ผู้ว่าฯเชียงราย ยันตี 4 ลุยถ้ำหลวง หา 13 นักเตะ-โค้ชทีมหมูป่าต่อ

MGROnline

       

       เชียงราย – ผู้ว่าฯเมืองพ่อขุนฯ ยืนยันค้นหา-ช่วยเหลือ 13 นักเตะ-โค้ชทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไม่มีหยุด รอน้ำลดตี 4 ลุยอีกรอบ เรียกประชุมเครียด หาทางเข้าถ้ำเพิ่ม ขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองปักหลักกางมุ้งรอด้วยความหวัง
       


       เมื่อเวลา 19.30 น.วันนี้(25 มิ.ย.) นายณรงค์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ฯ เดินทางไปถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้เข้าพบพ่อแม่ ผู้ปกครองของเด็กๆนักเตะเยาวชน-โค้ชทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง รวม 13 ชีวิต
       

       

       ผู้ว่าฯเชียงราย แจ้งว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใย และติดตามสถานการณ์นี้อยู่ทุกระยะ ขณะที่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทีมช่วยเหลือค้นหาถือว่าทำอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชม.ด้วยหวังที่จะให้พ่อแม่ได้พบบุตรหลานโดยเร็ว
       
       ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดคือ เนื่องจากระดับน้ำยังไม่ยอมลดลง ดังนั้นหน่วยซีล ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ จึงออกมาชั่วคราว และจะเริ่มเข้าไปหลังน้ำลดอีกครั้ง หรือตั้งแต่เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป เพราะเราต้องแข่งกับเวลา นอกจากนี้ยังมีหน่วยที่ชำนาญการ-นักประดาน้ำจากหลายฝ่ายขันอาสามาร่วมค้นหาในภารกิจครั้งนี้ด้วย
       
       ผู้ว่าฯเชียงราย กล่าวด้วยว่านอกจากนี้ยังเพิ่มเติมปฏิบัติการจาก ตชด. , ป่าไม้ และฝ่ายปกครอง จะทำการสำรวจภูมิประเทศด้านบน เพื่อหาช่องทางเข้าไปในถ้ำอีกให้ได้ นอกเหนือไปจากช่องทางเข้าถ้ำตามปกติ รวมทั้งทาง ตชด.จะนำ ฮ.บินสำนวจช่องทางอื่นอีก
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้น ผู้ว่าฯเชียงราย ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งเครียด โดยเฉพาะการหาช่องทางใหม่เข้าไปในถ้ำ เนื่องจากปล่องถ้ำที่ ฮ.บินพบทาง จนท.อุทยานฯ ได้เดินสำรวจพบมีหิน และดินอุดเต็มแล้ว ทำให้ต้องหาช่องทางอื่น หรืออาจเจาะช่องเดิมลงไป รวมทั้งจัดระเบียบถนนทางเข้าจนถึงปากถ้ำให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น