สาวญี่ปุ่นช่างฝันบอกอาการที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวเมื่อคุณตกหลุมรัก

ผู้จัดการออนไลน์

       ถ้าได้เจอใครสักคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าวันเวลาที่ได้ใช้อยู่ด้วยกันช่างเต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน ใครคนนั้นคือใครกัน แล้วเราจะลองยอมรับตรงๆ ดูไหมว่าชอบเค้า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร หลายๆ คำถามอาจเกิดขึ้นและทำให้เราเกิดความสับสน
       
       วันนี้สาวญี่ปุ่นจะมาแนะนำอาการที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวเมื่อตกหลุมรัก ซึ่งเป็นอาการเริ่มแรกที่เป็นสัญญาณว่าเราเริ่มจะมีความรักเข้าให้แล้ว

       

       1. อยากเจอทุกวัน
       คิดถึง อยากเจอทุกวัน ถ้าเรียนหรือทำงานที่เดียวกัน ก็จะได้เจอกันตลอด 5 วัน แต่พอถึงวันที่เป็นวันหยุดเราจะเกิดความรู้สึกว่า วันนี้ก็อยากเจอเขาอีก ถ้ารู้สึกอย่างนี้ขึ้นมานั่นคืออีกสิ่งที่เป็นสัญญาณว่าช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันนั้นช่างมีความสนุกสาน จึงอยากเจออีกบ่อยๆ ถ้าไม่ใช่รักเค้าแล้วจะเรียกอะไรอีกล่ะ
       

       2. เมื่อต้องแยกกันก็ทำให้รู้สึกว่าคิดถึงเค้าคนนั้นเหลือเกิน
       ความรู้สึกว่า 「รัก」แม้จะไม่ได้เกิดความรู้สึกแนวโรแมนติก Romantic feelings แต่ก็รู้สึกได้ว่ามีอุ่นไอรักในใจ แต่ใครคือคนที่ทำให้เราอยู่ในห้วงความฝันนั้นหนอ แต่เป็นที่แน่นอนอย่างหนึ่งว่าคนๆ นั้น ต้องไม่มีใครแทนได้แน่นอน
       
       ตั้งแต่เริ่มแรกที่เพิ่งเริ่มสนใจ จนถึงช่วงที่ทำให้เรานึกถึงเวลาที่มีเค้าอยู่ แล้วเค้าก็เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อหัวใจของเรามากขึ้นทีละน้อยๆ แม้จะแยกจากกันไปก็ทำให้คิดถึงเค้ามากยิ่งขึ้น จนถึงบางครั้งคิดถึงอยู่ตลอดเวลา นี่คืออีกหนึ่งสัญญาณของความรักนั่นเอง
       

       3. แค่คิดถึงก็ทำให้ยิ้มได้
       แค่คิดถึงเค้าก็ทำให้ใบหน้าเกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้แบบเป็นไปเองอย่างธรรมชาติ เพราะมีความรู้สึกว่ามีความสุขที่มีเค้าอยู่ในใจนั่นเอง แม้เค้าจะไม่ได้ยืนอยู่ในระยะสายตาแต่ทำให้เราสดชื่นรื่นใจได้นั่นคือเค้าไม่ได้อยู่ห่างจากใจเราเลย ทำให้เราเป็นคนที่มีความสุขโลกเป็นสีชมพู วิ้งๆ
       

       4. ใช้เวลาเตรียมการต่างๆ นานกว่าเดิม
       ไม่ว่าจะใช้เวลาในการบรรจงเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เลือกน้ำหอม รู้สึกว่าต้องสวยที่สุดเมื่อเจอเค้าคนนั้น ทำให้เวลาที่ใช้เตรียมจัดการประดับตกแต่งตัวเองให้สวยนานขึ้นกว่าเดิม ใช้เวลามากกว่าเดิม แต่ก็สนุกสนานตื่นเต้นเมื่อได้เลือกนู้นนี่นั่นใช่ไหมล่ะ
       

       5. รู้สึกตึงเครียดนิดหน่อย
       บางครั้งก็ตอบตัวเองไม่ได้สักทีว่าทำไมนะแม้ว่าเคยเจอกันมาตั้งหลายสิบครั้งก็แล้ว แต่เมื่อเจอเค้าเท่านั้นแหละยังตื่นเต้นตุ๊บๆ ต่อมๆ อยู่อีก รู้สึกประหม่า ตื่นเต้น แต่อาการดังกล่าว ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายใช่ไหมล่ะ
       

       6. เกิดความลุ่มหลง
       ตอบตัวเองไม่ได้ว่าทำไมเกิดหลงไหลในตัวเขา ทำไมจึงมีเสน่ห์ต่อจิตใจมากมายขนาดนี้ เหมือนโดนสะกดให้อยู่ในความครอบงำอย่างไรอย่างนั้น แค่เมื่อสบสายตาก็เกิดความรู้สึกว่าเหมือนตกอยู่ในห้วงภวังค์
       

       7.เค้าคือ「ตำแหน่งที่ตั้งของหัวใจ」
       คือ ตกอยู่ในความจำนนต่อฝ่ายตรงข้าม บางครั้งที่เรายอมเผยตัวตนให้เค้าได้รู้จัก พูดไปก็ไม่ใช่ง่ายๆ นั่นคือเรายอมจำนนต่อเขาใช่ไหม นั่นคือคนๆ นั้นต้องค่อนข้างจะเป็นคนที่มีความสำคัญต่อใจอยู่พอสมควรเลยเดียว
       

       8. ให้ความช่วยเหลือแนะนำ
       บางครั้งก็คิดว่าเขาจะชอบเรื่องเพลง เรื่องหนังเหมือนกันบ้างหรือเปล่า แต่จะคุยไปเรื่องไหนๆ ก็ไม่สำคัญเท่ากับว่า เมื่อเรามีความเดือดเนื้อร้อนใจแต่ยังมีเค้ายืนอยู่เคียงข้างเรา และเค้านำพาเราไปสู่ทิศทางที่ดีหรือไม่ เราซาบซึ้งในน้ำใจเขาและรู้สึกดีๆ กับสิ่งที่เขาทำให้เรา นั่นคือเราชอบเขาเข้าแล้ว
       

       9. รู้สึกใจจดใจจ่อรอคอยการตอบข้อความ
       เวลาติดต่อกันผ่านอีเมลหรือข้อความทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กก็รู้สึกใจจดใจจ่อ บางครั้งเค้าตอบเมล หรือข้อความเรามาตลอดและทันที แต่เมื่อใดที่การตอบข้อความล่าช้า ก็ทำให้เรารู้สึกกังวล คิดไปต่างๆ นานา ว่า “หรือจะแค่ยุ่งมาก !! , หรือเค้าโกรธเรา !! , หรือเค้าเปลี่ยนไป !! “ ต่างๆ นานา ให้คิดเพ้อไปเรื่อยเปื่อย มีความจดจ่อต่อการตอบกลับข้อความเป็นพิเศษ แบบนี้แสดงว่าเขามาอิทธิพลกับหัวใจของเราเข้าแล้ว
       

       10. เป็นห่วงเค้าแบบจริงจัง
       แม้บางครั้งยังตอบตัวเองไม่ได้อย่างชัดเจนว่าชอบเค้าหรือเปล่า แต่รู้สึกแน่ๆ ว่าเราเป็นห่วงเค้า และเป็นกังวลเรื่องเค้า นี่ก็คือหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกว่าเราชอบเค้าได้เหมือนกัน
       

       11. เห็นมุมแปลกๆ ของเค้าก็รู้สึกเอ็นดู
       บางทีเห็นเค้านั่งโงก ก็รู้สึกเอ็นดูและน่ารัก ไม่ว่าเขาจะทำท่าบ๊องต๊องกวนประสาท หรือผมเผ้ารุงรัง แต่เรามองด้วยความเข้าใจและเอ็นดู นั่นก็คืออีกสัญญาณที่บ่องบอกว่า เราชอบเขาเข้าแล้ว
       
คำสำคัญ : ฮาวทูญี่ปุ่น

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้