ว่อนโซเชียล..ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ออกหนังสือพลาดซ้ำรอยพ่อเมืองจันทบุรี

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวภูมิภาค - แชร์กันว่อนโซเชียลฯ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ออกหนังสือถึงอธิการบดี ม.แม่โจ้ เชิญรับ-ส่งเสด็จ ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ผิดพลาด ก่อนเรียกคืน พร้อมออกหนังสือแจ้งใหม่
       

       รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพหนังสือด่วนที่สุดที่ ชม 0017.7/5883 ลงวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่อง ขอเชิญร่วมเฝ้าฯ รับ-ส่งเสด็จ ที่ส่งถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งลงนามโดยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
       
       โดยเนื้อหาในหนังสือระบุว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มีกำหนดการเสด็จฯ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9-20 ก.พ. 61
       
       ซึ่งระหว่างวันที่ 9-16 ก.พ. 61 มีกำหนดเสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ไปประทับแรม ณ เรือนประทับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และระหว่างวันที่ 17-19 ก.พ.เสด็จฯ ไปประทับแรม ณ โรงแรม เลอ เมอริเดียน อ.เมืองเชียงใหม่
       
       โดยในวันอาทิคย์ที่ 18 และวันจันทร์ที่ 19 ก.พ. 61 จะเสด็จแทนพระองค์ฯ ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปีการศึกษา 2559-2560 (ครั้งที่ 40) ณ อาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
       
       โดยมีกำหนดการเสด็จประทับเครื่องบินพระที่นั่งถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. เวลา 16.00 น. และประทับเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จากนั้นในวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.เวลา 15.00 น.จะเสด็จฯ โดยเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 อ.เมืองเชียงใหม่ และเสด็จกลับกรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 20 ก.พ.
       
       จังหวัดเชียงใหม่จึงขอเชิญท่านเจ้าหน้าที่ในสังกัด และนักเรียนนักศึกษา ร่วมเฝ้าฯ รับ-ส่งเสด็จ โดยขอให้ไปพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตามกำหนดการดังนี้ วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.พร้อมรับเสด็จ เวลา 15.00 น., วันอังคารที่ 20 ก.พ.พร้อมส่งเสด็จ เวลา 15.00 น.
       
       หนังสือดังกล่าวได้ระบุถึงการแต่งกายว่า ข้าราชการทหาร ตำรวจ แต่งเครื่องแบบปฏิบัติราชการตามสังกัด-สวมหมวก, ข้าราชการพลเรือน เครื่องแบบปฏิบัติราชการสีกากี แขนยาว สวมหมวก, บุคคลทั่วไป : สุภาพบุรุษ ชุสากลนิยม/ชุดสุภาพ, สุภาพสตรี ชุดสุภาพ/เครื่องแบบตามสังกัด
       
       อย่างไรก็ตาม หลังมีการออกหนังสือแล้ว ได้มีการตรวจสอบพบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น จึงได้มีการสั่งระงับ-เรียกคืนหนังสือที่ผิดพลาดดังกล่าว และออกหนังสือใหม่ฉบับใหม่ที่มีการแก้ไขข้อความกรณีการแต่งกายของสุภาพสตรีที่จะเฝ้าฯ รับ-ส่งเสด็จ พร้อมกับมีการตั้งกรรมการสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว
       
       อนึ่ง ก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีถึงกับประกาศยื่นหนังสือลาออกจากราชการ หลังออกหนังสือเตรียมรับประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 6/2561 เมื่อ 5-6 ก.พ.ที่ผ่านมาผิดพลาดมาแล้ว
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้