147 ชีวิต ระทึก! ไฟไหม้เครื่องยนต์แอร์เอเชีย ลงฉุกเฉินที่อุดรฯ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       อุดรธานี - 147 ชีวิต ระทึก! แอร์เอเชียขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี หลังนักบินตรวจพบเครื่องยนต์ด้านซ้ายดับ 1 เครื่อง ทั้งเกิดไฟลุกไหม้
       


       วันนี้ (13 มี.ค. ) เมื่อเวลา 12.40 น. เครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เอเชีย นำผู้โดยสาร 147 คน มุ่งหน้าไปยังมาเก๊า ต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี เนื่องจากเกิดปัญหาเครื่องยนต์ด้านซ้ายขัดข้อง เครื่องยนต์ดับ จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี
       
       นายสิทธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นสายการบิน AirAsia เที่ยวบินที่ FD 761 บินจากมาเก๊า มาที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสนามบินอุดรธานีได้รับแจ้งว่า เครื่องบินจะลงฉุกเฉินก่อนถึงสนามบิน 85 ไมล์ หลังได้รับแจ้งทางเราได้เตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อรับสถานการณ์ฉุกเฉินไว้ตามที่เคยฝึกซ้อมกันไว้
       
       หลังจากเครื่องแลนดิ้ง โชคดีว่าเครื่องบินไม่เป็นอะไรมากและสามารถร่อนลงได้อย่างปลอดภัย ผู้โดยสารทั้งหมด 147 คน ลูกเรืออีก 11 คนปลอดภัย ตอนนี้ทั้งหมดทางสนามบินอุดรธานีได้จัดห้องพักรับรองและอาหารไว้รองรับแล้ว
       

       

       ขณะนี้ทางสายการบินแอร์เอเชียอยู่ระหว่างการประสานงาน คาดว่าจะมีการจัดเครื่องบินลำใหม่มารับผู้โดยสารทั้งหมด สำหรับสาเหตุของการขัดข้องในครั้งนี้นักบินได้แจ้งมายังศูนย์ควบคุมว่า เครื่องดับและมีไฟไหม้ แต่เมื่อลงจอดก็ไม่พบว่ามีไฟไหม้ตามที่แจ้งมา แต่เครื่องยนต์ทางด้านซ้ายดับ 1 เครื่อง
       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้