“แอมป์” ควงเมียเคลียร์ดรามา ห้ามแตะตัว “น้องเทรย์” ลั่นเมืองนอกเขาฟ้อง ตีตัวออกห่างแก๊งบิ๊กไบก์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “แอมป์ พีรวัศ” ควงเมียเปิดใจดรามาหวงลูก รับห่วงเรื่องเชื้อโรคเพราะลูกชอบดูดมือ ไม่อยากต้องพาลูกไปหาหมอ บอกเมืองนอกเขาฟ้องแต่เมืองไทยทำไม่ได้ อยากให้รอโตกว่านี้อีกนิดจะให้จับทุกคน ประกาศว่างพร้อมรับงานเสมอ เผยห่างแก๊งบิ๊กไบก์ หัวใจคือลูก
       


       ควงเมีย “เบลล์ ชวัลพัชร์” และกระเตงลูก “น้องเทรย์” มาออกงานอีเวนต์ Pigeon breastfeeding consultation room ณ โรงพยาบาลวิภาวดี ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรก สำหรับคุณพ่อ “แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” ซึ่งทั้งคู่ก็ถือโอกาสเคลียร์ดรามาถูกมองหวงลูก ห้ามคนอื่นแตะเนื้อต้องตัวลูกซะเลย
       
       เบลล์ : “วันนี้เขาตื่น ไม่งอแง ก่อนมาก็ไม่ได้ซ้อมๆ ปกติ”
       
       แอมป์ : “ไม่ได้ซ้อมเลย คือปกติ โชคดีลูกเรามีความธรรมชาติเนอะ ก็หลับ กิน แล้วก็นอน นอนตื่นมา รู้งาน 5 4 3 2 ตื่นขึ้นมา ไม่ได้ตัดสินใจนาน คือจริงๆ แล้วมันก็เป็นความเข้าใจผิด คือตอนแรกก็นึกว่าเราจะมาคนเดียว แต่อีกทางทีมนึงก็บอกว่ามาทั้งครอบครัว ผมก็รู้สึกว่าไม่เป็นไร ก็มาเถอะ คืองานแบบนี้จะให้ผมมาพูดเรื่องให้นม มันก็ไม่ถูก ถูกมั้ย เราต้องให้ภรรยามาพูดว่าให้นมยังไง มันเป็นงานฟีลลิ่งนะผมว่า ก็ดี ก็น่ารักดี”
       
       เบลล์ : “เป็นแบบนี้ค่ะ ไม่ค่อยงอแง คืออยู่ง่าย อยู่ได้ทุกที่ อยู่กับใครก็ได้”
       
       แจงดรามาหวงลูก เผยลูกชอบดูดมือ อยากให้จับทุกคน แต่กังวลเรื่องเชื้อโรค โตกว่านี้จะให้เล่นได้แต่อย่าหยิกก็พอ
       แอมป์ : “คือต้องบอกว่าเราก็อยากให้จับทุกท่านนะ คือทุกคน เวลาคนไทยเห็นเด็กก็จะแบบน่ารักจัง แต่ลูกผมเขาจะดูดมือตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเวลาที่คนไปจับ สิ่งแรกเขาไม่ได้จับหน้า เขาจับมือก่อน พอจับมือปุ๊บไม่ได้ล้างเขาก็ดูดมือก่อน ก็เลยกลัวว่าจะติดเชื้อโรค จริงๆ เราก็ไม่ได้หวงลูกอะไรหรอก
       
       เบลล์ : “เป็นดรามาด้วยเหรอคะ ไม่ทราบ เราก็แค่ห่วงความสะอาดนิดหน่อย เพราะเหมือนแบบก็เข้ามาจับ แล้วเราก็ไม่ทันจะพูดอะไร แล้วมีช่วงนึงน้องเขาเป็นหวัด น้องเขาเอาเข้าปากบ่อย เราก็เลยนิดนึง น้องยังเล็กอยู่ด้วย”
       
       แอมป์ :คือตั้งแต่ที่ตอนเป็นข่าว มีคนเดินมาขอโทษนะ วันนั้นพี่ไม่ได้ตั้งใจจะจับ บางคนแบบ อ้าว เฮ้ย...อี๊ขอโทษวันนั้น อี๊พึ่งเห็นข่าวว่าคุณแม่หวงลูก แต่จริงๆ แล้วไม่ คือเราไม่ได้หวงลูก แต่ว่าเราก็แค่เป็นห่วงว่าเด็กๆ รักษาความสะอาด คือเราก็เผื่อไว้ โตขึ้นจะเล่นยังไงก็เต็มที่นะครับ แต่อย่าหยิกนะครับ(หัวเราะ)”
       
       ไม่อยากเสียเวลาพาลูกไปหาหมอ บอกเมืองนอกใครจับลูกเจอฟ้อง แต่เมืองไทยทำไม่ได้ อยากรอให้เด็กโตกว่านี้อีกหน่อย
       แอมป์ : “คือในช่วงแรกก็ไม่ควรเลยเนอะ จริงๆ ก็อยากให้แบบเป็นวัฒนธรรมมั้ย อย่างเมืองนอกนี่ไม่ได้เลยนะครับ จับมาโดนฟ้อง แต่อันนี้เราก็เป็นคนไทยเนอะ เราก็อยากให้จับลูกนั่นแหละ แต่รอสักหน่อยนึง รอให้เขาเล่นได้ รอให้เขาโตสักหน่อยนึง แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาพาลูกไปหาหมอ ลูกเป็นอะไร คือทุกคนก็รักลูกหมดแหละครับ”
       
       “พาออกจากบ้านแทบทุกวันนะครับ ทุกวัน คือถ้าผมไม่ได้ทำงาน ผมจะพาภรรยาไปเอ็นเตอร์เทนก่อน ไปเที่ยวนั่นเที่ยวนี่ คือไปมาหมดแล้วครับ ดูละครเวทีมาแล้ว ดูหนังมาแล้ว”
       
       เบลล์ : “เหลือแต่ขึ้นเรือ(หัวเราะ)”
       
       แอมป์ : “ไปไหนก็พาไปด้วยตลอด”
       
       เบลล์ : “ใช่ค่ะ เพราะอยู่ด้วยกันแค่ 3 คนค่ะ"
       
       เผยเทคนิคดื่มน้ำขิงผสมน้ำร้อน 2 กระติกกระตุ้นน้ำนม
       เบลล์ : “คือตอนคลอดตอนแรกกดดันเรื่องน้ำนมไม่ยอมมาสักที แต่ว่าทางโรงพยาบาลเขาก็ช่วย เอาน้ำขิงผสมน้ำร้อนมาให้กิน ต้องกิน 2 กระติกวันเดียว”
       
       แอมป์ : “ซึ่งดีมาก อันนี้แนะนำนะครับ สำหรับคุณแม่ที่ยังไม่มีน้ำนมเลย ซื้อกระติกใหม่เลย แล้วก็หั่นขิงสดใส่ลงไปในกระติกเลย แต่กระติกจะใช้อย่างอย่างอื่นไม่ได้เลย เพราะจะเป็นกลิ่นขิงเลย”
       
       เบลล์ : “น้ำนมก็จะค่อยๆ มา เราก็โอเค ตอนนี้ก็ไม่มีปัญหา ปกติ”
       
       แจงกรณีส่งจดหมายเตือนเพื่อนบ้านสูบบุหรี่ ทุกวันนี้ดีขึ้น
       แอมป์ : “คือต้องบอกว่าเราเคยเป็นคนสูบบุหรี่นะ แต่ว่าที่เราเลิกเพราะว่าลูก เพราะว่าเราอยากมีลูก เพราะผมก็ตั้งไว้อยู่แล้วแหละ การที่เราเจอคนสูบข้างห้อง เราก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ แต่เขาเปิดแล้วสูบ คือเรามีเด็กไง เรามีลูก คือเราก็อุตส่าห์จะไม่ทำอะไรแล้ว เราก็มาเจอแบบนี้เนอะ ยิ่งเป็นคนต่างชาติด้วยมันก็ยิ่งพูดยาก มันก็เป็นการอยู่ร่วมกัน คอนโด มันพูดยาก”
       
       “ก็คุยกัน 3-4 เดือนตลอด ตอนแรกจะแจ้งตำรวจ จนคุยไปคุยมา ก็ส่งจดหมายเตือน ตำรวจก็บอกว่าทำอะไรยากเนาะ แต่ไม่เป็นไร ส่งจดหมายเตือนแล้วก็จบ ทุกวันนี้ก็ดีขึ้นครับ เขาก็น่าจะเข้าใจแหละ เราก็บอกว่าถ้าเราอยู่ร่วมกันต้องช่วยกันหน่อย คือถ้าผมไม่มีลูกเลย ผมก็จะไม่ว่าอะไรเลย พี่จะเปิดบ่อนอะไรก็เรื่องของพี่ เราไม่ว่าอะไร แต่อันนี้คือแบบขอร้อง คือคอนโดเวลาเปิดหน้าต่างปุ๊บ ห้องที่มันเหมือนจะไม่ช่อง ลมมันก็จะวิ่ง กลิ่นมันก็จะวิ่งทั้งชั้น ก็จบไปด้วยดีนะ คุยกันแบบยิ้มแย้มแจ่มใส”
       
       “คือลูกผมจะเรียนโรงเรียนข้างๆ เพราะฉะนั้นตรงนี้เราก็ไม่ย้ายอยู่แล้วครับ เราไม่ได้เช่าอยู่เราซื้อไปให้ลูก แล้วผมก็เตรียมไว้ว่าลูกน่าจะอยู่แถวๆ นี้ ให้เดินไปเรียนสบายๆ ส่วนตัวผมก็อยากอยู่บ้านเหมือนกัน แต่ก็เดี๋ยวต้องรอสักหน่อยนึงช่วงนี้เราต้องหาเงินให้เยอะหน่อยครับ อย่างไรก็ต้องขอฝากทุกท่านด้วยนะครับ รับทุกอย่างนะครับผม”
       
       ขัดใจเมียขายบิ๊กไบก์ อยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูก ตัดใจบอกเป็นของฟุ่มเฟือย
       แอมป์ : “ครับ คือที่ขายเนี่ยมันมีเหตุผลเลย คือผมอยากอยู่กับลูกนานๆ ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจหรอกว่าคุณพ่อห้ามซื้อมอเตอร์ไซค์ วันนี้เรามีลูกของตัวเองเรารู้แล้วว่าหัวใจของเราคือลูก เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราไม่อยากให้ลูกทำเราจะไม่ทำ เพราะว่าพ่อกับแม่คือโลกทั้งใบของเด็ก เพราะฉะนั้นคุณพ่อทำอะไรคุณลูกจะทำตาม แต่ถ้าพ่อไม่ทำอะไรแล้วก็คุยกันด้วยเหตุผล ผมว่าก็เป็นตัวอย่างที่ดีของลูกได้นะครับ คือมันเป็นความฝันนั่นแหละแต่ความฝันมันทิ้งได้ เพราะว่าฝันใหม่ของเรามันสำคัญกว่าฝันที่มันผ่านมาแล้ว”
       
       “ผมกลัวเรื่องอันตรายเป็นหลัก แล้วก็ถ้าสมมติว่าเขาเห็นจนชิน โตขึ้นจะต้องขับมอเตอร์ไซค์แบบป๊าเลย เอาแล้วลูกจะออกไปไหนนะ จะโดนชนหรือเปล่า เราก็ไม่รู้ว่าบนท้องถนนมันจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็ไม่อยากให้สูญเสีย เราก็ยอมจ่ายฝันตัวเองครับ ก็มีอยู่คันเดียว แต่ว่าผมใช้ทีละคันแล้วก็ซื้อที่ละคันๆ”
       
       เบลล์ : “ก็ดีใจค่ะ เราก็ไม่ได้เตือนอะไรเขา”
       
       แอมป์ : “เตือนว่าเก็บไว้เถอะๆ”
       
       เบลล์ : “บอกว่าอย่าขายเลยมันสวยอะไรแบบนี้ แต่เขาก็ขายไป”
       
       แอมป์ : “คือหนึ่งเรามีไว้เท่ๆ ก็จริงครับ แต่จอดไว้ไม่ได้สตาร์ทเลย เพราะฉะนั้นเราจะต้องซ่อมทุกครั้งที่สตาร์ท ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นของฟุ่มเฟือยก็ขายซะจบ อยากได้ใหม่ก็ซื้อเอาครับ ตอนนี้ผมก็ไม่ได้ขับนานแล้วเนอะ ผมว่าทุกคนก็โตหมดแล้วหลายๆ คนก็เตรียมจะมีครอบครัวกันแล้ว ก็คงอยากจะรักษาชีวิตกันไว้นะครับ อ้อขอเตือนนิดนึงช่วงนี้ขับขี่ปลอดภัยนะครับ รถอาจจะติดอย่างเพิ่งใจร้องนะครับ บีบแตรกันก็เดี๋ยวจะอันตรายนะครับ ช่วงนี้ใช้รถยนต์ ปลอดภัยที่สุดครับ คือทำอะไรก็ได้ให้เซฟชีวิตที่สุด ตอนนี้ผมต้องหาเงินให้เยอะที่สุดครับเพื่อลูก งานติดต่อลูกยังไม่มีนะครับ ไม่ได้ซีเรียสว่าลูกจะต้องออกงานหรืออะไรอย่างนี้ ก็คือจ้างผมก็ได้ครับ คือถ้าจ้างผมลูกก็สบายครับ คือช่วงนี้ก็จะมีอะไรเกี่ยวกับเด็กๆ ครับ”
       
       อยากมีลูกหัวปีท้ายปี ลุยปั๊มทายาทอีก 2 คน ไม่กังวลมีลูกมากจะยากจน ยิ่งมีมากก็ยิ่งต้องหาให้มาก ประกาศว่างพร้อมรับงานเสมอ
       แอมป์ : “ใช่ครับ ตอนนี้ผมวางไว้เพราะภรรยาเหนื่อยด้วย แล้วก็จังหวะน่าจะประมาณปี 63 64 65 ประมาณนี้ครับ อยากได้อีกซักสองคนครับ เพราะว่ามีความคิดว่าสี่คน แต่เบลล์เขาไม่ไหวแน่นอนแค่คนเดียวเขายังบอกพอก่อน ก็จะมีอีกสักสองคนเพราะว่าคือถ้าเราสองคนไม่ยู่บนโลกนี้ อย่างน้อยก็ยังมีเพื่อนคู่คิดเป็นคนในครอบครัวที่คอยช่วยเหลือกัน ทำไมถึงต้องมีสามคนผมมีหลักการคิดแบบนี้ คือเผื่อสองคนรักกันสนิทกันมากชวนกันเที่ยว อีกคนจะได้เป็นกรรมการอย่าไปเลยพ่อดุก็จะมีคนแย้งหน่อย ไม่ใช่ว่าถ้ามีลูกสองคนชอบเที่ยวทั้งคู่เป็นลมแน่ๆ ผมว่าสามคนน่าจะเป็นสามคาแรคเตอร์คิดว่านะครับ”
       
       “การที่มีลูกเราเปลี่ยนร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ ดีมากเลย ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วพอมีลูกเป็นของตัวเองแล้ว เราก็มองอนาคตไกลขึ้น ซึ่งปกติเวลาเราหาเงินเราจะมองไม่ไกลมาก 3 ปี 5 ปี อันนี้ผมมองไป 20 ปี คือแค่มองไปว่าควรจะเป็นแบบไหน บางคนก็จะบอกว่าเราไม่รู้อนาคตหรอก พรุ่งผมอาจจะถูกรางวัล 30 ล้านบาทก็ได้ใครจะรู้ แต่เราไม่สามารถคาดการณ์อนาคตได้มีวันนี้เท่านั้นแหละครับ ที่เราจะสามารถคิดว่าน่าจะก็คือทำวันนี้ให้ดีที่สุดนั่นแหละครับ แต่อย่างไรผมฝากด้วยนะครับ พีรวัศว่างเสมอครับ”
       
       “หลายคนกลัวว่าการมีลูกจะทำให้เราจน ไม่จริงครับ คุณก็คิดว่าคุณต้องหาเงินเพิ่มเพื่อให้ลูกคุณสบาย ถ้าคุณมัวแต่คิดว่าไม่เอาแล้วเราประหยัดดีกว่ามีลูกแค่คนเดียว ค่าเทอมล้านนึงสมมตินะครับ เราจะได้แค่หนึ่งล้านแค่นั้น เราจะไม่ได้เกินนั้นแล้ว แต่ถ้าเราคิดว่าเราจะมีเยอะๆ เราจะคิดไปแล้วว่าทำอย่างไร ต้องหาเงินให้มันเยอะขึ้น พอเราหาเงินได้เยอะขึ้นความต้องการเราก็จะเยอะขึ้นครับ เพราะฉะนั้นแล้วต้องคิดให้ไกลแล้วก็ทำให้ให้ได้แค่นั้นเองครับ”
       
       เบลล์ : “เขาคิดแบบนี้ก็ดีใจค่ะ (หัวเราะ) แฮปปี้ค่ะ”
       
       (ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
       

       

       

       

       

ข่าวบันเทิง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้