บอร์ดสรรหาฯนัด15มี.ค.นี้สรุป"ซีอีโอ ปตท."คนใหม่

ผู้จัดการออนไลน์

       ผู้จัดการรายวัน 360 - บอร์ดสรรหาซีอีโอ ปตท.รับฟังวิสัยทัศน์ 4 ผู้สมัครท้าชิงตำแหน่งแล้ววันนี้ โดยบอร์ดฯนัดหารืออีกครั้ง 15 มี.ค.เพื่อสรุปเลือกว่าที่ซีอีโอคนใหม่ ก่อนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการปตท.เห็นชอบ 16 มี.ค.นี้
       
        วานนี้ (13 มี.ค.) ที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ (ซีอีโอ) บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ที่มีพล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เป็นประธาน ได้เชิญเชิญผู้สมัครชิงตำแหน่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่ทั้ง 4 รายที่เป็นผู้บริหารปตท. มาแสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนองค์กรปตท. ประกอบด้วยนายวิรัตน์ เอื้อนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ ,นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และรักษาการแทนรองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารกลยุทธ์กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย, นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม , นายวิทวัส สวัสดิ- ชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ นวัตกรรมและดิจิตอล

       
        โดยที่ประชุมฯยังไม่ได้สรุปคัดเลือกบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่แทนนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ที่จะเกษียณในวันที่ 31 ส.ค.นี้ โดยได้นัดประชุมฯกันอีกครั้งในวันที่ 15 มี.ค.นี้เพื่อสรุปรายชื่อซีอีโอ ปตท. ก่อนยื่นให้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทปตท.ในวันที่ 16มี.ค.นี้เห็นชอบต่อไป
       
        ทั้งนี้ คณะกรรมการสรรหาซีอีโอ ปตท. ประกอบด้วย พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เป็นประธาน , นายธรรมยศ ศรีช่วย ปลัดกระทรวงพลังงาน , นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง , นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม และ พล.อ.ท.บุญสืบ ประสิทธิ์
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้