รับไม่ได้! ผู้ปกครองยันดำเนินคดี 4 ใน 8 รุ่นพี่รุมรุ่นน้องคาโรงเรียน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       พะเยา - เจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายเจรจาหาทางออกกรณี 8 รุ่นพี่รุมนักเรียนหญิงรุ่นน้อง ยันดำเนินคดี 4 ใน 8 รุ่นพี่ลงมือรุนแรง ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งหาทางฟื้นฟูจิตใจหลังโดนโซเชียลฯ ถล่มยับ
       


       

       วันนี้ (11 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งครู เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ได้นำเด็กนักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 8 คนที่รุมทำร้ายรุ่นน้อง ทั้งกระชากผม ใช้เท้าถีบ ถูหน้า จนนักเรียนหญิงรุ่นน้องร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว เจรจาหาข้อยุติที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง
       
       เบื้องต้นฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำยืนยันว่าจะดำเนินการลงบันทึกประจำวันต่อทาง สภ.ดอกคำใต้ เพื่อรอดูพฤติกรรมของเด็กทั้ง 8 คน นอกจากนั้นจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีต่อเด็ก 4 คนที่ปรากฏในคลิปชัดเจนว่าเข้าทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรง ส่วนของการเยียวยา ค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ ซึ่งขณะนี้ได้เพียงข้อสรุปเป็นบางส่วน แต่จะเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง
       

       ด้าน พ.ต.อ.เอกสมภพ สุภาพร ผกก.สภ.ดอกคำใต้ เปิดเผยว่า ผู้ปกครองได้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ดอกคำใต้ เพื่อเป็นหลักฐานในการดูพฤติกรรมของเด็กทั้ง 8 คน ซึ่งหากยังคงมีพฤติกรรมแบบเดิมซ้ำอีกก็จะสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้
       
       ส่วนตัวเด็กทั้ง 8 คน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำไปพักฟื้นสภาพจิตใจที่ถูกสังคมโซเชียลฯ รุมด่า ซึ่งจากการสอบถามผู้ปกครองเด็กที่เป็นผู้ทำร้ายเด็กรุ่นน้องดังกล่าวระบุว่า กระทำลงไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และคึกคะนอง แต่ก็มีการสำนึกผิดแล้ว และได้เข้ากราบขอโทษผู้ปกครองเด็กที่ถูกทำร้ายไปก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง
       
       ล่าสุดทั้งสองฝ่ายจะเข้าเจรจาในเรื่องการเยียวยาอีกรอบ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเจรจาหาข้อสรุปในเรื่องของจำนวนเงินในการเยียวยาได้
       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้