ผบช.ภ.2 ลงคุมคดีฆ่ารัดคอ ดญ.วัย 14ปี ด้วยตนเอง แย้มมีข่าวดีเร็วๆนี้

update:

       ฉะเชิงเทรา - ผบช. ภ.2 ลงพื้นที่ สภ.บ้านโพธิ์ คุมคดีฆ่ารัดคอ ดญ.วัย 14 ปีด้วยตนเอง พร้อมเรียกประชุมชุดทำงานเพื่อติดตามความคืบหน้าจากทีมสืบสวนทั้ง 4 ฝ่าย เผยเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอส่งตรวจแล้ว 26 ราย แต่ก็ยังไม่ตัดบุคคลต้องสงสัยทิ้ง คาดผลตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอ ได้ก่อนรุ่งสางพรุ่งนี้ แย้มได้ข่าวดีเร็วๆ นี้
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (17 ก.ค.) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช. ภ.2 ได้เดินทางมายัง สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีฆ่ารัดคอ ดญ.วัย 14 ปี พร้อม เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดทำงาน 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ชุดสืบสวน สภ.บ้านโพธิ์ ,ชุดสืบสวนจากกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัด, ชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 2 และชุดทำงานจากกองปราบปราม ณ ห้องประชุม ศปก. ชั้น 3 สภ.บ้านโพธิ์

       
        พล.ต.ท.จิตติ กล่าวว่าการลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี และเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 หน่วยงาน ซึ่งขณะนี้ได้มีการสอบพยานไปแล้วกว่า 30 ปาก และจะเรียกบุคคลต้องสงสัยมาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ พร้อมลายนิ้วมือ ส่งไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และพิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อทำการตรวจสอบ และขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจเพื่อยืนยันตัวคนร้าย รวมทั้งการตรวจสอบการใช้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องสงสัย
       
        โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจ DNA ไม่เกินพรุ่งนี้เช้า ส่วนผู้ต้องสงสัย เมื่อวิเคราะห์จากที่เกิดเหตุแล้วคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนที่รู้จักหรือใกล้ตัวผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีข้อมูลอยู่พอสมควรแล้ว แต่ก็ยังไม่ตัดทิ้งบุคคลในหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน หรือเครือญาติ หรือคนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ
       
        “จึงฝากบอกกับประชาชนว่า คดีนี้ตำรวจได้ทำงานกันอย่างเต็มที่โดยมิได้ย่อหย่อน ซึ่งก็คาดว่าน่าจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้ ”พล.ต.ท.จิตติ กล่าว