กองปราบฟัน'เทิดศักดิ์'โพสต์ข้อความใส่ร้ายตำรวจ

ผู้จัดการออนไลน์

       ผู้จัดการรายวัน 360 - ผบก.ป. นัด "แผน" พยานครูปรึชากลับคำให้การรับทราบข้อกล่าวหา 15 มี.ค.นี้ ยันไม่ได้ข่มขู่ เตรียมเอาผิด "เทิดศักดิ์" กองเชียร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โพสต์ข้อความใส่ร้ายตำรวจ
       
        วานนี้ (13 มี.ค.) ที่กองปราบปราม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์ขอให้มีการเอาผิดกับ นายเทิดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ในข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ,ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน จากกรณีที่มีการโพสต์วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจกองปราบในคดีหวยอลเวง 30 ล้านบาท

       
        พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า กรณีของนายเทิดศักดิ์นั้น พอทราบข้อมูลมาบ้างแล้ว ซึ่งเรื่องราวที่นายเทิดศักดิ์กล่าวอ้างนั้นไม่เป็นความจริง จึงจำเป็นต้องมีการดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อเป็นการปกป้องศักดิ์ศรีของหน่วยงาน ส่วนจะดำเนินการในข้อหาอะไรนั้นคงต้องพิจารณาให้แน่ชัดก่อนว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ซึ่งหลังจากนี้อาจจะมอบหมายส่งตัวแทนเข้าร้องทุกข์แจ้งความดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
       
       ส่วนกรณีที่นายฐนกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือแผน พยานซึ่งอ้างว่าเป็นผู้เห็น ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ก้มเก็บลอตเตอรี่ เดินสายเข้าร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆ ถูกตำรวจกองปราบปรามบังคับให้กลับคำให้การและข่มขู่ว่าจะจับติดคุกหากไม่ยอมรับสารภาพ ว่า ถือเป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว ขอยืนยันทางกองปราบฯไม่เคยบังคับหรือข่มขู่ให้นายแผนเปลี่ยนคำให้การแต่อย่างใด อีกทั้งในวันที่มีการเชิญตัวนายแผนมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจทางหลวง 6 กก. 2 บก.ทล. อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี นั้นตนเป็นผู้สอบปากคำด้วยตนเอง ทาง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ก็ไม่ได้เป็นผู้สอบ และห้องที่ใช้สอบปากคำนั้นก็เป็นห้องวิทยุเล็กของสถานี จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นายเข้าไปกดดัน แค่อยู่ในห้อง 5 คนก็แน่นห้องแล้ว
       
       "ขอยืนยันว่าไม่มีการบังคับใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นผมขอยืนยันว่าไม่หนักใจ เพราะทุกคนตั้งใจทำหน้าที่และปฏิบัติหน้าที่ตามแบบแผนความถูกต้อง และจะเรียกให้นายฐนกรมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 มี.ค.นี้"ผบก.ป.กล่าว
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือนายแผน พยานฝ่ายนายปรีชา ใครครวญ ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรมและขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน สถานที่สอบสวนในคดีดังกล่าว
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้