จับสึกดำเนินคดีพระแข้งโหดเตะพระร่วมสำนักสงฆ์เดียวกันดับ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       พระสงฆ์สำนักสงฆ์บุญเจริญธรรม ย่านคลองหลวง แอบกินเหล้ากับพระร่วมสำนักเดียวกัน ก่อนมีปากเสียงเบาะแว้งทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้พระอายุ 63 ปีเลือดออกในช่องท้องและตับ มรณะภาพ
       

        เมื่อวันที่ 14 เม.ย.62 พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.สส.สภ.คลองหล้า พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนสง สว.สส.สภ.คลองห้า พร้อมชุดสืบสวนฯได้ทำการจับกุมตัว พระภิกษุสาคร บุญโน่น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่303 ม.3 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่187/2562 ลงวันที่ 13 เม.ย.62 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต
       
        ด้าน พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย.62 เวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้ง จากแพทย์โรงพยาบาลคลองหลวง ว่ามีพระภิกษุสนั่น ทั่งทองอายุ 63 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย และได้มรณะภาพในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลคลองหลวง ซึ่งพระภิกษุสนั่นได้มาเข้ารับการรักษาอาการ ที่โรงพยาบาลคลองหลวงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา
       
       ทางด้านพ.ต.ท.สุนทร รัตนาพร สารวัตรสอบสวนสภ.คลองห้า จึงได้ส่งตัวไปผ่าชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) ปรากฏว่ามีเลือดออกในช่องท้องของผู้ตาย และมีเลือดออกในตับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้ทราบว่าพระที่มรณะภาพนั้น ได้พักอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์บุญเจริญธรรม หมู่ 5 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพระภิกษุ ที่จำพรรษาอยู่ภายในวัด จนทราบว่าผู้ตาย ได้มีเรื่องชกต่อยกับพระภิกษุสาคร บุญโนน อายุ 46 ปี สาเหตุเนื่องจากผู้ก่อเหตุ และคนตายได้แอบกินเหล้ากันภายในวัด ขณะกินเหล้ากันอยู่ และได้มีปากเสียงกัน พระภิกษุสาครฯ จึงได้เข้าชกต่อย และกระทืบที่หน้า พร้อมกับท้องผู้ตายไปจำนวนหลายครั้ง และหลังเกิดเหตุพระภิกษุสาครฯ ได้หลบหนีการจับกุม ของเจ้าหน้าที่ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 เม.ย.62 ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และร้อยเวรเจ้าของคดี จึงรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำประจักษ์พยาน และออกหมายจับพระภิกษุสาคร จนกระทั่งติดตามและจับกุมตัวได้ที่วัดบางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และได้ให้เจ้าอาวาสวัด ได้ทำการสึก ก่อนนำตัวมาดำเนินคดี
       
        ด้านพระภิกษุสาคร บุญโน่น ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายร่างกายพระภิกษุสนั่นฯ จนถึงแก่ความตายจริง ทางพ.ต.ท.สุนทร รัตนาพร สารวัตรสอบสวนสภ.คลองห้า ในเบื้องต้น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้นำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้