อ้างสารพัด..แก๊งชั่วคอลเซ็นเตอร์อาละวาดสุโขทัย เจอ ผญบ.ตอกกลับวางสายแทบไม่ทัน (ชมคลิป)

ผู้จัดการออนไลน์

       

       สุโขทัย - “แก๊งชั่วคอลเซ็นเตอร์” โผล่อาละวาดสุโขทัย เจอผู้ใหญ่บ้านตอกกลับไม่ว่างคุย “กำลังสอบปากคำผู้ต้องหา” วางสายเผ่นแทบไม่ทัน ขณะที่ชาวศรีสัชนาลัยโดนกันเพียบ เผยอ้างสารพัดรูปแบบ
       

       

       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ชาวบ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย หลายรายมาร้องเรียนต่อนายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร ว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาต้มตุ๋น หลอกลวง และสร้างความน่ารำคาญอย่างมาก โดยมีทั้งการอ้างว่า “คุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่” และ “คุณได้รับอนุมัติเงินกู้ 2 แสนบาท” ขณะที่บางคนเจอบอกว่า “คุณเป็นหนี้บัตรเครดิตธนาคาร 5 หมื่นบาท” ถ้าชาวบ้านรายใดไม่หลงกล หรือไม่ยอมให้ข้อมูลส่วนตัว ก็จะพูดจาข่มขู่ว่า “งั้นก็รอรับหมายเรียกได้เลย”
       
       นางสาวยุพิน อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร เปิดเผยว่า ขณะนั่งถอนกล้าซ่อมข้าวอยู่ที่กลางนา จู่ๆ ก็มีโทรศัพท์หมายเลข 031317874 เป็นระบบอัตโนมัติบอกว่า คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินกู้ ติดต่อเอกสารกด 9 เลยลองกดดูก็มีหญิงสาวรับสาย บอกว่าขอข้อมูลส่วนตัว เพราะได้เงินอนุมัติแล้ว 2 แสนบาทเข้าบัญชีนี้ แต่อีก 1 แสนโอนเข้าให้ไม่ได้ จึงขอเลขบัญชีใหม่เพื่อสะดวกในการโอนเงิน
       
       นางสาวยุพินบอกอีกว่า ตนเลยบอกว่าไม่เคยกู้เงิน พร้อมถามกลับว่าทำเรื่องกู้เงินที่ไหน หญิงสาวในสายก็บอกว่า ที่สาขาเซ็นทรัลเชียงใหม่ เลยบอกว่าไม่เคยไป หญิงสาวคนเดิมก็เลยว่าถ้างั้นทางธนาคารจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเรื่องอายัดไปจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ให้เตรียมรอรับสาย อีก 5-10 นาทีจะมีตำรวจโทร.หา
       
       จากนั้นเมื่อหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารวางสายได้ 8 นาทีก็มีเบอร์ +53140051 เสียงผู้ชายอ้างเป็นตำรวจเชียงใหม่โทร.มาหา และถามว่าทางธนาคารเขาบอกอะไรบ้าง ก็นึกในใจว่าทำไมแจ้งความเร็วจริง และเขาก็ว่าทางธนาคารแจ้งความเอาไว้ คุณมารายงานตัวได้มั้ย ก็เลยว่า “ไม่สะดวก ไม่ว่างไป”
       
       ชายที่อ้างเป็นตำรวจก็ว่าถ้าอย่างนั้นมี 2 ทางให้เลือก คือ ระหว่างมารายงานตัว กับให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ ตนจึงบอกไปว่าให้ข้อมูลพรุ่งนี้ หรือไปรายงานตัวที่โรงพักใกล้บ้านได้มั้ย เขาบอกว่าไม่ได้ และพูดขู่ “ถ้างั้นก็รอหมายเรียกเอาแล้วกัน” ก่อนจะวางสาย เขาก็บอกอีกว่า “แล้วแต่ เอาตามสบายเลย”
       
       ต่อมาเมื่อตนลองโทร.กลับไปทั้ง 2 เบอร์อีกครั้ง ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ “ไม่มีหมายเลขที่ท่านเรียก” และ “หมายเลขปลายทางยังไม่เปิดให้บริการ”
       
       ด้าน นายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร กล่าวว่า กรณีลูกบ้านมาร้องเรียนเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร.มาว่าได้รับวงเงินอนุมัติ 2 แสนบาท ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะเขาจะหลอกถามประวัติกับข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งจะหลอกให้เราโอนเงินตามคำขู่ ถ้าสงสัยให้ปรึกษากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจในพื้นที่
       
       “ส่วนตัวก็เจอกับตัวเองมาเหมือนกัน บอกว่าผมได้รับวงเงินกู้ 2 แสน ผมเลยบอกกลับไปว่า..ยังไม่ว่างคุย กำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่..แล้วเขาก็รีบวางสายไปเลย”
       

       

       

       

       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้