ลือแอมะซอนกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันส่งข้อความชื่อ "Anytime"

       มีรายงานว่ายักษ์ใหญ่แห่งโลกอีคอมเมิร์ซอย่างแอมะซอน (Amazon) มีแผนจะเปิดตัวแอปพลิเคชันส่งข้อความของตัวเองแล้วในชื่อ Anytime โดยสื่อที่รายงานก่อนเป็นที่แรกอย่าง AFTV News ระบุว่า แอมะซอนได้มีการสอบถามความคิดเห็นจากผู้ใช้งานของตัวเองเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่ลูกค้าต้องการให้มีในแอปพลิเคชันตัวนี้แล้ว
       
       AFTV News ได้ขยายความต่อว่า มีความเป็นไปได้ที่แอปพลิเคชัน Anytime นี้จะรวมฟีเจอร์สำคัญ ๆ เอาไว้ นอกจากการส่งข้อความ เช่น โทรศัพท์ถึงกันได้ ทำวิดีโอคอลล์ได้ ส่งภาพได้ รวมถึงตกแต่งภาพได้ ติด @ เมื่อต้องการคอมเม้นท์ถึงคนอื่นได้ ส่งสติ๊กเกอร์ได้ รวมถึงมีเกมให้เล่น และมีการเข้ารหัสข้อมูลก่อนส่งเข้าระบบเครือข่าย ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้มันกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของแบรนด์โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ได้เลยทีเดียว

       
       โดยการคาดการณ์ของ AFTV News นั้น เกิดขึ้นจากการได้เห็นตัวอย่างแบบสอบถามที่ทางแอมะซอนสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าตัวโปรดักซ์ที่เสร็จสมบูรณ์นั้นจะประกอบด้วยฟีเจอร์อะไรบ้าง
       
       แต่ส่วนหนึ่งคงต้องยอมรับว่า แอมะซอนในตอนนี้ให้ความสนใจในตลาดแอปพลิเคชันส่งข้อความเพื่อการใช้งานในเชิงธุรกิจเพิ่มขึ้น โดยทางบริษัทได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับทำวิดีโอคอลลิ่งชื่อ Chime เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้ออกแบบให้เป็นคู่แข่งของบริการอย่าง Skype ของไมโครซอฟท์ หรือ WebEx จากซิสโก้ ด้วย
       
       อย่างไรก็ดี ในส่วนของ Chime นั้นมีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ โดยคิดเป็นรายเดือนที่ 2.50 เหรียญสหรัฐต่อคน และหากเพิ่มบริการประชุมผ่านวิดีโอที่สามารถประชุมได้พร้อมกัน 100 คนขึ้นไปได้ ก็จะกลายเป็น 15 เหรียญสหรัฐต่อคน ทำให้ในจุดนี้ บริการจากแอมะซอนยากที่จะแข่งขันกับคู่แข่งในท้องตลาดที่บันเดิลมากับระบบปฏิบัติการนั่นเอง
       
       แต่สำหรับ Anytime นี้ หากเกิดขึ้นจริง ก็อาจทำให้แอมะซอนก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งของแอปพลิเคชันส่งข้อความอย่าง Facebook Messenger หรือ WhatsApp ได้เลยทีเดียว ซึ่งจนถึงตอนนี้ แอมะซอนยังไม่มีการออกมาให้ความเห็นใด ๆ