ย้ายวันเด็กแพร่กะทันหัน สกัดเยาวชนเล่นพนันปาโป่ง-บิงโกกลางงาน“ของดีเมืองแพร่” ขาใหญ่ขู่ฟ้องศาลปกครอง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       แพร่ - จังหวัดแพร่สั่งย้ายสถานที่จัดงานวันเด็กไปหน้าศาลากลางเป็นหลัก เลี่ยงไม่ให้เด็ก-เยาวชน เล่นพนันแผงปาเป้า-บิงโก ภายในงาน “ของดีเมืองแพร่” หลังผู้ว่าฯ ออกหนังสือขอความร่วมมือแล้วไม่เป็นผล เจอขาใหญ่ขู่ฟ้องศาลปกครอง
       

       วันนี้(13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ พากันมาตกแต่งสถานที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ อย่างกระะทันหัน เพื่อเปลี่ยนสถานที่จัดงานวันเด็กปีนี้ จากศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(GMS) บ้านกอเปา ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ ที่มีการจัดงาน “ของดีเมืองแพร่”
       
       เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเข้าไปเล่นพนันบิงโก-ปาเป้า-จับสลาก ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดแผงบริการภายในงานของดีเมืองแพร่ รวม 16 ราย/แผง แยกเป็นการพนันปาหน้าคน ปาสัตว์ หรือสิ่งใดๆ (ปาโป่ง) จำนวน 12 วง , ประเภทจับสลากจำนวน 2 วง และบิงโก จำนวน 2 วง แม้จะมีการขอร้องให้งดเปิดบ่อนพนันในวันเด็กแล้ว แต่ผู้ประกอบการอ้างว่า ขออนุญาตแล้ว
       
       ขณะที่เทศบาลเมืองแพร่ เปิดกิจกรรมวันเด็กที่กาดสามวัยในบริเวณติดกับศาลากลางจังหวัดแพร่ต้อนรับเด็กๆ เข้ามาร่วมสนุกเล่นเกมส์ และรับประทานขนมฟรี พร้อมทั้งประกวดวาดภาพในบริเวณดังกล่าวทำให้บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ กลายเป็นแหล่งที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ ชาวจังหวัดแพร่ที่จะเดินทางมาร่วมงานในวันนี้มากขึ้น
       
       ด้านหน่วยทหารม้าค่ายพระยาไชยบูลย์ ได้นำรถถัง และนำอาวุธยุทโธปกรณ์ออกมาแสดงให้เด็กๆ ได้ศึกษาและสัมผัสอย่างใกล้ชิดที่หน้าค่ายพระยาไชยบูลย์ ริมทางหลวงหมายเลข 11 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งในปีนี้เชื่อว่าจะมีเด็กๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา
       
       นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ในปีนี้มีไฮไลท์สำคัญของเด็กๆ อยู่ที่ศาลากลางจังหวัดแพร่ เด็กๆที่เดินทางมาร่วมสนุกบริเวณหน้าศาลากลาง จะได้ร่วมกิจกรรมในบทบาทผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่รุ่นเยาว์ สามารถลงนามคำสั่งหนังสือถึงเยาวชนทั้งจังหวัดแพร่ เรื่องขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561
       
       เพื่อให้เยาวชนทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของตนเองว่าเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ ขอให้ตั้งใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเองอยู่เสมอและพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์รู้จักการใช้สื่อ เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนร่วม เป็นคนดีของสังคม เป็นแนวทางปฏิบัติที่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายไว้ให้กับเด็กๆ ทั่วประเทศในวันเด็กแห่งชาตินี้
       
       อย่างไรก็ตามขณะที่จังหวัดแพร่ หาทางออกด้วยการย้ายสถานที่จัดงานวันเด็ก ป้องกันไม่ให้เด็กเข้าไปใช้บริการแผงพนันในงานของดีเมืองแพร่ ผู้รับเหมาในงานของดีเมืองแพร่ ได้ส่งข้อความผ่านไลน์ขอความเป็นธรรม โดยถือว่า ได้ขออนุญาตถูกต้องแล้ว ทั้งยังขู่จะฟ้องศาลปกครอง ขอให้จังหวัดได้ทบทวนหนังสือที่สั่งห้ามไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าเล่นพนันแผงปาเป้า-บิงโก ฯลฯด้วย
       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้