ศาลเจ้าญี่ปุ่นส่งบุญออนไลน์ สแกน QR code บริจาคเงิน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศาลเจ้าชื่อดังในเมืองนิกโกะเปิดให้ผู้เข้าสักการะใช้โทรศัพท์มือถือบริจาคเงินออนไลน์ได้ โดยได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก


       บริเวณศาลเจ้าฟุระตะซัง ในเมืองนิกโกะ จังหวัดโทชิกิ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก มีป้ายสีแดงสดพร้อมข้อความภาษาจีน อังกฤษ และเกาหลี ระบุว่า “ตั้งแต่อดีต เมื่อสักการะศาลเจ้าในญี่ปุ่น มีธรรมเนียมบริจาคเงินเล็กน้อยเพื่อขอพรให้เทพช่วยคุ้มครอง ตอนนี้คุณสามารถสแกนQR code เพื่อบริจาคเงินได้” โดยบนป้ายยังมี QR code เพื่อให้ชำระเงินผ่านแอพลิเคชันได้อย่างสะดวก
       

       ศาลเจ้าในเมืองนิกโกได้นำระบบทำบุญออนไลน์มาใช้เมื่อต้นเดือนนี้ โดยเมื่อช่วงปีใหม่ปีนี้ ศาลเจ้าในกรุงโตเกียวได้นำระบบบริจาคเงินออนไลน์มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาสักการะชาวต่างชาติ แต่ศาลเจ้าที่เมืองนิกโกะได้รนำระบบนี้มาใช้เป็นการถาวรเป็นแห่งแรก
       
       ศาลเจ้าฟุระตะซัง ซึ่งนำระบบบริจาคเงินออนไลน์มาใช้ ระบุว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังนิกโกะเพิ่มขึ้นอย่างมาก และได้ทราบว่าในประเทศจีนการบริจาคเงินผ่านการสแกนQR code นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีนและฮ่องกง และมีนักท่องเที่ยวหลายคนถามว่า “สามารถบริจาคเงินออนไลน์ได้ไหม” ทำให้ทางศาลเจ้านำระบบนี้มาใช้
       

       ภายในพื้นที่ศาลเจ้ามีจุดสแกนQR code 9 แห่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวบริจาคเงินออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ทั้งบริจาคเป็นค่าธูป ค่าเสี่ยงเซียมซี รวมทั้งทำบุญหรือซื้อเครื่องรางต่าง ๆ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินจำนวนเท่าใดก็ได้ตามแต่ต้องการ โดยจะชำระเงินผ่าน 2 แอพลิเคชันใหญ่ของจีนคือ Alipay และ Wechatpay.
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้