เสี่ยวหมี่ เสริมไลน์ไฮเอนด์ด้วย Mi Mix 3 สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ พร้อมกล้องหน้าแบบสไลด์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Mi Mix 3 ที่ต่อยอดในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ ด้วยการเพิ่มนวัตกรรมแถบสไลด์กล้องหน้าขึ้นมา พร้อมจุดเด่นเรื่องฝาหลังเซรามิก บนสเปกเครื่องระดับบน โดยราคาเริ่มต้นในประเทศจีนอยู่ที่ราว 15,600 บาท
       

       นายเหลย จุน ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอ ของเสี่ยวหมี่ กล่าวถึงเป้าหมายของเสี่ยวหมี่ในปีนี้ ที่ตั้งเป้าไว้ว่าต้องการจำหน่ายสมาร์ทโฟนมากกว่า 100 ล้านเครื่อง ที่กลายเป็นว่าภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เสี่ยวหมี่ก็จะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และถือเป็นการทำลายสถิติการจำหน่ายสมาร์ทโฟน 90 ล้านเครื่องในปีที่ผ่านมา
       
       ขณะเดียวกัน เสี่ยวหมี่ ยังได้ใช้เวทีในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Mi Mix 3 ที่หันมาใช้กลไกแม่เหล็กนีโอไดเมีย มาช่วยในการสไลด์กล้องหน้าขึ้นมา เพื่อช่วยให้จอแสดงผลเป็นแบบไร้ขอบบเต็มพื้นที่ 6.39 นิ้ว บนความละเอียด 1080p
       
       พร้อมไปกับการยกระดับกล้องด้วยการใส่กล้องคู่ทั้งกล้องหน้า และหลัง โดยกล้องหลังคู่มากับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมนำ AI มาช่วยประมวลผลกับเลนส์กันสั่นทั้ง 4 แกน ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล คู่กับ 2 ล้านพิกเซล ในการจับระยะชัดลึก
       
       ส่วนวัสดุของ Mi MIX 3 ยังใช้เซรามิกเช่นเดียวกับใน Mi Mix 2s ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นระดับเรือธงของเสี่ยวหมี่ พร้อมเพิ่มสีฟ้าไพลินขึ้นมา พร้อมกับสีเขียวหยก และสีดำนิล อัดสเปกมากับหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 RAM 10GB
       
       ตัวเครื่องยังมากับอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย และมีการเพิ่มปุ่มลัด Xiao AI มาให้ใช้งานกัน สำหรับในประเทศจีน ส่วนในต่างประเทศคาดว่าจะเปลี่ยนปุ่มดังกล่าวเป็น Google Assistant แทน โดย Mi Mix 3 จะเริ่มวางจำหน่ายในจีน 1 พ.ย.นี้ ในระดับราคา 15,600-23,000 บาท ส่วนราคาในประเทศไทยจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงที่นำเข้ามาจำหน่าย
       

       

       
คำสำคัญ : xiaomi

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้