นินเทนโดขายวางเกม “แฟมิคอม” อีกครั้งตามคำเรียกร้อง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       บริษัทนินเทนโดวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกม “แฟมิคอม” รุ่นปรับปรุงใหม่อีกครั้ง หลังจากได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากบรรดาแฟนคลับ ที่ต้องการรำลึกถึงสุดยอมเกมโปรดเมื่อ 35 ปีที่แล้ว
       

       เครื่องเล่นเกม “แฟมิคอม” รุ่นปรับปรุงใหม่มีขนาดเล็กลงประมาณเท่าฝ่ามือ และบรรจุเกมยอดนิยม 30 เกมในอดีตอย่างเช่น Super Mario Bros. และ The Legend of Zelda โดยทางนินเทนโดเคยผลิตเคร่องเล่นเกมรุ่นนี้ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 และยุติการผลิตเมื่อเดือนเมษายน ปี 2017
       
       แต่ด้วยความนิยมจากบรรดาแฟนคลับในวัย 30 ปีขึ้นไปที่ต้องการระลึกถึงความมันส์ในวัยเด็ก ทำให้ “แฟมิคอม” รุ่นใหม่นี้กลายเป็นของหายากที่ขายกันด้วยราคาสูบลิ่วในตลาดออนไลน์ จนทำให้ทางนินเทนโดตกลงผลิตและวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรุ่นนี้อีกครั้งเมื่อสัปดาหที่ผ่านมา สนนราคา 6,458 เยน
       
       ร้านขายเครื่องไฟฟ้าชื่อดังในญี่ปุ่นระบุว่า “แฟมิคอม” รุ่นปรับปรุงใหม่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่พลาดโอกาสจากการวางขายครั้งแรกต่างมาจับจองอย่างคับคั่ง
       
       

       นอกจากนี้ นินเทนโดยังจะวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมขนาดย่อมอีกรุ่นหนึ่งเพื่อฉลองวาระครอบรอบ 50 ปีของ “โชนัน จัมพ์” หนังสือการ์ตูนยอดนิยม เครื่องเล่นเกมรุ่นนี้จะมีเกม 20 เกมจากการ์ตูนชื่อดัง เช่น ดรากอน บอล, กัปตัน ซึบาสะ และคินนุคุ แมน จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม สนนราคา 8,618 เยน
       
       เครื่องเล่นเกม “แฟมิคอม” เป็นของเล่นยอดนิยมในอดีต จำหน่ายครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อปี 1983 และฮิตไปทั่วโลก ทำยอดขายได้มากกว่า 60 ล้านเครื่อง.
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้