ว่อนโซเชียล..ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ออกหนังสือพลาดซ้ำรอยพ่อเมืองจันทบุรี

update:

       

       ศูนย์ข่าวภูมิภาค - แชร์กันว่อนโซเชียลฯ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ออกหนังสือถึงอธิบการบดี ม.แม่โจ้ เชิญรับ-ส่งเสด็จ “ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ” ผิดพลาด ก่อนเรียกคืน พร้อมออกหนังสือแจ้งใหม่
       

       รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพหนังสือด่วนที่สุดที่ ชม 0017.7/5883 ลงวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่อง ขอเชิญร่วมเฝ้าฯรับ-ส่งเสด็จ ที่ส่งถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งลงนามโดยนายปวิน ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
       
       โดยเนื้อหาในหนังสือระบุว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมรี มีกำหนดการเสด็จฯทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9-20 ก.พ.61
       
       ซึ่งระหว่างวันที่ 9-16 ก.พ.61 มีกำหนดเสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ไปประทับแรม ณ เรือนประทับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และระหว่างวันที่ 17-19 ก.พ.เสด็จฯไปประทับแรม ณ โรงแรม เลอ เมอริเดียน อ.เมืองเชียงใหม่
       
       โดยในวันอาทิคย์ที่ 18 และวันจันทร์ที่ 19 ก.พ.61 จะเสด็จแทนพระองค์ฯในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปีการศึกษา 2559-2560 (ครั้งที่ 40) ณ อาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
       
       โดยมีกำหนดการเสด็จประทับเครื่องบบินพระที่นั่งถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. เวลา 16.00 น. และประทับเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จากนั้นในวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.เวลา 15.00 น.จะเสด็จฯโดยเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 อ.เมืองเชียงใหม่ และเสด็จกลับกรุงเทพฯในวันอังคารที่ 20 ก.พ.
       
       จังหวัดเชียงใหม่จึงขอเชิญท่าน เจ้าหน้าที่ในสังกัด และนักเรียนฝนักศึกษา ร่วมเฝ้าฯรับ-ส่งเสด็จโดยขอให้ไปพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตามกำหนดการดังนี้ วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.พร้อมรับเสด็จ เวลา 15.00 น. , วันอังคารที่ 20 ก.พ.พร้อมส่งเสด็จ เวลา 15.00 น.
       
       หนังสือดังกล่าวได้ระบุถึงการแต่งกายว่า ข้าราชการทหาร ตำรวจ แต่งเครื่องแบบปฏิบัติราชการตามสังกัด-สวมหมวก , ข้าชการพลเรือน เครื่องแบบปฏิบัติราชการสีกากี แขนยาว สวมหมวก , บุคคลทั่วไป : สุภาพบุรุษ ชุสากลนิยม/ชุดสุภาพ , สุภาพสตรี ชุดสุภาพ../เครื่องแบบตามสังกัด
       
       อย่างไรก็ตาม หลังมีการออกหนังสือแล้ว ได้มีการตรวจสอบพบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น จึงได้มีการสั่งระงับ-เรียกคืนหนังสือที่ผิดพลาดดังกล่าว และออกหนังสือใหม่ฉบับใหม่ที่มีการแก้ไขข้อความกรณีการแต่งกายของสุภาพสตรีที่จะเข้ารับ-ส่งเสด็จ พร้อมกับมีการตั้งกรรมการสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว
       
       อนึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ถึงกับประกาศยื่นหนังสือลาออกจากราชการ หลังออกหนังสือเตรียมรับประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 6/2561 เมื่อ 5-6 ก.พ.ที่ผ่านมา ผิดพลาดมาแล้ว