“เน็ค – ฮาย” ศิลปินแกรมมี่ ชวนบริจาคโลหิต เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก ประจำปี 2561

MGROnline

       

       “เน็ค-นฤพล หม่องเก่า” และ “ฮาย-ชุติมา สิงห์ใจชื่น” ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวแคมเปญ “Big Blood Campaign” ได้แก่ “โครงการ วันผู้บริจาคโลหิตโลก 2561 (World Blood Donor Day 2018)” และ “โครงการ Missing Type” เชิญชวนคนไทยรวมพลังบริจาคโลหิต จัดโดยศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความจำเป็นของการบริจาคโลหิต และร่วมกันเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ตลอดจนเพื่อกระตุ้นให้มีการบริจาคโลหิตต่อเนื่องทุก 3 เดือน ซึ่งจะทำให้มีปริมาณโลหิตที่เพียงพออย่างสม่ำเสมอแก่ผู้ป่วย
       

       โครงการ วันผู้บริจาคโลหิตโลก 2561 (World Blood Donor Day 2018) วันแห่งการขอบคุณผู้บริจาคโลหิตทั่วโลก ปีนี้มีสโลแกนคือ “Be there for someone else. Give Blood. Share life” ทุกชีวิตมีความหมาย ให้โลหิต ให้ชีวิต โดยจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การรับบริจาคโลหิต เซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต อวัยวะและดวงตา กิจกรรมรณรงค์ “ให้โลหิต ให้ด้วยใจ” การจัดเลี้ยงอาหารผู้บริจาคโลหิต การแสดงจากศิลปิน ดารา และมอบเสื้อยืดให้กับผู้บริจาคโลหิต เพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริจาคโลหิต เป็นต้น
       
       สำหรับ โครงการ Missing Type จัดขึ้นภายใต้สโลแกน “1 ตัวอักษรที่หายไป = ลมหายใจของผู้ป่วย” เชิญชวนร่วมรณรงค์ให้มีความตระหนักเรื่องการบริจาคโลหิต และเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่องค์กรระดับประเทศ ร่วมปลดตัวอักษร A B O ออกจากชื่อหน่วยงาน หรือโลโก้ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย รวมทั้งเชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศ ปลดอักษร A B O ออกจากชื่อตนเอง และติด #missingtypeTH พร้อมกันทั่วประเทศ กับอีก 34 ประเทศทั่วโลก ในวันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 11.11 น. เพราะตัวอักษร A B O บนชื่อต่างๆ ที่หายไป หมายถึง กรุ๊ปเลือด A B O ที่หายไป นั่นหมายถึงลมหายใจของชีวิตผู้ป่วยที่หายไปด้วยเช่นกัน เพื่อให้ตัวอักษรเหล่านี้กลับมา จึงขอเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันบริจาคโลหิต