ยินดีกับคนที่ได้ "ก๊อต" ยันไม่น้อยใจ ชวดโบนัสใหญ่จากละครบุพเพฯ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ก๊อต จิรายุ” ยอมรับไม่ได้โบนัสจากช่อง 3 แต่ยันไม่น้อยใจ บอกสิ่งที่ได้มาทุกวันนี้ก็ถือว่าเป็นโบนัสชิ้นใหญ่แล้ว ได้สร้างบ้านให้พ่อแม่ หลังจากที่ใช้เวลากว่า 9 ปี ชี้เล็งสร้างบ้านของตัวเองที่เมืองกาญจน์ เผื่อเวลาติสต์แตก พ่อปลื้มมีคนชมว่าหล่อ เพราะปกติชอบแต่งตัวอยู่แล้ว
       

       ช่วงนี้นักแสดงนำหลายๆ คนจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ทยอยเข้าไปรับโบนัสที่ช่อง 3 แต่ดูเหมือนหนุ่ม “ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล” จะไม่ได้มีส่วนร่วมในโบนัสครั้งนี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้ในงานเปิดตัว V-YADA GRAND OPENING ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม บอกไม่น้อยใจ เพราะที่ได้ทุกวันนี้ก็ถือว่าเป็นโบนัสแล้ว
       
       “ของผมไม่มีนะครับ แต่ผมว่าสิ่งที่ผมได้รับตอนนี้มันยิ่งกว่าโบนัสอีกนะ ได้งาน ได้เจอคนที่ดี ได้แฟนคลับเพิ่ม และได้พิสูจน์ฝีมือ ผมว่านี่คือโบนัสของผมแล้วครับ ส่วนเพื่อนนักแสดงตอนนี้ต่างคนต่างแยกย้ายกันทำงานเลยไม่ได้เจอกันและพูดคุยว่าใครได้อะไรยังไง จริงๆ แล้วใครได้รับสำหรับส่วนตัวผมก็ยินดีด้วยทั้งหมด”
       
       “ถามว่าน้อยใจมั้ย ไม่มีเลยครับ จริงๆ เวลาที่เราเห็นคนอื่นได้สิ่งที่ดีเราต้องสรรเสริญ ไม่ใช่มานั่งน้อยเนื้อต่ำใจหรืออิจฉาผู้อื่น อันนั้นไม่ใช่วิธีที่ดีเลย ผมเลยไม่คิดมากหรือซีเรียส สำหรับผมสิ่งที่ได้รับอยู่ทุกวันนี้มันคือโบนัสที่ยิ่งใหญ่แล้ว ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อนก็คงไม่มีพี่ๆ มาสัมภาษณ์ผมเยอะขนาดนี้ นี่ก็คืออีกหนึ่งโบนัสเหมือนกัน ฉะนั้นผมเห็นในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้วก็ภูมิใจกับมันครับ”
       
       บอกภูมิใจบ้านที่สร้างให้พ่อแม่เสร็จสักที เพราะสร้างมากว่า 9 ปีแล้ว
       “อันนี้เป็นปณิธานว่าจะไม่มีบ้านเป็นของตัวเองจนกว่าจะมีให้พ่อให้แม่ก่อน แล้วก็ใช้เวลา 9 ปีในการทำขึ้นมา แต่ในช่วง 9 ปีก็ไม่ได้ตั้งใจซะทีเดียว เพิ่งจะมาตั้งใจประมาณ 4 ปีหลังที่เปลี่ยนตัวเองตั้งใจทำงานเก็บเงินเพื่อพ่อแม่ ตอนนี้บ้านก็เสร็จเรียบร้อยใกล้จะได้เข้าไปอยู่แล้ว เหลือซื้อของเข้าบ้านอีกนิดหน่อยครับ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้เสร็จเร็วขึ้น มาจากกระแสละครบุพเพสันนิวาสที่ทำให้มีงานเข้ามาเยอะ ถึงได้บอกว่าอันนี้มันคือโบนัสของผมเลยแหละ”
       
       “เรื่องงบขอไม่บอกแล้วกันนะครับ แต่ไม่บานปลาย เพราะผมทำอะไรที่มันเหมาะสมกับความสมดุลของการดำเนินชีวิตอยู่ตอนนี้ จะไม่ทำอะไรที่เจ็บหนักครับ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ภูมิใจมาก มันเป็นความตั้งใจที่ผมบอกเขาไว้นานแล้ว คือมันเหมือนเป็นเป้าหมายชีวิตที่ว่าต้องทำเรื่องนี้ให้ได้ ผมเชื่อว่าคนทุกคนมีหน้าที่หนึ่งที่สำคัญคือหน้าที่ของความเป็นลูกที่ดี”
       
       “มีที่ทำเป็นสตูดิโอส่วนตัวด้วยครับ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงออกแบบ ผมซื้อบ้านหลังนี้จุดประสงค์อีกอย่างหนึ่งก็เพื่อทำบริษัทของตัวเองด้วย คือจะทำงานเขียน งานศิลปะ แกลอรี่ รวมถึงเอาไว้เป็นสตูดิโอซ้อมแอ็กติ้งด้วย พื้นที่มันไม่ได้ใหญ่มากแต่ผมเลือกที่มันติดสวนสาธารณะ เพราะว่าชอบที่ที่มองออกไปแล้วยังเห็นต้นไม้บ้าง”
       
       ปั๊มเงินอีกนิดจะซื้อที่ย่านเมืองกาญจน์ เก็บไว้สร้างบ้าน เอาไว้เวลาตัวเองติสต์แตก
       “บ้านของตัวเองจะทำต่อมั้ย ส่วนใหญ่ของผมจะมองเป็นเรื่องที่ดินที่ต่างจังหวัดมากกว่า ผมอยากได้ที่ดินแถวจังหวัดกาญจนบุรี เอาไว้เวลาที่ตัวเองติสต์แตกจะได้ไปอยู่ที่นั่น (ยิ้ม) พอดีมีโอกาสไปที่จังหวัดกาญจนบุรีมาแล้วรู้สึกชอบมาก ชอบป่า ชอบเขา ชอบความเงียบสงัด และชอบความร้อนของที่นั่น ตอนนี้เจอที่ที่ถูกใจแล้วแต่ว่ายังไม่ได้ซื้อ เดี๋ยวขอเวลาปั๊มเงินอีกแป๊บหนึ่งครับ”
       
       บอกพ่อดีใจมีคนชมว่าหล่อ แต่ปกติพ่อเป็นคนดูแลตัวเองและชอบแต่งตัวอยู่แล้ว
       “คนชมคุณพ่อหล่อเหรอครับ (หัวเราะ) ป่านนี้ตัวเขาคงยิ้มแก้มปริแล้วครับ จริงๆ ผมก็ลงรูปกับครอบครัวอยู่ในเรื่อยๆ นะ เพียงแต่ช่วงหลังผมไม่ค่อยได้เจอเขาด้วยแหละ ต่างคนต่างทำงาน แล้วพ่อของผมทำงานต่างจังหวัดไง พอได้มาเจอกันก็ถ่ายรูปลงซะหน่อย ถามว่ามีคนมาติดต่อให้พ่อเล่นละครบ้างมั้ย ไม่มีหรอก เขาแค่เป็นคนชอบแต่งตัวและดูแลตัวเอง ผมก็ได้รับอิทธิพลเรื่องการดูแลตัวเองมาจากเขานั่นแหละ แต่ยอมรับว่าเมื่อวานที่ลงรูปไปก็มีคนเข้ามาชมพ่อเยอะว่ายังหนุ่มอยู่เลย บางคนก็แซวว่าพี่ชายหรือเปล่า ปกติพ่อก็ฟิตหุ่นอยู่แล้ว พอยิ่งมีคนชมเลยยิ่งฟิตใหญ่เลย”
       
       (ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
       

       

       

       

ข่าวบันเทิง

ข่าวยอดนิยม