อัศจรรย์.. อาทิตย์ทรงกลดเหนือพุทธสถาน พุทธอุทยานภิบาลชุมพล ร.ร.ชุมพลทหารเรือ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวศรีราชา - อัศจรรย์ฟ้ารับรู้ อาทิตย์ทรงกลดระหว่างการประกอบพิธีบวงสรวงถวายเครื่องสังเวยต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกชั้นฟ้า อัญเชิญองค์พระประธานปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก 88 นิ้ว “พระพุทธศาสดานาวาภิบาล” ประดิษฐาน ณ พุทธสถานภิบาลชุมพล ร.ร.ชุมพลทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
       

       วันนี้ (21 ส.ค.) นาวาเอกวิรัตน์ สมจิตร ผู้บังคับการโรงเรียนชุมพลทหารเรือ เป็นประธานในการประกอบพิธีบวงสรวง ถวายเครื่องสังเวยต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกชั้นฟ้า เพื่อขอให้เปิดฟ้าเป็นมหามงคล ในการอัญเชิญองค์พระประธานปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก 88 นิ้ว นามว่า “พระพุทธศาสดานาวาภิบาล” ขึ้นวางสู่ฐานองค์พระ ภายในอาคารพุทธสถาน พุทธอุทยานภิบาลชุมพล โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ
       
       โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะประกอบพิธีได้เกิดเหตุอัศจรรย์ พระอาทิตย์ทรงกลดเหนือพุทธสถาน จนทำให้ผู้อยู่ในพิธีพากันเชื่อในความอัศจรรย์ และปาฏิหาริย์ที่แสดงถึงการรับรู้ขององค์พระประธาน อันเกิดจากแรงศรัทธาของเหล่าประชาชนโดยแท้
       
       นาวาเอกวิรัตน์ เผยว่า พุทธสถานแห่งนี้เกิดจากความตั้งมั่นของตนเอง และแรงศรัทธาของผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมสร้างพุทธสถานในค่ายทหาร โรงเรียนชุมพลทหารเรือ อันเป็นแหล่งผลิตจ่าทหารเรือให้แก่กองทัพ เพื่อให้พระพุทธศาสนา เป็นเครื่องขัดเกลาจิตใจนักเรียนจ่าทหารเรือ ที่จบการศึกษาให้เป็นผู้ตั้งมั่นอยู่ในความดี มีหลักธรรมศาสนาเป็นที่ตั้งในการดำเนินชีวิต ดั่งคำที่ว่า วินัยนำหน้า การศึกษาตามหลัง นั่นคือ ความดีต้องอยู่เหนือทุกสิ่งทั้งปวง
       
       สำหรับการก่อสร้างอาคารพุทธสถาน พุทธอุทยานภิบาลชุมพล โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในการจัดสร้างอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จตามกำหนดในเดือนกันยายนนี้ ส่วนผู้ประสงค์จะร่วมบริจาคทุนทรัพย์เพิ่มเติมสามารถสมทบทุนได้ที่ ธนาคารทหารไทย สาขาสัตหีบ ชื่อบัญชี สมทบทุนสร้างอาคารเพชรนาวี หมายเลข 302-7-25999-7
       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้