หนุ่มๆ ญี่ปุ่นต้องทำสิ่งนี้ทุกคน

ผู้จัดการออนไลน์

       คำขยายความที่เกี่ยวกับบทความนี้หมายถึงหนุ่มๆ ที่อายุไม่เกิน 25 ปี อาจจะยังเป็นนักเรียนนักศึกษาที่เพิ่งเริ่มทำการทำงาน หรือวัยหนุ่มที่เริ่มงานเริ่มใช้ชีวิตแบบพนักงานบริษัทมาสักระยะแล้วก็ตาม ถือได้ว่ามีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว มีความรับผิดชอบที่ต้องทำ เมื่อเป็นผู้ใหญ่แล้วส่วนใหญ่จะต้องอยากทำสิ่งเหล่านี้ นั่นคือ
       

       1. หากระเป๋าที่ไม่ใช่กระเป๋าแนวเป้สะพายมาใช้

       
       ตอนเด็กๆ หรือวัยรุ่นมีหลายคนชอบใช้กระเป๋าแนวเป้สะพาย เพราะสะดวกและเหมาะกับวัยตอนที่เรียนอยู่อาจต้องพกหนังสือและสัมภาระมากมาย แต่ถ้าเข้าสู่วัยเริ่มทำงาน อาจจะเริ่มตะหนักว่า จะหิ้วเป้ไปทำงานได้เหรอ ยิ่งคิดอีกทีเป้คือกระเป๋าที่ใช้ช่วงเรียนหนังสือ ตอนอยู่มัธยมก็ใช้เป้ตลอด ถ้าไปทำงานคงต้องดูเป็นผู้ใหญ่สักหน่อยเพื่อให้สมกับหน้าที่การงาน
       
       แต่ก็ไม่ใช่ว่าห้ามการใช้แบบเป้ซะทีเดียว เพียงแต่ว่ากระเป๋าเป้อาจไม่เหมาะกับชุดสูทิหรือชุดทำงาน การเปลี่ยนกระเป๋าให้เป็นแนวผู้ใหญ่นั้น มีสิ่งสำคัญคือทำให้รู้สึกถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่ ( Cool) มากกว่านั่นเอง
       

       2. ขอมีดทำครัวดีๆ สักอัน "Knife"
       
       ผู้ชายอยากพกมีด !! ใช่แล้วเพราะเขาอยากมีเพื่อเก็บไว้เผื่อ「ทำอาหารกินเอง เพราะน่าจะได้อาหารที่ปลอดภัยและเพื่อสุขภาพมากกว่า」แต่ความเป็นจริงแล้วมีเวลาหรือเปล่า แม้ว่าจะคิดในประเด็นนี้ก็ตาม ความเป็นจริงไม่ใช่ว่าจะหาเวลามาทำได้ง่ายๆ จะสั่งอาหาร Delivery ก็แพงบางครั้งใช้เวลารวมๆ ก็ยังเกิน 20 นาทีเข้าไปแล้ว แต่ว่าผู้ชายเป็นเพศที่สร้างสรรค์งานครัวได้อยู่เหมือนกัน ถ้าต้องยืนในครัวแล้วได้รับมีดทำครัวดีๆ คุณภาพสูง แล้วคงมีความสุขในการทำอาหารมากขึ้น
       

       3. อยากบุคลิกด้วยด้วยเสื้อนอกดีๆ สักตัว "blazer "
       
        หนุ่มๆ อยากหาเสื้อนอกที่เหมาะสมกับบุคลิกภาพของตัวเอง. บางครั้งอาจจะยอมซื้อเสื้อดีๆ ที่รู้ว่าแพงอย่างแน่นอน และคงไม่ได้ใส่บ่อยๆ แต่ก็ต้องมีไว้เพื่อเสริมบุคลิกบ้าง เวลามีประชุมหรือพบลูกค้า อย่างน้อยก็ทำให้บุคลิกดี หรือเสริมหล่อได้เช่นกัน
       

       4. เมื่อไรก็ทำได้ Cocktail recipes
       
        วันที่หนุ่มๆ ทำงานกลับมาเหนื่อยๆ อย่างน้อยก็อยากมีเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วให้ชุ่มคอ ยิ่งถ้าต้องอยู่คนเดียวในห้องพักก็แค่อยากหาอะไรดื่มได้ง่ายๆ ไม่ต้องการเรื่องซับซ้อน เครื่องดื่มที่ผสมเองได้ ทำได้ง่ายๆ เช่น Martini and Manhattan, Margarita สิ่งที่เราทำได้เองอย่างเพียงพอใจ ก็ดีมากมายสำหรับชีวิตหนุ่มๆ
       

       5. เตรียมเครื่องมือโกนหนวด "Hot Shave"
       
       เมื่อต้องมีบทบาทหน้าที่ มีการมีงานและพบปะสนทนากับคนมากมาย ทั้งเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า หรือ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการงาน ต้องมีความสุภาพและสะอาดสะอ้าน โกนขนโกนหนวดเคราให้เรียบเนียน เป็นผู้ใหญ่แล้วจะให้มีขนยาวรุงรังไปพบลูกค้าถือว่าไม่ค่อยดีนัก อาจทำให้มีผลเสียต่อหน้าที่การงานได้เลย หนุ่มๆ อยากมีเครื่องโกนหนวดดีๆ สักอัน
       

ข่าวยอดนิยม