ตร.จัดมาตรการดูแลงานวันเด็ก กำชับผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิด

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online - โฆษก ตร.เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็กประจำปี62 พร้อมจัดมาตรการดูแลเต็มที่ กำชับผู้ปกครอง-สถานที่จัดงานดูแลเด็กใกล้ชิด ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องเล่น ป้องกันอุบัติเหตุ
       

       วันนี้ (11 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการจัดเตรียมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเป็นห่วงในเรื่องสวัสดิภาพและความปลอดภัยของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะเรื่องเด็กหายพลัดหลงและเกิดอุบัติเหตุต่างๆ จึงได้กำชับสั่งการตำรวจทุกหน่วยทั่วประเทศกำหนดแผนและมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินในห้วงเวลาวันเด็ก ในบริเวณที่มีการจัดกิจกรรมที่มีเด็กและเยาวชนและผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมทั้ง ขอความร่วมมือผู้ปกครองในการดูแลเด็กและเยาวชนอย่างใกล้ชิด ไม่ปล่อยให้เด็กเที่ยวลำพัง ควรจัดทำบัตรระบุชื่อหมายเลขโทรศัพท์ติดกับตัวเด็กด้วย
       
       พล.ต.ท.ปิยะเผยอีกว่า ได้ประสานขอความร่วมมือผู้จัดกิจกรรมให้ระมัดระวังอันตรายจากอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ตรวจสอบความมั่นคง แข็งแรง พร้อมสำหรับการใช้งานเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะพื้นที่อยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง ส่วนผู้ขับขี่รถรับส่งเด็กและเยาวชนต้องปฏิบัติตามกฎจราจรและงดดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.สั่งการไปยัง บช.น., ตำรวจ ภ.1-ภ.9 บช.ก. และ บช.ปส.พิจารณาจัดกิจกรรมวันเด็กของแต่ละสถานีตามความเหมาะสม
       
       “สำหรับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ได้มีกิจกรรมให้เด็กได้เข้าร่วมซึ่งเป็นกิจกรรมฝึกวินัยจราจร อาทิ การขับขี่ปลอดภัย เครื่องหมายจราจร และได้รับใบขับขี่จำลอง โดยพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ พระราชทานของขวัญให้แก่เด็กๆ และอาหารพระราชทานจัดเลี้ยงให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ส่วนโรงพักริมคลอง เด็กๆ จะได้เรียนรู้สัมผัสการทำงานของตำรวจในสมัยรัชกาลที่ ๕ ต่อรัชกาลที่ ๖” พล.ต.ท.ปิยะกล่าว
       
คำสำคัญ : สตช.

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้