ดูยังไงก็เม้าส์….แต่ขอโทษเถอะนี่มันเครื่องซักผ้า!

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ญี่ปุ่นอาจจะดร็อปลงไปบ้างในด้านเศรษฐกิจ แต่ในด้านเทคโนโลยีพวกเขาก็ยังคงมีไอเดียที่ทำให้เราต้องร้องว้าว ออกมาอยู่ไม่ขาดสาย ล่าสุดบริษัท Diamond Head Co.,Ltd. ผู้จัดทำเว็บอีคอมเมิร์สด้านแฟชั่นและเครื่องนุ่งห่ม เปิดตัวเครื่องซักผ้าคลื่นความถี่สูง รุ่น Convenient Washer แบรนด์ ROOMATE ของตัวเอง เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา
       


       เล็กแต่ซักได้สารพัดอย่าง
       
       เครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด กว้าง 5.5 เซนติเมตร ยาว 11.5 เซนติเมตร สูงแค่ 2.4 เซนติเมตร น้ำหนักเพียง 350 กรัม ขนาดพอ ๆ กับเม้าส์คอมพิวเตอร์ธรรมดา กระบวนการที่ใช้ในการซักผ้าก็แตกต่างไปจากเครื่องซักผ้าปกติ กลไกการทำงานคือ ใช้คลื่นความถี่สูงทำให้เกิดการสั่นสะเทือนด้วยความเร็วสูงจนคราบสกปรกหลุดออกเอง จึงไม่ทำให้สิ่งของที่เอามาซักเกิดความเสียหายจากการเสียดสี สามารถเอามาทำความสะอาดแว่นตา, นาฬิกา หรือโลหะมีค่าต่าง ๆ ได้ด้วย
       

       ขั้นตอนการใช้งาน ก่อนอื่นต้องเปิดน้ำลงในภาชนะซึ่งมีสิ่งของที่จะซักล้างใส่อยู่ ใส่ผงซักฟอกลงไปนิดหน่อย หรือไม่ก็แต้มเฉพาะจุดที่มีคราบสกปรกก็ได้ จากนั้นเอาเครื่องซักผ้าจุ่มลงไปในน้ำ พอเสียบปลั๊ก USB เครื่องก็จะเริ่มทำงาน หลังจากนั้น 30 นาทีเครื่องจะปิดเองอย่างอัตโนมัติ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ถึงจะไม่เหมาะกับการซักสิ่งของจำนวนมาก แต่ก็สะดวกเวลาซักของเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมาะมากสำหรับพกพาไปใช้ในการเดินทางไกล ประหยัดพลังงานใช้ไฟฟ้าแค่ 5W นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำกว่าใช้เครื่องซักผ้าปกติด้วย จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
       

       เวลาไปเที่ยวหรือทำงาน ต้องพักในโรงแรม ก็ใช้อ่างล้างหน้านั่นแหละ ซักได้สบายทั้งผ้าเช็ดตัว, ชุดชั้นใน และถุงเท้า ฯลฯ มีหม้อแปลงไฟมาให้พร้อม หรือจะใช้ที่ชาร์จแบตเตอรี่พกพาก็ยังได้
       

       เห็นแล้วอยากได้มาคลิก..เอ๊ย อยากได้มาซักของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านสักเครื่องจังเลย
       อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
       
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้