เจ้าพ่อตลาดหุ้นดอดพบกองปราบยืนยันความบริสุทธิ์คดีฟอกเงิน จ่อขอหมายจับเพิ่มอีก 4 ราย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ประสิทธิ์” เจ้าพ่อตลาดหุ้นดอดพบ รอง ผบก.ป.ยืนยันความบริสุทธิ์ใจคดีฟอกเงิน รับปากจะเคลียร์ผู้เสียหายเอง จ่อขอหมายจับอีก 4 ราย ในข้อหาฉ้อโกง มีคนดังในวงการหุ้นร่วมด้วย
       

       วันนี้ (9 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังจากมีข่าวการจับกุม นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานักแสดงหนุ่มในข้อหาฟอกเงินหลังร่วมกับพวกรวม 7 ราย หลอกนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินบิทคอยน์ จำนวน 700 กว่าล้านบาทออกไป นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ของเมืองไทย ได้เดินทางมาขอเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.เจ้าของสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะเดินทางกลับในช่วงบ่ายวันเดียวกัน
       
       ทั้งนี้ พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวภายหลัง นายประสิทธิ์ เดินทางกลับไปแล้วว่า วันนี้ นายประสิทธิ์ ได้เดินทางมาขอเข้าพบเพื่อขอพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคดีการโกงเงินบิทคอยน์ เมื่อเขามาขอพบตนก็ให้เข้าพบตามปกติ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของการพูดคุยคงไม่สามารถเปิดเผยได้ มีเพียง นายประสิทธิ์ พูดทำนองว่า จะขอไปเจรจาเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย ซึ่งตนก็ระบุว่า ก็เป็นเรื่องที่เขาจะไปจัดการเอง ส่วนเรื่องคดีตำรวจก็ทำไปตามหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายประสิทธิ์ ยังไม่มีหมายจับในคดีนี้ และปัจจุบันก็ยังไม่ได้มีการออกหมายจับใครเพิ่มเติม นอกจากออกหมายจับคดีฟอกเงินกับผู้ต้องหา 3 คนก่อนหน้านี้ และตำรวจก็ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่ นายประสิทธิ์ แต่อย่างใด
       
       แหล่งข่าวกล่าวว่า การออกหมายจับผู้ต้องหา 3 พี่น้องในข้อหาฟอกเงินนั้น เนื่องจากพบการกระทำความผิดที่ชัดเจน มีการรับเงินมาแล้วนำไปซื้อที่ดินเพื่อเปลี่ยนสภาพของเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงเข้าข่ายการฟอกเงินอย่างชัดเจน นอกจากนี้ จะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาฉ้อโกงเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งจะต้องรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป
       
       ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คนนั้น เบื้องต้นยังไม่พบว่าเข้าข่ายการฟอกเงิน แต่มีการรับโอนเงินจากกลุ่มผู้ต้องหา จึงอาจจะเข้าข่ายกระทำความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนต่อไปในเร็วๆ นี้ ซึ่งในจำนวนนี้มีคนหนึ่งที่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ด้วย
       
       สำหรับ ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นั้น เป็นชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา ถือเป็นคนดังในวงการหุ้นและเป็นเจ้าของฉายาซีอีโอหมื่นล้าน เคยติด 1 ใน 5 ของซีอีโอที่ได้รับเงินเดือนสูงที่สุดในประเทศไทยจากการจัดอันดับในปี พ.ศ. 2551
       
       ส่วนเหตุการณ์ที่ทำให้คนในการหุ้นต้องยอมรับ ก็คือ การที่เขาเสี่ยงตายว่ายฝ่าน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่ ไปเคาะขายหุ้น 600 ล้าน ให้ลูกค้าได้สำเร็จก่อนหมดเวลาซื้อขายหุ้นเพียงไม่กี่นาที วีรกรรมในครั้งนั้น ทำให้เขาได้รับข้อเสนอซื้อตัวจากนักธุรกิจมากมาย
       
       ต่อมาเมื่อปี 2559 เจ้าตัวได้ถูก ก.ล.ต. ลงโทษขณะเป็นผู้บริหาร บล.แอพเพิล เวลธ์ โดนสั่งพักงาน 2 ปี  ฐานละเลยตรวจสอบดูแลข้อเท็จจริงลูกค้า หลังเคยพบความผิดและเตือนบริษัทและให้แก้ไขมาแล้ว
       
       นอกจากจะเก่งเรื่องหุ้นแล้วเขายังได้ชื่อว่าเป็นนักสะสมกระเป๋าหลุยส์วิตตอง เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย โดยมีกระเป๋ายี่ห้อดังกล่าวเก็บใส่ตู้โชว์ในบ้านหลายร้อยใบอีกด้วย
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม