ระเบิดศึกบอลโลกรัสเซีย ลุ้นใครจะอยู่รู หรืออยู่ตึก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       รายการ “ข่าวลึก ปมลับ” ออกอากาศทาง NEWS1 ล้วงปมลึก คลายปมลับ ตีแผ่ประเด็นร้อน กับ นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม ผู้จัดการ 360 วันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 ตอน ระเบิดศึกบอลโลกรัสเซีย ลุ้นใครจะอยู่รู หรืออยู่ตึก
       

       

       
       
       เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็จะถึงช่วงเวลาที่คอฟุตบอลทั้งหลายตั้งตารอคอย การแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเชียนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย
       
       โดยในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน นี้ ฟุตบอลโลกก็จะได้ฤกษ์เบิกม่านกับนัดเปิดสนามระหว่างเจ้าภาพรัสเซียกับซาอุดิอาระเบีย ซึ่งถือได้ว่าฟุตบอลโลกงวดนี้มาแปลกที่ไม่เปิดสนามกันในวันเสาร์หรืออาทิตย์ แต่เลือกที่จะเปิดสนามกันในวันพฤหัสบดี กลางสัปดาห์
       
       อย่างที่รู้กันดี ว่าการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ยิงสดจากรัสเซียมาเมืองไทยเที่ยวนี้ กว่าที่คอบอลบ้านเราจะได้ดู ต้องลุ้นกันเหนื่อยหนัก หลายยก ลุ้นกันจนกระทั่งเฮือกสุดท้าย คือใกล้จะหมดเส้นตายที่ทาง FIFA ได้ขีดไว้สำหรับการเจรจาขอซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด
       
       หลังจากที่ภาคเอกชนระดับบิ๊กๆ ไม่ว่าจะเป็นทศภาค ,อาร์.เอส.โปรโมชั่น หรือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พากันถอดใจไม่เอาลิขสิทธิ์บอลโลกครั้งนี้ดื้อๆ ทั้งที่เมื่อ 4 ปี หรือ 8 ปี ก่อนหน้านี้ บริษัทเหล่านี้แก่งแย่งลิขสิทธิ์กันอย่างไม่ลืมหูลืมตา ไม่ว่าจะบอลโลก หรือบอลยูโร
       
       แต่ด้วยปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างดำเนินการถ่ายทอดสดบอลโลกครั้งก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ของบรรดาร้านอาหาร ผับ บาร์ต่างๆ ที่เปิดบอลโลกเรียกแขกเข้าร้านยามค่ำคืนโดยไม่จ่ายค่าลิขสิทธิ์
       
       หรือจะเป็นการห้ามโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามแม้กระทั่งการเล่นเกมชิงโชคของบรรดาสินค้าต่างๆ ที่ต้องการมาลงโฆษณา
       
       แบบนี้ก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊ง บิ๊กหน้าไหนก็สู้ไม่ไหว เฮียก็ถอย กู๋ก็ส่ายหัว บอกว่า พวกกูไม่เอาแล้ว ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดบอลโลก บอลยูโร ใครอยากเอาก็เอาไป
       
       แต่เรื่องพรรค์นี้คนไทยไม่เคยพลาดโอกาส ในที่สุดแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศก็เสร็จสมอารมณ์หมาย เมื่อทางภาครัฐทนกระแสเรียกร้องจากแฟนบอลและแรงกดดันจากประชาชนที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลไม่ไหว
       
       โดยเฉพาะการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง กสทช. หน่วยงานในกำกับของรัฐซึ่งมีหน้าที่หลักในการอำนวยการให้มีการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำระดับโลก ต้องวิ่งกันวุ่น เมื่อพี่ใหญ่ คสช.กำชับลงมา ว่าให้ไปดูเรื่องนี้ให้เรียบร้อย
       
       จึงนำไปสู่การเรียกประชุมหน่วยงาน และร้องขอความร่วมมือกับภาคเอกชนที่สนใจเข้าร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 จนการเจรจาก็ลงตัว เมื่อบรรดาสปอนเซอร์กระเป๋าหนัก ต่างพากันควักกระเป๋าลงขัน
       
       โดยมี กกท.หรือการกีฬาแห่งประเทศไทยออกหน้า และดูเหมือนว่าทางค่าย TRUE จะลงขันมากกว่าใคร
       
       ก็เป็นอันว่า บอลโลกปีนี้ บ้านเราจะได้ชมการถ่ายทอดสดครบทุกแมทช์ ทางช่องฟรีทีวีระบบดิจิตอล และทางเคเบิลทีวีแบบบอกรับสมาชิกหรือแบบเสียเงินแต่มีความคมชัดระดับ 4K ของ TRUE
       
       แต่สำหรับคนเบี้ยน้อยหอยน้อยนั้นก็เปิดช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 5 และ TRUE4U ก็สามารถรับชมบอลโลกได้ฟรีๆ ทุกคู่ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป
       
       สีสันบรรยากาศฟุตบอลโลกทั้งหมดนี้ ถ้าจะว่าไป ก็คงต้องให้เครดิตกับพี่ใหญ่ คสช.หรือ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ออกแอ็คชั่นงานนี้อย่างเต็มตัว จนนำมาซึ่งความสุขของคนไทยผู้ชื่นชอบฟุตบอลกันถ้วนหน้า
       
       เสน่ห์ของบอลโลกทุกครั้ง ก็เป็นที่ทราบกันดี ว่าเป็นเวทีแจ้งเกิดของดาวรุ่ง ใครโชว์ฟอร์มเข้าตาสโมสรใหญ่ ก็เตรียมรับทรัพย์ได้เลยหลังบอลโลก เพราะจะถูกสโมสรใหญ่ ซื้อตัวแถมด้วยเงินเดือนก้อนงาม
       
       ในบอลโลกครั้งนี้ มีดาวรุ่งพร้อมแจ้งเกิดมากมาย ที่น่าจับตามองก็คือ โรดริโก้ เบนตานคูร์ มิดฟิลด์ห้องเครื่องทีมชาติอุรุกวัย สังกัดสโมสรยูเวนตุส แม้ปัจจุบันจะมีบทบาทในทีมชาติและชื่อเสียงเป็นรองหลุยส์ ซัวเรซ และเอดิสัน คาวานี่
       
       แต่ขอให้จับตาดูกองกลางไดนาโมคนนี้ให้ดี มีสิทธิ์แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวอย่างแน่นอน ,เซอร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิช กองกลางตัวบัญชาการเกมทีมชาติเซอร์เบีย สังกัดสโมสรลาซิโอ เป็นดาวรุ่งอีกดวงหนึ่งซึ่งน่าจับตามอง
       
       และเช่นกัน แม้ชื่อชั้นจะยังไม่อาจเทียบเท่า อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ และเนมานยา มาติช ได้ แต่เชื่อว่า มิดฟิลด์พรสวรรค์รายนี้มีโอกาสเดินทางไปที่ว่าการอำเภอรับใบแจ้งเกิดอีกคนหนึ่งอย่างแน่นอน
       
       ดาวรุ่งดวงสุดท้ายที่อยากให้จับตาดูก็คือ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าตัวรุกทีมชาติเยอรมนี สังกัดสโมสรอาร์บี ไลป์ซิก สโมสรเล็กพริกขี้หนูในบุนเดสลีกา เยอรมนี ว่ากันว่า เขาเป็นผู้เขี่ย ลีร็อย ซาเน ให้หลุดโผโควตา 23 ขุนพลอินทรีเหล็กในบอลโลกครั้งนี้
       
       เพราะทำให้โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ และบรรดาสตาฟโค้ชทีมชาติเยอรมนีเชื่อใจได้มากกว่า ทั้งที่ ลีร็อย ซาเน นั้นโชว์ฟอร์มสุดยอดมาตลอดฤดูกาลและช่วยให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษไปครองได้ก็ตาม
       
       ในส่วนของดาวค้างฟ้าที่ยังคงโลดแล่นบนเวที World Cup 2018 หนนี้ ก็ยังถือว่ามีนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ที่หลงเหลือจากบอลโลกครั้งที่แล้ว และยังคงสภาพนักเตะชั้นนำของโลกใบนี้ได้อยู่
       
       ก็คงจะเป็นกองทัพนักเตะระดับ TOP 5 หน้าเดิมๆ ซึ่งก็คงหนีไม่พ้น เลโอเนล เมสซี่ ,คริสเตียนโน่ โรนัดโด้ เนย์มาร์ ,โธมัส มุลเลอร์, อองตวน กรีซมันน์ ฯลฯ
       
       นับแต่นี้เป็นเวลาเดือนเศษ เหตุการณ์ที่จะตรึงคนทั้งโลกก็คือการแข่งขันบอลโลกที่รัสเซีย จะเป็นช่วงแห่งการลุ้นระทึกโดยเฉพาะคอบอลชาวไทย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้แค่ดู ทุกคู่มีได้เสียแถมมาอีกต่างหาก อยู่ที่ว่าเสร็จศึกแล้วใครจะอยู่รู หรืออยู่ตึก?
       
คำสำคัญ : ฟุตบอลโลก

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้