“ซิมบับเว่” เรียกร้องให้จีนผลิต “ถุงยาง” ไซส์ใหญ่ขึ้น

ผู้จัดการออนไลน์

       

        รู้กันไหมว่าตอนนี้ประเทศซิมบับเว่กำลังประสบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับขนาดถุงยางอนามัยที่นำเข้าจากประเทศจีน จีนนั้นผูกขาดการผลิตถุงยางส่งขายในซิมบับเว่มาสักระยะ นั่นเพราะว่ามีราคาถูก
       

        แต่เมื่อเร็วๆ นี้ David Parirenyatwa รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับปัญหาที่ประชากรซิมบับเว่เจอคือ ถุงยางนำเข้าจากจีนนั้นขนาดเล็กเกินไป ไซส์ที่ว่าใหญ่สุดที่จีนส่งมาขายมันไม่สามารถสวมน้องชายของคนซิมบับเว่หลายๆ คนได้
       
        มันเลยเป็นปัญหา ที่ทัศนคติของผู้ผลิตในจีนค่อนข้างที่จะเอาตัวเองเป็นมาตรฐาน โดยไม่คำนึงถึงขนาดคนซิมบับเว่เลย ว่ามันใหญ่เกินกว่าที่ถุงยางจากแดนมังกรจะสวมใส่ไปได้
       
        ส่งผลให้มีการติดเชื้อHIVสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีปัญหาเกี่ยวกับการคุมกำเนิด ในเมื่อถุงยางใช้การไม่ได้ ก็ต้องพากันไม่ป้องกัน แล้วติดเอดส์ นี่ไม่ใช่ปัญหาเล่นๆ ของคนซิมบับเว่
       
        เป็นเหตุให้รัฐมนตรีสาธารณสุขซิมบับเว่ ออกมาเปิดใจครั้งนี้ และเรียกร้องให้จีนเพิ่มขนาดไซส์แล้วส่งมาขาย เพื่อที่ว่าประชากรซิมบับเว่จะได้มีความสุขและปลอดภัยกับการมีเซ็กส์ยิ่งขึ้น
       
        ในอีกฝั่งนั้น นาย Zhao Chuan ผู้บริหารบริษัทถุงยางได้ออกมาแถลงว่า จะรีบสำรวจความต้องการให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ดำเนินการผลิตถุงยางให้ตรงความต้องการของขนาดน้องชายประชากรซิมบับเว่
       
        ทั้งนี้มีรายงานมาว่า ซิมบับเว่ มีผู้ติดเชื้อเอดส์ร้อยละ 13.5 ของจำนวนประชากรทั้งหมด ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่สูงและน่ากลัวมาก การออกมาเรียกร้องครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย เพราะมันหมายถึงปัญหาระดับชาติ
       

ข่าวยอดนิยม