ซัมซุง โชว์โฉมลำโพง Galaxy Home ฉลาดด้วย Bixby

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ซัมซุง (Samsung) กระโดดเข้าสู่ตลาดลำโพงอัจฉริยะ หรือสมาร์ทสปีกเกอร์เต็มตัวด้วยแกแล็กซี่โฮม (Galaxy Home) จุดเด่น คือ การเป็นลำโพงระดับไฮเอนด์ที่หวังชนโฮมพ็อด (Apple HomePod) ของแอปเปิลเต็มตัว ฉีกภาพจากเพื่อร่วมสังเวียนลำโพงของอะเมซอน และกูเกิล ด้วยคุณภาพเสียงที่การันตีว่าเลิศกว่าบนดีไซน์หรูหรา
       

       การเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะของซัมซุง ถือว่าเลือกยืนบนจุดที่ต่างจากลำโพงอะเมซอน เอคโค (Amazon Echo) และกูเกิลโฮม (Google Home) โดยซัมซุง ยืนยันว่า คุณภาพเสียงของ Galaxy Home นั้นสูงกว่า คำจำกัดความว่า คุณภาพเสียงน่าตื่นใจนั้นมาพร้อมการออกแบบที่หรูหรา เพราะรูปร่างของ Galaxy Home มีลักษณะเหมือนแจกัน หรือรูปปั้น ที่อาจวางอยู่บนโต๊ะ และประดับตามมุมในบ้านได้
       
       Galaxy Home ถูกห่อด้วยผ้าให้ดูปราณีต ตัวเครื่องมีขายกทำจากโลหะ 3 ชิ้น ด้านบนแบนราบติดตั้งปุ่มควบคุมสำหรับข้ามเพลง และเปลี่ยนระดับเสียง
       

       ซัมซุง คุยฟุ้งว่า ลำโพงสามารถให้เสียงรอบทิศทางเซอร์ราวนด์ เพราะภายในฝังชุดลำโพง 6 ตัวพร้อมซับวูฟเฟอร์ นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนระยะไกล 8 ตัวสำหรับตรวจจับเสียงพูดสั่ง ซึ่งจะถือเป็นการป้อนข้อมูลเข้าระบบ ผู้ใช้สามารถพูด “Hi, Bixby” เพื่อเปิดใช้งานผู้ช่วยของซัมซุง
       
       เช่นเดียวกับลำโพงอัจฉริยะทั่วไป ผู้ใช้สามารถขอให้ลำโพงเล่นเพลง หรือทำงานอื่นได้หลากหลาย ซัมซุง ระบุว่า Galaxy Home สามารถทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกันผ่านระบบ Bixby บนโทรศัพท์
       
       น่าเสียดายที่รายละเอียด Galaxy Home เพิ่มเติมจะถูกประกาศอีกครั้งในช่วงพฤศจิกายนปลายปีนี้ ถือว่าซัมซุง ยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวลำโพงอย่างเต็มที่ โดยเจ้าพ่อเกาหลีจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้