หวิดตายยกคัน! คุณปู่เมืองช้างควบเก๋งพุ่งชนรถหกล้อพังยับ เจ็บ 5 ราย สาหัส 4

update:

       

       สุรินทร์ - หวิดดับยกคัน! คุณปู่เมืองช้าง ควบเก๋งพุ่งชนรถหกล้อพังยับ เจ็บ 5 ราย สาหัส 4 ล้วนเป็นคนแก่และเด็ก บนทางหลวงเส้นใหม่ ยังไม่เปิดใช้งานเต็มที่
       


       

       ช่วงบ่ายวันนี้ (16 พ.ค.) ศูนย์แพทย์ฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลสุรินทร์ และ อาสากู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกดิน 6 ล้อ ชนกับกับรถยนต์เก๋ง บริเวณถนนบายพาสสร้างใหม่ บ้านแกน้อย ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังจากได้รับแจ้งเหตุ ได้ประสาน ร.ต.อ. เอกรินทร์ แย้มงาม ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ รุดไปยังบริเวณจุดที่เกิดเหตุ
       
       ในที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกบายพาสสร้างใหม่ เปิดให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรได้บางส่วน ขณะที่ระบบไฟจราจร ยังไม่เปิดใช้ให้ครบสมบูรณ์ เพราะถนนยังต้องมีการก่อสร้างเพิ่มเติม พบ รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 82-2255 สุรินทร์ เสียหลักลงไปอยู่ร่องระบายน้ำของชลประทาน ทราบชื่อคนขับ คือ นายประภาส ยิ่งได้ชม อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 99 ม.3 ต.เพี้ยราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ บาดเจ็บเล็กน้อย
       
       ห่างจากรถบรรทุก 6 ล้อ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ภว-4663 อุดรธานี สภาพด้านหน้าพัง กระโปงหน้ารถยุบ ในรถพบว่า มีคนนั่งโดยสสารมาด้วยรวมคนขับ 4 ราย อาสากู้ภัยสุรินทร์ได้ช่วยกัน นำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถและนำส่งโรงพยาบาลสุรินทร์
       

       

       ทราบชื่อคนขับรถเก๋ง คือ นาย สำเริง มากมูล อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.9 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ส่วนผู้โดยสาร ประกอบด้วย นางวิไลลักษณ์ อยู่รอย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.7 ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ , เด็กชายพชร มากมูล อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.9 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ , เด็กหญิง สิริรัตนา มากมูล อายุ 3 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.9 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทั้ง 4 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ประสาน ศูนย์แพทย์ฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลสุรินทร์ และ อาสากู้ภัยสุรินทร์ นำตัวส่งรับการรักษา ที่โรงพยาบาลสุรินทร์
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ โดยคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ระบุว่า ได้ขับรถถึงบริเวณสี่แยกเลียบคลองชลประทาน จู่ๆ รถเก๋งวิ่งเข้ามาชนด้านข้างรถบรรทุก 6 ล้อ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกคนขับทั้ง 2 คันมาสอบสวบอีกครั้งก่อน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
       
       ทั้งนี้ ทางหลวงเลี่ยงเมืองบายพาส เส้นใหม่รอบเมืองสุรินทร์ จากสี่แยกบ้านไปตะเคียน ต.คอโค ไปจนถึงบ้านแกน้อย ต.แกใหญ่ อ.เมืองสุรินทร์ ขณะนี้ได้ก่อสร้างครบตามกำหนดสัญญาก่อสร้าง มาตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.261 แม้จะขยายเวลา ก่อสร้างมาแล้วเป็นเวลา 1 ปี แต่ยังมีปัญหาในการก่อสร้าง เนื่องการเวนคืนที่ดิน ทำให้การก่อสร้างสร้างล่าช้า แม้บางส่วนจะก่อสร้างเสร็จแล้วแต่ยังเปิดให้สัญจรได้ไม่เต็มที่ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และระบบไฟแจ้งเตือน ไฟสัญญาณจราจร ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัย