“habitat by honestbee” ร้านค้าปลีกเจนใหม่ทั้งออนไลน์ หรือออฟไลน์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       honestbee (ออนเนสบี) แพลตฟอร์มจัดส่งสินค้าคุณภาพอาหารสดชั้นนำและอาหารปรุงสดใหม่ที่ดำเนินธุรกิจใน 8 ประเทศ ประกาศเปิดตัว “habitat by honestbee” (ฮาบิแทท โดย ออนเนสบี) ซูเปอร์มาร์เกต และร้านอาหาร รวมเทคโนโลยีสุดล้ำเอาไว้เป็นแห่งแรกของโลก
       

       Joel Sng ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง honestbee กล่าวว่า “habitat by honestbee” จะเป็น “ร้านค้าปลีกเจนใหม่” ที่กระตุ้นการรับรู้ให้ลูกค้า มีส่วนร่วมในประสบการณ์การชอปปิ้งที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น
       
       จากข้อมูลที่ว่า ตลาดการค้าปลีกผ่านซูเปอร์มาร์เกตทั่วโลกจะมียอดขายสูงถึง 2.7 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2022 โดยการเติบโตส่วนใหญ่จะอยู่ในเอเชียตลอด 5 ปีข้างหน้า ขณะที่ยอดขายผ่านออนไลน์ซูเปอร์มาร์เกตในเอเชีย ผลักดันให้ยอดขายทั่วโลกเติบโตถึง 30% ในปีที่ผ่านมา ทว่า 90% ของยอดค้าปลีกทั่วโลกยังคงเป็นการซื้อขายผ่านหน้าร้าน
       
       ในฐานะผู้นำนวัตกรรมการค้าปลีกทั้งในระบบออนไลน์ และออฟไลน์ honestbee ได้ลงทุนพัฒนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อสร้างความสะดวกสบาย และประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าเป็นรายบุคคล และให้ความรู้สึกที่หลากหลาย ด้วยการชูแนวคิด “ร้านค้าปลีกเจนใหม่” ผ่าน habitat by honestbee
       
       **ผสมผสานชอปปิ้งออนไลน์/ออฟไลน์เต็มรูปแบบ
       
       habitat by honestbee เป็นซูเปอร์มาร์เกตขนาดใหญ่กิน พื้นที่ 60,000 ตารางฟุตที่จำหน่ายสินค้า อุปโภคและบริโภค และเป็นศูนย์กระจายสินค้าออนไลน์ ศูนย์กลางนวัตกรรมการค้าปลีก และแหล่งรวมอาหาร โดยลูกค้าสามารถหาซื้อของใช้ในชีวิตประจำวัน และวัตถุดิบจากเอเชีย และทั่วโลกกว่า 20,000 รายการได้ทั้งในร้าน และผ่านระบบออนไลน์บนแอปพลิเคชัน honestbee
       
       ล่าสุด habitat เปิดโอกาสให้ ชำระเงินโดยไม่ต้องใช้เงินสด และการหยิบของโดยใช้หุ่นยนต์ โดยออเดอร์ทั้งหมดสามารถจัดการให้เสร็จสิ้นได้ภายใน 5 นาที
       
       ในการใช้บริการ habitat ลูกค้าต้องดาวน์โหลดแอป honestbee (ออนเนสบี) ซึ่งผูกกับบัตรเครดิต หรือ beePay ซึ่งเป็นโมบายวอลเล็ตของ honestbee เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมไร้เงินสดได้อย่างปลอดภัย
       
       สำหรับการซื้อสินค้าไม่เกิน 10 ชิ้น ลูกค้าสามารถใช้ฟังก์ชัน “Scan & Go” บนแอป honestbee เพื่อข้ามจุดรอจ่ายเงิน และรับของได้ทันที ส่วนการซื้อสินค้ามากกว่า 10 ชิ้น ลูกค้าสามารถทิ้งรถเข็นไว้ที่จุด AutoCheckout จากนั้น habitat จะจัดการสแกน บรรจุ ชำระเงิน และจัดส่งให้
       

       ลูกค้าสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มจาก habitat ได้ทั้งแบบรับประทานที่ร้าน ซื้อกลับบ้าน หรือให้จัดส่งถึงบ้าน ส่วนการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้น habitat by honestbee มีเทคโนโลยีที่ใช้สายพานลำเลียงเหนือศีรษะ เพื่อความรวดเร็วในการเตรียมสินค้าก่อนจัดส่ง และจัดส่งสินค้าถึงที่หมายภายในเวลา 1 ชั่วโมงของวันเดียวกัน
       
       ผู้บริหาร honestbee กล่าวว่า ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ habitat by honestbee จะช่วยให้ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลกสามารถวางรากฐานหรือขยายขอบเขตการจำหน่ายสินค้าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างสะดวก และประหยัดขึ้น เพราะไม่ต้องแบกรับต้นทุนการคิดค้นเทคโนโลยี และการดำเนินงาน รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน และอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งยังสามารถต่อยอดได้จากการผสมผสานประสบการณ์การชอปปิ้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ การบริการขนส่งครบวงจร ฐานข้อมูลการให้บริการ และการซื้อขายแบบไร้เงินสด ทำให้สามารถทุ่มความสนใจไปที่คุณภาพของสินค้า พร้อมสร้างประสบการณ์การจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า และการรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใครให้แก่ลูกค้า
       
       Joel Sng กล่าวว่า จะเดินหน้าพัฒนาโซลูชัน O2O ต่อไปเพื่อยกระดับคุณภาพ และความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบและประสบการณ์การค้าปลีกอีกต่อไป
       
       
คำสำคัญ : habitat, honestbee

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้