ขอเวลาปรับนโยบาย 'Samsung' ยังมีขายในไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ผ่านบูธดีลเลอร์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ซัมซุง ปรับนโยบายการทำตลาดสมาร์ทโฟนใหม่ ประเดิมด้วยการปฏิเสธเข้าใช้พื้นที่บูธแยกภายในงาน ‘ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป’ โดยระบุว่าจะกลับมาเข้าร่วมเมื่อพร้อม ส่วนพื้นที่ของซัมซุงเดิมภายในงาน Studio7 เตรียมนำผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลเข้ามาทำตลาด และเป็นการขยายพื้นที่ของหัวเว่ยแทน
       

       นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นภายในงาน ‘ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2019’ ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์นี้ ที่ไบเทค บางนา ว่า จะเป็นปีแรกที่ทาง ซัมซุง ไม่ได้มาร่วมออกบูธแยกภายในงาน
       
       “พื้นที่บูธแยกของซัมซุงจะถูกแทนที่ด้วย Studio 7 ที่เตรียมนำสินค้าของแอปเปิลเข้ามาจำหน่ายภายในงานแทน และบางส่วนจะเป็นการขยายพื้นที่บูธของหัวเว่ย ที่เชื่อว่าจะกลายเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนหลักภายในงานนี้”
       
       ส่วนเหตุผลที่ทางซัมซุง ไม่มาออกงานในครั้งนี้ โอภาส ระบุว่า เกิดจากการปรับเปลี่ยนหัวเรือใหญ่ ซึ่งเป็นผู้บริหารจากเกาหลีที่มาดูแลตลาดประเทศไทย ที่กำลังมีการปรับแนวนโยบาย และแนวทางการทำตลาดอยู่ ทำให้ยังไม่พร้อมร่วมออกงานใดๆ ในช่วงนี้ ส่วนงานในครั้งต่อๆจะตัดสินใจในภายหลัง
       
       อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวแบรนด์ซัมซุงจะไม่ได้มาออกงาน แต่ภายในงานก็จะมีสมาร์ทโฟนของซัมซุงจำหน่าย ตามบูธตัวแทนดีลเลอร์ อย่างเจมาร์ท ทีจีโฟน บิ๊กซี พาวเวอร์ บาย อยู่เช่นเดิม และทางซัมซุง ยืนยันว่า จะมีการทำโปรโมชันพิเศษไม่ต่างจากครั้งที่ผ่านๆมา
       
       แหล่งข่าวจากไทย ซัมซุง ให้ข้อมูลว่า แม้ว่าทางซัมซุงจะไม่ได้เข้าร่วมเพื่อออกบูธแยกภายในงาน แต่ก็จะร่วมมือกับดีลเลอร์ทุกรายที่เข้าร่วมงาน เพื่อนำสมาร์ทโฟนเข้าไปจำหน่ายเช่นเดิม เรียกได้ว่าเหมือนเดิมทุกอย่างเพียงแต่ไม่มีบูธแยกเท่านั้น
       
       ในอีกมุมจึงกลายเป็นความท้าทายของ เอ็ม วิชั่น ในการจัดงานครั้งนี้ นอกเหนือไปจากปัจจัยหลักคือการย้ายสถานที่จัดงานจากศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มาเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เป็นครั้งแรก และจะใช้ต่อเนื่องไปในช่วง 3 ปีข้างหน้า
       
       ทั้งนี้ เอ็ม วิชั่น ได้เริ่มการปรับภาพงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ที่เดิมจะเน้นการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ให้กลายเป็นงานจำหน่ายสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มของสินค้า IoT และรถยนต์ EV ด้วย
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้