ชาวเมืองคอนโวยข้าวสารแจกผู้ประสบวาตภัยไร้คุณภาพ

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       นครศรีธรรมราช - ชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราชร้องได้รับข้าวสารแจกจากเหตุวาตภัยที่ไร้คุณภาพ จนท.เผยสั่งซื้อจากผู้ประกอบการจาก จ.ร้อยเอ็ด

       
       วันนี้ (11 ม.ค.) ชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ส่งต่อข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ถึงการได้รับข้าวสารและถุงยังชีพที่แจกจ่ายสำหรับผู้ประสบภัย ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เป็นข้าวสารที่ไม่ได้คุณภาพ มีสิ่งปลอมปนจำนวนมาก และมีการแชร์ข้อมูลอย่างกว้างขวางอย่างสอดคล้องกัน โดยในเรื่องนี้ได้เข้าตรวจสอบในหลายพื้นที่ของตัวเมืองนครศรีธรรมราชพบว่าเป็นไปตามข้อมูลการส่งต่อ
       
       เช่น ที่บ้านของนางวรารัตน์ อิ่มเอิบธรรม ในซอยบุญนารอบ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพข้าวสารมีลักษณะแข็งกระด้าง เม็ดไม่เสมอกัน มีสิ่งปลอมปนจำนวนมาก โดย นางวรารัตน์ ได้ตั้งข้อสังเกตว่าการจัดซื้อสิ่งของเหล่านี้ซื้อมาในราคาใด เหตุใดถึงได้ของที่ไร้คุณภาพ และอยากให้หน่วยงานตรวจสอบเข้าตรวจสอบการจัดซื้อของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช
        
       

        
       เช่นเดียวกับชาวชุมชนท่าโพธิ์ ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช สภาพของข้าวสารเป็นไปเช่นเดียวกับชาวชุมชนซอยชูศิลป์ โดยชาวบ้านที่ได้รับบอกว่ามีข้าวเหนียมปนมาจำนวนมาก รวมทั้งแมลงมอด กรวด เป็นต้น
       
       ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช รายหนึ่งอ้างว่า ข้าวสารล็อตนี้ถูกจัดส่งมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นล็อตที่ซื้อจำนวน 6,500 ถุงนำมาส่งที่นครศรีธรรมราช โดยไม่รู้ว่าซื้อมาในราคาเท่าไหร่ เข้าใจว่าใช้ระบบจัดซื้อวิธีพิเศษเนื่องจากเป็นความเร่งด่วน ข้าวสารอาจไม่ได้คุณภาพจากผู้จัดส่งและน่าจะเป็นบางถุงเท่านั้น
       
       อย่างไรก็ตามชาวบ้านจำนวนหนึ่งเตรียมนำข้าวสารที่ได้จากการแจกจ่ายของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เข้าร้องต่อหน่วยงานตรวจสอบให้ทำการตรวจสอบการจัดซื้อของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ว่ามีการจัดซื้อในราคาใดและไม่ปกติหรือไม่
        
       

       

       

       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้