ลองไหม? ญี่ปุ่นเสนอเมนูขนมสุดสยองรับฮาโลวีน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ร้านขนมและโรงแรมหลายแห่งในญี่ปุ่นนำเสนอเมนูของหวานและเค้กที่ตกแต่งรับเทศกาลฮาโลวีน โดยรับประกันความเอร็ดอร่อย แต่ไม่แน่ว่าทุกคนจะกล้าลองทาน


       โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองนาโงยะจัดแคมเปญ “บุฟเฟต์สยองขวัญ” ในวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม โดยมีอาหารและของหวาน 20 รายการ ตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลแห่งภูตผี ซึ่งหลายเมนูดูแล้ว “น่ากลัว” มากกว่า “น่ากิน”
       
       “บุฟเฟต์สยองขวัญ” นี้สนนราคาเพียง 3,800 เยน โดยจัดขึ้นที่โรงแรม Mielparque ในเมืองนาโงยะ
       

       ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งก็จัดโปรโมชันรับวันฮาโลวีนเช่นเดียวกัน ทั้งการให้พนักงานแต่งตัวเป็นแม่มดสาวพราวเสน่ห์ และจำหน่ายขนมและของหวานที่ดูแล้วชวนเขย่าขวัญ
       

       สมาคมงานเทศกาลแห่งญี่ปุ่น ระบุว่า ถึงแม้ฮาโลวีนจะเป็นเทศกาลต่างชาติ แต่ได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก ในปี 2016 มีเงินหมุนเวียนในเทศกาลฮาโลวีนมากกว่า 134,500 ล้านเยน เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าตัวจาก 5 ปีก่อนหน้า และยังสร้างมูลค่ามากกว่าเทศกาลวาเลนไทน์
       
       อย่างไรก็ตาม ในปี 2017 รายได้ที่เกิดจากเทศกาลฮาโลวีนลดลงเล็กน้อยเหลือ 130,500 ล้านเยน โดยคาดว่าในปีนี้รายได้ในเทศกาลปล่อยผีอาจลดลงราวร้อยละ 5
       

       คิโยชิ คาเสะ ประธานสมาคมงานเทศกาลแห่งญี่ปุ่น ระบุว่า ผู้คนจำนวนมากขึ้นเริ่มมีวิธีใหม่ ๆ ในการฉลองเทศกาลฮาโลวีน เช่น ใช้เวลากับครอบครัว โดยไม่ต้องแต่งกายเป็นภูตผี หรือออกไปฉลองหลุดโลกเหมือนกลุ่มวัยรุ่น โอกาสทางเศรษฐกิจของเทศกาลฮัลโลวีนจึงมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น.
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้