ร้องเอาผิด เท้าแชร์คนไทยเปิดเฟซบุ๊กลวงเหยื่อในเมลเบิร์น สูญกว่า 30 ล้าน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online - ผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่ออสเตรเลีย ร้องเอาผิด เท้าแชร์คนไทยในเมลเบิร์นเปิดเฟซบุ๊กลวงเหยื่อกว่า 100 คน สูญกว่า 30 ล้าน หลังก่อเหตุหลบหนีกลับไทย
       

       วันนี้ (11 ม.ค.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.หนูนา (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่ในประเทศออสเตรเลีย พร้อม ทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ผ่านศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับท้าวแชร์คนไทยที่หลอกลวงให้ลงทุน จนมีเหยื่อกว่า 100 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท
       
       น.ส.หนูนา เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้รู้จักกับท้าวแชร์คนไทยผ่านทางเพจเฟซบุ๊กตามกลุ่มสาธารณะในประเทศออสเตรเลีย เช่น บ้านคนไทยในเมลเบิร์น หรือ บ้านคนไทยในซิดนีย์ อ้างว่าจ่ายภาษีถูกต้องตามกฎหมายและเชื่อถือได้ โดยชักชวนให้ตนเล่นแชร์ อ้างว่าได้ค่าตอบแทนสูง จนทำให้ตนและสามีหลงเชื่อ ซึ่งช่วงแรกๆ ก็ได้เงินปันผลตามกำหนดจึงลงทุนเพิ่มมากขึ้นแต่สุดท้ายต้องสูญเงินกว่า 500,000 บาท เนื่องจากหญิงสาวท้าวแชร์คนดังกล่าวได้หลบหนีกลับมายังประเทศไทย และไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้งยังมีการข่มขู่จะฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท หากตนเองนำเรื่องไปโพสต์บนโซเชียล
       
       น.ส.หนูนา เผยอีกว่า ตนได้แจ้งความไว้แล้วที่ประเทศออสเตรเลีย และเดินทางมาร้องทุกข์ในประเทศไทยด้วยเพราะท้าวแชร์คนดังกล่าวเดินทางกลับเข้ามาแต่ทราบว่าจะเตรียมบินไปยังต่างประเทศในเร็วๆนี้ จึงอยากให้ช่วยติดตามตัวมารับโทษก่อนจะหลบหนีไปหลอกลวงคนอื่นๆ นอกจากนี้ อยากให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน
       
       สำหรับผู้ที่เป็นเท้าแชร์นั้น น.ส.หนูนา เปิดเผยว่า เป็นสาวไทยอายุเพียง 27 ปี ที่อ้างว่า ทำธุรกิจอยู่ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคนที่ชักชวนผู้สนใจให้ร่วมลงทุนกับท้าวแชร์รายนี้ประมาณกว่า 100 คน ทำให้มีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 30 ล้านบาท
       

       

       

       

       

       

       
คำสำคัญ : สตช.

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม