ญี่ปุ่นรวบหญิงไทยสมคบชายญี่ปุ่นขนยาเสพติดเข้าประเทศ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบินฮาเนดะจับกุมหญิงชาวไทยและชายชาวญี่ปุ่น ลักลอบขนยาเสพติดน้ำหนัก1.5 กิโลกรัมเข้าประเทศญี่ปุ่น มูลค่า 90 ล้านเยน หรือราว 30 ล้านบาท
       

       ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวนายอิชิบาชิ มาโมรุ ชาวญี่ปุ่นวัย 55 ปี ที่เดินทางมาพร้อมกับนางอีจิมะ นิยม หญิงไทยอายุ 53 ปี อาชีพนวดแผนไทย ที่สนามบินฮาเนดะ หลังพบว่าทั้งสองคนซุกซ่อนยาเสพติดน้ำหนัก1.5 กิโลกรัมเข้าประเทศญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ตรวจพบยาเสพติดถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางที่ดัดแปลงทำเป็นสองชั้น และถูกห่อด้วยกระดาษคาร์บอนเพื่อป้องกันการตรวจจับ
       
       ทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าเดินทางนำยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋ามาจากประเทศตุรกี หวังจะนำเข้ามาในญี่ปุ่น โดยยาเสพติดน้ำหนัก1.5 กิโลกรัมมีมูลค่าประมาณ 90 ล้านเยน หรือราว 30 ล้านบาทในตลาดญี่ปุ่น
       

       
       ญี่ปุ่นได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบการลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ได้จับกุมสองสามีภรรยาเป็นชายชาวอิหร่านและหญิงชาวเกาหลี นำยาเสพติดน้ำหนัก 50 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3,000 ล้านเยนเข้าประเทศญี่ปุ่น ยาเสพติดนี้มีต้นทางมาจากประเทศไทย ซุกซ่อนมากับถ่านไม้และสินค้าปลอมแปลงอื่น ๆ ในตู้คอนเทนเนอร์ส่งจากไทยมายังท่าเรือเมืองโยกาฮามา
       
       เจ้าหน้าที่ระบุว่า ยาเสพติดน้ำหนัก 50 กิโลกรัมถือเป็นจำนวนที่มากที่สุดที่ถูกจับกุมได้ในปีนี้ ณ ท่าเรือเมืองโยโกฮามา.
       

ข่าวโต๊ะญี่ปุ่น

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้